Hòn đảo tươi đẹp hút khách du lịch vì núi lửa phun trào

Rate this post

Tây Ban Nha: Núi lửa phun trào nguy hiểm nhưng lại kích hoạt khách du lịch đến bắt đầu

Khi núi lửa phun trào ở La Palma vào năm 2021, anh Teodoro Gonzalez Perez đã vội vã đến hòn đảo của Tây Ban Nha để tận mắt chứng kiến ​​dòng dung nham phun trào. Mới đây, có dịp quay trở lại đây, anh đã tới gần ngọn núi lửa hơn, mặc dù hiện tại, nó đang ở trạng thái “trầm lặng”.

“Nó giống như đi trên bề mặt của một hành tinh mới”, y tá 54 tuổi đến từ hòn đảo Tenerife gần đó cho biết, khi đi bộ đường dài xuyên qua một khu rừng tươi tốt trải đầy toàn bộ màu đen đến địa điểm this point.

Hòn đảo tươi đẹp hút khách du lịch vì núi lửa phun trào - Ảnh 1.

Những con đường phủ đầy bụi núi lửa ở La Palma. (Ảnh: AFP).

“Tham quan một ngọn núi lửa vừa mới phun trào là cơ hội chỉ có một lần trong đời”, anh nói với AFP.

Kể từ khi núi lửa phun vào ngày 19/9/2021, phun ra các dòng dung nham nóng chảy và bốc khói lên trong không khí, lượng khách đến thăm La Palma đang thổi bùng.

Hòn đảo này thường là một trong những hòn đảo ít được chú ý, nằm trong quần đảo Canary của Tây Ban Nha, ngoài khơi khơi bờ biển của châu Phi.

Theo ASHOTEL của nhóm vận hành lang khách sạn địa phương, vào tháng 8, công ty khách sạn trung bình trên đảo đạt 90,9%, cao hơn nhiều so với kỳ vọng, với du khách ở Tây Ban Nha sử dụng số lượng lớn lưu trú qua đêm.

Phó chủ tịch ASHOTEL, Carlos Garcia Sicilia, cho biết trong tuyên bố: “Trước khi dịch vụ phun trào, chúng tôi phải làm tất cả để làm cho hòn đảo được biết đến. Một mặt, núi lửa là một hạnh phúc , một cú đánh mạnh vào nền kinh tế của hòn đảo. Mặt khác, tôi nghĩ một nửa hành tinh hiện nghe nói về La Palma “, Sicilia nói thêm.

Trong 85 ngày phun trào được đưa ra khắp thế giới, tập trung vào sự tàn phá của núi lửa, các bản tin cũng nêu sức hấp dẫn của hòn đảo nhỏ – giúp kích hoạt sự thích thú. La Palma.

Hòn đảo tươi đẹp hút khách du lịch vì núi lửa phun trào - Ảnh 2.

La Palma có cảnh quan tươi đẹp. (Ảnh: IT).

Với danh sách “La Isla Bonita” hay “Hòn đảo xinh đẹp”, La Palma là một khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận với những khu rừng xanh tươi, đỉnh núi đá và sa mạc.

Kể từ khi dịch vụ phun trào ra, số lượng tàu du lịch dừng lại trên đảo đã tăng lên, cũng như số lượng chuyến bay trực tiếp từ đất liền Tây Ban Nha và các điểm khác ở châu Âu. Hãng hàng không giá rẻ của Ailen Ryanair đã mở cơ sở đầu tiên ở La Palma vào tháng 3 và cung cấp một số chuyến bay mỗi tuần đến ba thành phố của Tây Ban Nha cũng như Milan.

Hoạt động kinh doanh cũng đang nổ tung đối với các công ty du lịch cung cấp các chuyến đi trong ngày bằng phà từ Tenerife, hòn đảo lớn nhất và được thăm nhiều nhất của Canaries.

Excursiones Jesus, có trụ sở tại Tenerife, thực hiện chuyến tham quan 11 giờ trị giá 135 euro (135 USD) tới La Palma ba ngày một tuần, tăng so với chỉ một chuyến bay trước khi phun trào. “Mọi người muốn đến càng gần càng tốt, người sáng lập công ty Jesus Molina nói với AFP.

Tro bụi và các dòng sông dung nham phun ra từ núi lửa đã bốc hơn 1.000 ngôi nhà, cắt đứt đường cao tốc và làm chết những người làm nghề giỏi.

Vào một ngày trong tuần gần đây, các nhóm nhỏ du khách thường chụp được những bức ảnh máy cảm ứng đang loại bỏ những khối dung nham đặc biệt không hấp dẫn từ trung tâm La Laguna, một thị trấn dung nham móc nối với một xéc măng and a super market.

Trong số những người đổ xô đến hòn đảo này có những khách du lịch thường xuyên, một số trong đó là Rita Ley, một phụ nữ người Đức đã nghỉ ngơi, người nói rằng cô ấy muốn xem mình như thế nào sau khi phun trào .

Người đàn ông 59 tuổi nói: “Thật là khủng khiếp khi thấy mọi thứ bị phá hủy, nhưng thật thú vị khi thấy trái đất của chúng tôi vận hành như thế nào”.

Hòn đảo tươi đẹp hút khách du lịch vì núi lửa phun trào - Ảnh 3.

La Palma đang thu hút một lượng lớn khách hàng du lịch sau khi phun trào núi lửa vào năm 2021. (Ảnh: Cycling Spain).

Chính phủ Tây Ban Nha coi núi lửa phun trào ngược is key to restore the kinh tế

Chính phủ hiện coi du lịch là chìa khóa để phục hồi kinh tế tế của hòn đảo. Họ đã chi rất nhiều để quảng cáo du lịch đến La Palma và đã tặng 20.000 phiếu du lịch trị giá 250 euro cho người dân Tây Ban Nha có thể được sử dụng trong các khách sạn và nhà hàng trên đảo.

Để giúp thu hút nhiều khách du lịch hơn, các nhà quản lý đã khánh thành một đường dây zip-line mới và một trung tâm dành cho khách hàng tại đài quan sát thiên văn Roque de los Muchachos.

Chính phủ cũng giúp khôi phục cơ sở hạ tầng du lịch trên đảo. Khoảng 3.000 trong số 8.000 người dùng du lịch của La Palma đã bị phá hủy trong dịch vụ phun trào, hoặc nằm ở những khu vực nằm ngoài giới hạn du lịch mức độ nguy hiểm của khí núi lửa, chủ yếu ở Puerto Naos trên bờ biển tây nam.

Hawaii và Iceland đã chứng nhận sự gia tăng tương tự về lượng khách du lịch sau khi họ trải qua các dịch vụ phun lửa nhưng sự quan tâm của khách du lịch cuối cùng cũng suy giảm và một số nhà điều hành du lịch ở La Palma cũng dự đoán tương lai.

Jonas Perez, người sáng lập Isla Bonita Tours, dự án phun trào núi lửa “sẽ không còn tươi mới trong trí nhớ của mọi người” trong vài năm nữa. “La Palma sẽ không còn nổi tiếng trong tương lai nữa”, anh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *