Khánh Hòa đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch

Rate this post

Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có nhiều điểm đến hấp dẫn như Tháp bà Ponagar, Đảo Hòn Tằm và nhiều cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng… Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số thành phố Nha Trang đang triển khai đề án “Xây dựng mô hình thí nghiệm đô thị thông minh tại thành phố Nha Trang ”và công ty ứng dụng số Nha Trang. Theo đề án này, đến năm 2025, thành phố Nha Trang hoàn thành công việc thí điểm đô thị thông minh như: xây dựng Trung tâm Điều hành đô thị thông minh thành phố Nha Trang; xây dựng nền tảng hạ tầng máy chủ đô thị thông minh; phát triển hệ thống thông tin chuyên ngành và tiện ích, dịch vụ đô thị thông minh; phát triển nền tảng dùng chung và đào tạo.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh – Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cho biết, khi dự án đô thị thông minh tại thành phố Nha Trang hoàn thành sẽ giải quyết rất nhanh về thủ tục hành chính cho ngành du lịch và nhiều lĩnh vực khác nhau: “ Đô thị thông minh mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp, đó là mục tiêu đầu tiên. Đồng thời thuận lợi trong quá trình quản lý điều hành của các quyền cấp thành phố trong hoạch định chính sách và chia sẻ dữ liệu, làm sao phục vụ cho công việc cung cấp dịch vụ, cũng như giải quyết các hồ sơ tổ chức doanh nghiệp, cá nhân tiện ích nhất ”.

Thời gian qua, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh ứng dụng nghệ thuật số trong hoạt động du lịch như truyền thông, quảng bá trên mạng xã hội, phối hợp với các doanh nghiệp triển khai thực hiện bản đồ cho du lịch . Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa kêu gọi các doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch gắn kết với công nghệ, du lịch trên mạng không gian.

Theo chủ trương này, Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Việt Promotion tại Khánh Hòa đã thúc đẩy các ứng dụng zalo, viber, mạng xã hội để thiết kế khách hàng, thường xuyên cập nhật dữ liệu vào hệ thống của đơn vị trí. Điều này giúp công ty khắc phục trạng thái thiếu nhân lực, sau khi số lượng lao động bị giảm một nửa vì ảnh hưởng của Covid-19 dịch. Trước đây, đơn vị này có tới 20 nhân viên chuyên trực tiếp đón khách và nhận đặt tour du lịch qua điện thoại.

Ông Nguyễn Phi Hồng Nguyên – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Dịch vụ và du lịch Việt Nam Promotion cho biết sau khi đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hiệu quả kinh doanh của đơn vị tăng lên rõ ràng: “Nếu doanh nghiệp du lịch không Tham gia cũng như không định hình và không hiểu được xu hướng mới, sẽ bị nhiễm độc, đó là bắt buộc điều kiện phải chuyển đổi số. Đối với chúng tôi, tôi chuyển đổi số cũng khá quan trọng. Bản thân là người đứng đầu phải hiểu được các vấn đề, đó là phải luôn cập nhật những ứng dụng mới nhất để đưa vào công việc vận hành của doanh nghiệp ”.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng vừa ban hành kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn giai đoạn 2022 – 2025 định hướng đến năm 2030. Ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, lữ hành hành động chuyển đổi số tập trung, ứng dụng chuyển đối số nhằm mục đích giảm thời gian, chi phí của doanh nghiệp như thủ tục hành chính, khai báo, đăng ký các hoạt động của doanh nghiệp.

“Tất cả phải xây dựng quy trình để chuyển đổi số mạnh, người dân và doanh nghiệp cũng không bị mất thời gian khi đến các cơ quan Nhà nước. Nhất là trong lĩnh vực du lịch cần phải chuyển đổi số thật mạnh để vừa hỗ trợ khách du lịch, vừa hỗ trợ các nhà tổ chức phát triển du lịch ”- ông Nguyễn Tấn Tuân nói. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *