Investment What do FED tăng lãi suất?

Rate this post

Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tuyên bố tăng lãi suất thêm 0,75 điểm%. The message that FED Chủ tịch – ông Powell đưa ra giá sáng nay được phân tích đánh giá rằng cơ quan này sẽ tiếp tục duy trì độ cứng vững đối với các trạng thái phát triển và không nâng suất cho đến khi bão giá “đã được kiểm tra. This thường is not good for the fields and the goods.

Tuy nhiên, tại chương trình “Đồng tiền bí mật số 39: Nói… FED”, phát sóng trên VTV Digital ngày 21/9, các chuyên gia chỉ ra một số ngành nghề và hàng hóa sẽ miễn phí hoặc có thể diễn ra tốt hơn biến trong tăng tiến trình điều khiển tiên tiến.

Chứng khoán thị trường sẽ có những ngành học nào đứng vững trong tiền bối FED mạnh tay hơn với phát hành?

Đối với hàng ngân hàngtheo ông Phạm Lưu Hưng – Kinh tế trưởng, Công ty chứng khoán SSI, “if to say the FED tăng lãi suất có thể ảnh hưởng ngay đến hệ thống ngân hàng, tôi nghĩ là không bởi vì chúng tôi đã chuẩn bị từ khá lâu rồi.

Odds bán ngành thì chủ yếu chịu ảnh hưởng của các yếu tố mang tính chất nội dung trước, FED tăng tốc độ có thể sẽ tác động đến bán lẻ hàng hóa trong thời gian dài.

Về dầu khí, một số doanh nghiệp trong ngành đã đi qua đỉnh cao trong quý II khi giá dầu giảm trong giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên, việc tăng giá dầu có thể sẽ mất một khoảng thời gian để ảnh hưởng đến các dịch vụ chi phí của ngành học. Vì lẽ đó, những công ty hoạt động trong lĩnh vực dầu khí có lợi nhuận sẽ chậm hơn.

“Thông thường người ta sẽ cho rằng giá dầu vào mùa đông sẽ tăng lên, nếu có giảm giá thì năm sau. Các cổ phiếu này có thể hưởng lợi thêm một thời gian nữa”, ông Hưng nhận định.

Đối mặt với chất hóa học, kinh tế tế của SSI đánh giá, trưởng hệ thống không ảnh hưởng quá nhiều đến this group. Tuy nhiên, tỷ lệ lãi suất thường sẽ đi ngược lại với hàng hóa. Giá trị chất lượng khó có thể quay về cũ đỉnh cao được.

“Hệ thống phân tích ngành trong quý II cũng được ghi nhận tăng trưởng khá cao. Quý III vẫn có thể tăng trưởng dương và công việc phân tích của doanh nghiệp có thể yếu đi từ quý IV”, ông Hưng nhận định.

Chuyên gia cũng nói thêm, hiện tại cũng đã có một số thông tin về các biện pháp tự vệ thương mại đối với công ty phân tích đã được ngừng lại. Tuy nhiên, hiện tại, Trung Quốc vẫn chưa đẩy mạnh xuất khẩu, vì thế ảnh hưởng từ công việc này có thể không được nhìn thấy ngay. Đồng thời, một số loại chất hóa học như phốt pho vẫn chưa được quốc gia láng giềng xuất khẩu. Vì thế, một số doanh nghiệp hóa chất có thể được hưởng lợi theo hướng này.

Go to Gocte, by the action of the processors of the Steroid of the processors are also just at the medium level. Giá cạnh đó giảm khá sâu so với các hàng hóa khác, khả năng tiếp tục đi xuống cũng sẽ ít đi. Tuy nhiên, nếu ngành bất động sản và xây dựng có những dự án phát triển không lạc quan, thì ngành cũng sẽ chịu đựng một số ảnh hưởng nhất định.

Về hệ thống nhựaSSI trưởng kinh tế đánh giá, “Group nhựa trả cổ tức là tốt. Về cổ tức thì nhóm này cũng là một nhóm đáng giá để nghiên cứu. Thường khi kinh tế chậm đi, đầu tư vào các phiếu cổ. or the cổ phiếu mà cổ tức chia cho thị giá lớn hơn tiền gửi thanh toán sẽ là những chiếc phiếu cổ điển thường được mọi người ưa chuộng “

Tuy nhiên, ông Hưng cũng lưu ý dù hệ thống nhựa có những kết quả từ việc định giá vào giảm giá, bài hát này trở lại phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống xây dựng và bất động sản, nếu hai ngành này diễn biến theo biến Direction not active, cũng nhựa sẽ có phần bị ảnh hưởng.

Investment What do FED tăng lãi suất?  - Ảnh 1.

Ông Phạm Lưu Hưng – Kinh tế trưởng, SSI chứng khoán, chia sẻ tại chương trình

Hàng hóa nào sẽ đứng vững khi FED tăng lãi suất?

Một diễn giả khác tại chương trình là ông Nguyễn Minh Tuấn, chuyên gia phân tích tại Công ty Đầu tư Quốc tế Hữu nghị cũng chia sẻ, trường hàng hóa rất nhạy cảm với lãi suất vì nó liên quan đến chi phí vốn, tồn kho , chi phí phòng hộ,… Khi tăng suất cao, khá nhiều hàng nhóm sẽ được hoạt động, đặc biệt là các hàng hóa sử dụng phần đầu vào phần nhập khẩu.

“Trong lịch sử, các mặt hàng chịu nhiều ảnh hưởng bởi các liên kết thông tin đến chính sách tiền tệ, thì có dầu và các loại kim loại quý. Đây sẽ là 2 mặt hàng chịu nhiều tác động bởi các yếu tố chính và tiền tệ. Với cuộc họp FED lần này, dầu sẽ có một nhịp điều chỉnh trước khi đi về một vùng giá cân bằng. Đối với cuộc họp FED lần này có một số mặt hàng miễn phí, bởi bản chất của nó đang bị ảnh hưởng hưởng bởi cung cấp và cuộc xung đột địa chỉ chính trị Nga – Ukraine đang là yếu tố phân phối chính nó.

Chuyên gia cũng nói thêm, mặc dù là một nước nông nghiệp nhưng Việt Nam hiện nhập khẩu rất nhiều ngô, tương, khô… để phục vụ sản xuất thức ăn nuôi dưỡng. Các nông hộ làm việc giảm giá sẽ làm cho ngành này có hoạt động chuyển đổi tích cực. Bên cạnh đó, khi Trung Quốc mở cửa trở lại, nhu cầu về lợn sẽ rất lớn, giá bán lẻ các loại cám, thực phẩm vi sinh, vi lượng,… theo đó cũng sẽ tăng lên. Có thể tiết kiệm chi phí đầu vào khi tăng giá, thức ăn nuôi dưỡng cũng sẽ nhận được những tác động khá tích cực.

Investment What do FED tăng lãi suất?  - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Minh Tuấn, chuyên gia phân tích, Công ty Đầu tư Quốc tế Hữu nghị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *