It is not a lot of the processors, this new is a new headers of the house are waiting to in the meeting of FED

Rate this post

Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày kể từ ngày 20/9. Các nhà kinh tế đều đồng thuận rằng FED sẽ tuyên bố tăng tốc độ ở mức 0,75% lần thứ 3 liên tiếp sau cuộc họp này.

“Chúng tôi đang thực sự đi trên con đường mà không có ai đi kể từ đầu những năm 1980”, một nhà kinh tế cho biết về hệ thống thang điện tử gần đây của FED.

Tuy nhiên, FED tăng lãi suất bao nhiêu trong kỳ họp này không phải là vấn đề mà thị trường quan tâm. Họ đổ hết mọi chú thích chính là FED sẽ làm gì trong tương lai.

Sự chú ý của nhà đầu tư với FED lên “tầm cao mới”

Trong quá khứ, những dự báo của FED về thị trường luôn rất quan trọng và được các nhà đầu tư chú ý. Tuy nhiên, trong thời gian này, dự án này còn quan trọng hơn khi các nhà đầu tư phải cố gắng xem xét FED sẽ tăng lãi suất đến mức nào cũng như nhà chức trách Mỹ đánh giá hành động của họ sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế ra sao.

Không phải là tỷ lệ tăng mức độ, đây mới là các nhà tư vấn chờ đợi nhất trong cuộc họp của FED - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ phát biểu hiện lúc 14h30 ngày 21/9 (giờ địa phương tức sáng ngày 22/9 theo giờ Việt Nam). Người ta dự đoán ông Powell có khả năng định dạng lại Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ làm những gì cần thiết để chống lại lạm phát và không có khả năng sớm chuyển ngược lại quá trình phát triển.

Rick Rieder, lãnh đạo cấp cao của BlackRock, cho biết: “Tôi nghĩ ông Powell phải luôn duy trì khẩu hiệu ‘Lạm phát phải đi xuống’. Tôi nghĩ ông ấy sẽ nói về những khó khăn ”.

Trong khi đó, một số chuyên gia kinh tế cho rằng suất quan trọng của FED đã ở mức cao mà tốc độ tăng dần sẽ cần phải được hạn chế hơn bởi nó có thể gây ra tác động quan trọng với nền kinh tế.

“Điều đáng quan tâm không phải là những gì FED làm mà là những điều FED nói. This chính là dây buộc chặt chẽ của hệ thống thực hiện đầu tiên mà chúng ta cùng tìm hiểu ”, Diane Swonk, nhà kinh tế trưởng tại KPMG, cho biết.

FED đã nâng lãi suất trong 7 tháng nay và hiện tại, FED đã nâng cấp hệ thống tiêu chuẩn của FED. FED Equation

“This ĐỒNG NGHĨA Nước Mỹ thực hiện các chính sách tiền tệ để chống thấm từ đầu năm 1980 đến nay. This item is a speed long to for down for usdeaflation from and growth rate of rate failed. Liệu họ có đạt được tiêu chuẩn đó hay không lại là vấn đề khác ”, Swonk nói.

FED có thể action ra sao?

Sau khi CPI tháng 8 dữ liệu thì vẫn tăng dù giá, dầu giảm, người ta ngày càng tin rằng FED sẽ tiếp tục buộc chặt. Peter Boockvar, Giám đốc tư vấn tại Bleakley Advisory Group, cho biết: “Tuần lễ tăng CPI số liệu trước đã đưa ra nhiều ảnh hưởng tới tái định giá thị trường. Cổ phiếu đã được bán và lợi nhuận trái phiếu tăng cao hơn ”.

It is not a tăng tỷ lệ%, đây mới là các nhà tư vấn chờ đợi nhất trong cuộc họp của FED - Ảnh 2.

Hồi tháng 6, FED tin rằng mức cao nhất có thể là 3,8% vào năm 2023. Tuy nhiên, các nhà kinh tế hiện cho rằng FED có thể nâng cấp kỳ hạn cuối lên trên 4%. Mỡ chí, Citigroup còn nêu ra kịch bản mà hệ thống suất có thể tăng lên hơn 5% khi FED cần liệt hơn trong cuộc chiến chống lại quyền phát hành của mình.

Trong một bản báo cáo, các nhà kinh tế của Goldman Sachs tin rằng FED lãi suất sẽ ở mức 4 đến 4,25% vào cuối năm và có thể tăng lên 4,25 đến 4,5% trong năm 2023. Họ cũng tin that the FED therial is too the processors will end by the time of the last rate of 2024 and 2 lần khác trong năm 2025.

Swonk hy vọng những nỗi đau đó có thể khiến tỷ lệ thất bại tăng lên 5% vào cuối năm. Vào tháng 6, FED dự kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp là 3,7% trong năm nay, bằng mức của tháng 8. Họ cũng dự kiến ​​tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên 3,9% vào năm 2023 và 4,1% vào năm 2024.

“Tôi nghĩ rằng họ sẽ xem nhẹ tỷ lệ thất nghiệp. Tôi hiểu họ phải thực hiện đúng tỷ lệ thất nghiệp để có thể đạt được tiến trình với vận động phát triển ”, Jim Caron, người đứng đầu bộ phận chiến lược vĩ mô của Morgan Stanley Investment Management, cho biết.

Cũng theo Caron, việc gia tăng rủi ro suy giảm đều có thể làm giảm rủi ro phát triển bởi tất cả nhằm phục vụ nhu cầu trong nền kinh tế. Tuy nhiên, cái giá phải trả là chậm hơn tăng trưởng chậm hơn trong tương lai.

Có một số nhà đầu tư đặt FED sẽ tăng lãi suất 1% nhưng hầu hết các nhà kinh doanh đều nghiêng về phía 75 điểm cơ bản. Tuy nhiên, những tuyên bố của FED sẽ làm trong thời gian tới mới có tác động đến các nhà đầu tư tư nhân cũng như ảnh hưởng đến trường biến diễn.

Gần đây, ông Powell đã có giọng điệu diều hâu. Trong hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm Fed vào cuối tháng 8, lãnh đạo Ngân hàng Trung ương Mỹ cảnh báo nền kinh tế có thể chịu ảnh hưởng bởi sự thắt chặt chính sách tiền tệ của FED. Ông cũng nhấn mạnh vào cơ quan này để sử dụng kinh tế dữ liệu để định hướng chính sách và cũng muốn nhấn mạnh các nhà hoạch định chính sách sẽ giữ mức lãi suất cao cho đến khi ngừng phát triển.

Michael Gapen, người phụ trách mảng Kinh tế Mỹ của Bank of America, cho biết: “Tôi nghĩ thông báo sau cuộc họp này sẽ giống với ở Jackson Hole”.

Tham khảo: CNBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *