Hơn 60% email rác nhắm đến người dùng Việt Nam, Malaysia, Nhật Bản, Indonesia và Đài Loan

Rate this post

Bà Noushin Shabab – chuyên gia nghiên cứu tại Kaspersky, cho biết khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) đã được nhận 24% trong email tổng số lừa đảo được gửi đi trên toàn cầu. Điều này đồng nghĩa với việc 4 email rác gửi đi trên thế giới thì có 1 email rác được gửi đến các máy tính tại khu vực này.

APAC khu vực sử dụng gần 60% dân số thế giới. Điều đó đồng nghĩa với khu vực này có nhiều nhân lực tiềm ẩn cho những kẻ lừa đảo. Sự bùng nổ trực tuyến của các dịch vụ trực tuyến ở đây cũng khiến người dùng dễ dàng trở thành nhân của những trò lừa đảo trực tuyến.

Bên cạnh đó, kéo dài đại dịch cũng làm cho nhiều người phải làm việc và học tập tại nhà. Tuy nhiên, mạng gia đình thường phải chịu nhiều rủi ro hơn khi đối mặt với các mạng tấn công.

“Từ năm 2018, email số lượng độc hại được phát hiện bởi các giải pháp của chúng tôi, tôi đã giảm dần sau khi đạt đỉnh vào năm 2019. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thư hộp đến của người dùng an toàn và sạch sẽ sẽ.

Đặc biệt của các loại đảo lừa đảo là số lượng nhiều, tần suất cao và các công cụ tấn công dai dẳng. Theo chuyên gia từ Kaspersky, bất cứ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan phủ chính nào cũng có thể trở thành nhân nhân của công thức APT.

An ninh mạng của công ty APT tấn công là ngay cả khi chúng được phát hiện và mối đe dọa có vẻ như bị mất, tin tặc vẫn có thể mở nhiều cửa sổ cho phép chúng tôi quay lại sau. Do đó, việc nâng cao tính bảo mật cho email hệ thống là điều vô cùng quan trọng để bảo vệ mạng lưới.

Theo chuyên gia Kaspersky, APT mục tiêu là Sensor thông tin; nhân không chỉ là cơ quan phủ chính, tổ chức tài chính hoặc công ty đại lượng năng lượng.

An ninh mạng chính của công ty APT tấn công là ngay cả khi chúng được phát hiện và lập tức bị loại bỏ, kẻ gian vẫn có thể mở nhiều cửa cho phép chúng quay lại bất kỳ lúc nào. This is working to gain of important of the security mailbox – a “cửa” mà chúng tôi thường khai thác để có được vị trí trong mạng của tổ chức.

Chuyên gia khuyến cáo bảo mật, nhân viên ở tất cả các bậc cần phải nhận thức được các mối đe dọa, hạn chế như khả năng email lừa đảo được gửi vào thư hộp của họ. Bên cạnh việc đào tạo, sử dụng công nghệ tập trung vào email bảo mật thực sự cần thiết.

To have to find the hidden hiddenities mark that do not work to make up the security security of the company, Kaspersky đề nghị các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước cài đặt các giải pháp bảo vệ chống giả mạo trên các máy chủ email cũng như trên máy tính của nhân viên.

Doanh nghiệp cũng nên sử dụng một nâng cao bảo mật phần mềm để có thể phát hiện các tấn công APT tinh vi.

Đối với lớp phủ chính, bà Shabab đề nghị xác định các quy định chi tiết hơn về rác thư để hạn chế rủi ro. “Khi ít người nhận được email rác hơn, mọi người ít nhận được email rác hơn, mọi người đều không muốn nhận hàng ngày và cảnh giác hơn khi họ bị email độc hại nhắm đến” – bà Shabab nói thêm.

Theo Anh Lê

Viettimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *