Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với nước ngoài doanh nghiệp

Rate this post

Hoi nghi Thu tuong Chinh phu voi doanh nghiep dau tu nuoc ngoai hinh anh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc hội nghị. (Ảnh: Dương Giang / TTXVN)

Sáng 17-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, với chủ đề “vượt thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển.”

Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa Trụ sở chính phủ đầu với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 80 điểm cầu tại các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Dự kiến ​​tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; các trưởng Bộ, Thủ tưởng một số cơ quan ngang, cơ quan liên quan Chính phủ; đại diện cho các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, sau 35 năm thay đổi mới, với 3 trụ cột là xóa quan liêu bao cấp, tiến trình đa sở hữu và hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam từ một nền kinh tế với quy mô chỉ 4 tỷ USD, đầu quân đội thu nhập chưa tới 100 USD / năm; to the day kinh tế tế đạt gần 400 tỷ USD.

Việt Nam is in the time too mode up the socialism; đang xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, Nhà nước pháp luật xã hội chủ nghĩa, nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong đó, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, chủ động, tích cực hội nhập chiều sâu, hiệu quả.

Xuyên suốt quá trình đó, Việt Nam lấy con người là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, động lực, nguồn lực cho sự phát triển; phát huy tối đa trí tuệ, tài năng, phẩm chất, đạo đức của con người Việt Nam; không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội, an sinh xã hội, môi trường để lấy tăng trưởng kinh tế đơn.

Hoi nghi Thu tuong Chinh phu voi doanh nghiep dau tu nuoc ngoai hinh anh 2

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Dương Giang / TTXVN)

Cùng với đó, Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn tốt, là tin cậy đối tác và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

“Đây là những yếu tố có tính chất nền tảng của Việt Nam và đã, đang được thực hiện một cách khoa học, thực hành, nghệ thuật,” Thủ tướng cho biết.

Theo Thủ tướng, trong hai năm qua, thế giới có nhiều biến đổi, nhất là do COVID-19 đại dịch tác động đến mọi mặt cuộc sống xã hội của mỗi nước, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh đầy “nhiễu động” đó, tại Việt Nam, Chính phủ nhất quán chỉ đạo triển khai hiệu quả nhiều cơ chế, chính sách, nhiệm vụ, giải pháp nhằm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm tra lạm dụng phát, đảm bảo đối tượng lớn của nền kinh tế, duy trì một mặt bằng tỉ lệ, hệ thống quản lý lãi suất… với tư duy: Tìm kiếm ổn định trong sự cố; keep the active in the world; định dạng, quán nhất trong động lực học; kiểm tra ro ro trong nền kinh tế trường đặc biệt là có khủng hoảng, suy vi; xây dựng phòng hợp tác, cạnh tranh trong tiền cảnh hội nhập, phát triển kinh tế quốc tế.

Nhờ đó, khi trên thế giới phát triển cao, kinh tế tăng trưởng chậm; thì Việt Nam kiềm chế phát ở mức thấp và tăng trưởng kinh tế tương đối cao.

Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2022. Large Balance được bảo đảm; kinh tế tiếp tục phục hồi; ổn định chính trị; tự an toàn xã hội bảo đảm; the boost for the; life of a kernel was lift up.

Nhiều tổ chức, chuyên gia quốc tế đánh giá cao phục hồi kinh tế-xã hội và nhận định hoạt động về triển vọng phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam trong thời gian tới.

The results are do the leader of the Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cùng các quyết sách của Nhà nước, trong đó có các nghị quyết của Quốc hội; sự chỉ đạo, danh sách điều hành, mạnh mẽ, có trọng tâm, trọng điểm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự cố gắng của cả hệ thống chính trị cùng cộng đồng doanh nghiệp, sự đồng lòng, ủng hộ của nhân viên. dân cả nước và sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế.

Hoi nghi Thu tuong Chinh phu voi doanh nghiep dau tu nuoc ngoai hinh anh 3

Đại diện các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tham dự hội nghị tại Điểm cầu Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ nhận định, thời gian thế giới liên tục có diễn biến phức tạp, khó khăn, công thức. Việt Nam xác định ưu tiên số 1 hiện nay là tiếp tục kiểm soát lạm phát, ổn định vĩ mô, bảo đảm các đối tượng lớn, thúc đẩy phục hồi, tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Người đứng đầu quản lý chính phủ, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là bộ phận hợp thành quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, được khuyến khích, tạo điều kiện phát triển lâu dài, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh mạnh với các khu vực khác nhau kinh tế.

Việt Nam tôn trọng, quyền bảo vệ và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhà đầu tư; bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhà đầu tư và người lao động.

Khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đã phát triển nhanh và có hiệu quả, trở thành bộ phận quan trọng của nền kinh tế, góp phần tạo ra công việc, thu nhập cho người lao động; nâng cao trình độ, sản xuất năng lực; ổn định kinh tế vĩ mô; end up to the xêment structure.

Cùng với việc ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Thủ tướng chia sẻ với những khó khăn, công thức mà các doanh nghiệp phải trải qua.

Với quan điểm “Thành công của các bạn là thành công của Việt Nam; thành công của các bạn là công của chủ sở hữu đa phương tiện; vì trái đất hòa bình, hợp tác, phát triển, không ai bị bỏ lại phía sau ”và với tinh thần“ Lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, ”Thủ tướng mong muốn và tin tưởng tại hội nghị này, các bên sẽ thắng trao đổi để giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đồng thời thúc đẩy sự phát triển.

“Tình cảm giữa các bên được gắn kết hơn; hiểu biết nhau được nâng lên; lợi ích của mỗi bên được bảo đảm để cùng chiến thắng, ”Thủ tướng nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *