International Customer trở lại

Rate this post

LCĐT – Sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhờ những nỗ lực mở cửa hoàn toàn về du lịch, chất lượng quốc tế đang trở lại Lào Cai ngày càng tăng, đó là tín hiệu vui cho ngành du lịch Lào Cai.

Trong 8 tháng năm 2022, Lào Cai đón hơn 40.000 khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Tuy nhiên con số này không bằng năm 2019 – thời điểm đỉnh cao của du lịch Lào Cai nhưng đây cũng là kết quả “trên sự mong đợi” bởi khách hàng quốc tế vẫn quan trọng trước những yếu tố an toàn sau đại dịch.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Văn Thắng cho biết: Du lịch đã mở cửa hoàn toàn, thị trường du lịch địa phương đang trên đà phục hồi và có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhưng trường khách quốc tế vẫn còn “tự do”. Đó là điều dễ hiểu, bởi xu hướng du lịch của khách hàng quốc tế quan trọng hơn, khe hơn, trong đó toàn bộ phần tử luôn được đặt lên hàng đầu sau đại dịch.

Vẻ đẹp của tự nhiên, ẩm thực độc đáo và con người hoàn thiện – “điểm cộng” của du lịch Lào Cai với khách hàng quốc tế.

Khác mặt, chính sách, chống dịch, mở cửa ở lại các nước khi hầu hết các trường trong khu vực Đông Bắc Á, đặc biệt là Trung Quốc vẫn còn quản lý phòng, chống dịch nên ít ảnh hưởng đến việc thu thu hút khách quốc tế đến Lào Cai. Ngoài ra, thời điểm này, tại Việt Nam chưa phải là mùa du lịch quốc tế. Hơn thế nữa, sản phẩm mang thương hiệu của Lào Cai thu hút khách Trung Quốc là tour du lịch “Hải quốc gia, sáu điểm đến” và du lịch trong ngày tại thành phố Lào Cai vẫn chưa thể triển khai trở lại.

“Trong lúc lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm sức mạnh trước khi xuất hiện đại dịch Covid-19 thì có hơn 40.000 lượt khách đến Lào Cai từ đầu năm đến nay là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch của tỉnh” , ông Hà Văn Thắng định hướng.

Điều đáng nói là bên ngoài quốc tế đến từ các trường truyền thông thị trường như Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Nhật Bản), Australia, EU, Đông Nam Á thì có thêm khách quốc tế đến từ trường mới như Ấn Độ, Đài Tiền vay.

Cô Victoria Wiberg đến từ Thụy Sỹ cho biết: Lào Cai rất đẹp và giàu bản sắc văn hóa. Tôi rất bất ngờ khi được tham gia nhiều lễ hội, hòa mình cùng người dân bản địa. Tôi có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến vùng đất này.

Có kết quả đó là do Lào Cai đã làm tốt 2 giải pháp căn bản, mang tính chiến lược. Trước hết là minh bạch hóa thông tin, giúp du khách thấy được hình ảnh chân thực, chính xác thông tin về các điểm đến, dịch vụ, hạ tầng du lịch, chất lượng sản phẩm. Theo đó, Lào Cai đã xây dựng cổng du lịch thông minh hội tụ 241 tính năng, sử dụng 2 ngôn ngữ Việt – Anh, với những thông tin hữu ích, hình ảnh chân thực, mang lại tiện ích cho du khách khi tìm kiếm kiếm thông tin về du lịch Lào Cai.

“Bắt” đúng nhu cầu của khách du lịch và không ngừng sáng tạo, “tung” ra các sản phẩm du lịch mới, đặc sắc, hấp dẫn và riêng tư, đồng thời tiềm lực, thế mạnh nổi bật của tỉnh, Lào Cai định hướng xây dựng hệ thống sản phẩm đặc trưng như chợ tình Sa Pa, Lễ hội “Cao nguyên trắng” Bắc Hà, Lễ hội hoa hồng – Rượu vang, Lễ hội tuyết, Lễ hội tinh hoa Tây Bắc, Sản phẩm du lịch tâm linh Bảo Hà – đền Thượng – Lũng Pô – Fansipan. Cùng với đó là phát triển dòng sản phẩm du lịch thể thao (Giải Marathon vượt núi quốc tế); du lịch mạo hiểm (trượt thác); du lịch leo núi; tour du lịch đô thị tại thành phố Lào Cai; tour du lịch mới kết nối Bắc Hà – Si Ma Cai (xã Lử Thần) – Hà Giang (huyện Xín Mần) … Điều này có thể thấy sau thành công của giải chạy địa hình Vietnam Mountain Marathon (VMM) 2022 tổ chức năng tại thị xã Sa Pa mới đây. Với cung đường mới, cự ly dài, mạo hiểm hơn, giải quyết thu hút 5.000 vận hành viên đến từ 47 quốc gia, vùng lãnh thổ, trở thành một sản phẩm du lịch thể thao ấn tượng đối với khách hàng quốc tế.

Special, Lào Cai tái hiện các buổi lễ hội, chợ đêm, phiên bản, nhất là những nét đẹp văn hóa của đồng bào dân tộc thành những sản phẩm nghệ thuật nhưng không phá cách mà tôn trọng nguyên bản, gắn liền với thực tế cảnh, như “Sa Pa yên lặng yêu – The Mong show” đã được tạo ra cảm xúc cho khách du lịch, nhất là khách du lịch quốc tế…

Với những cách làm sáng tạo, trả lời như trải nghiệm của khách hàng sau đại dịch Covid-19, Lào Cai đang từng bước “kéo” khách hàng quốc tế trở lại sau hơn 2 năm rời bóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *