Học viện Quân y tổ chức Hội nghị đào tạo dược thường niên lần thứ 11

Rate this post

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên, Giám đốc Học viện Quân y; Thiếu tướng, PGS, TS Nghiêm Đức Thuận, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quân y; Thiếu tướng, TS Nguyễn Đình Đản, Phó cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; Đại tá, TS Trần Công Trường, Phó cục trưởng Quân y, Tổng cục Hậu cần. Cùng dự kiến ​​có lãnh đạo Học viện Quân y và đại diện cho các trường, bệnh viện trong và bên ngoài quân đội.

Tại hội nghị, các đại biểu trưng bày nhiều tham khảo có hàm lượng tri thức cao, sát với thực tế đào tạo và thực hiện khoa học; remake những bài học có giá trị trong công việc mới đào tạo tại Học viện Quân y.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên đánh giá, chuyển đổi mới giáo dục, đào tạo nói chung và đào tạo y khoa nói riêng đã diễn ra mạnh mẽ trên thế giới trong hơn ba thập kỷ qua, đặc đặc biệt ở các nước phát triển và đang phát triển. Xu hướng chung là chuyển đổi từ phương pháp đào tạo dựa trên nội dung sang đào tạo dựa trên năng lực và chuẩn đầu ra. Thay đổi mới giáo dục, đào tạo được triển khai trên nhiều mặt, từ những vấn đề hết sức khái quát như triết lý giáo dục, cách tiếp cận chủ thể của quá trình đào tạo đến những công cụ có thể được xây dựng như xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với đầu mục tiêu, bài giảng phương pháp, định lượng phương pháp, đánh giá …

Trong những năm qua, Học viện Quân y luôn tích cực, chủ động mới, nâng cấp chất lượng đào tạo theo hướng đào tạo dựa trên năng lực và chuẩn đầu ra. Năm 2020, học viện đã hoàn thành xây dựng và từng bước áp dụng, cải tiến liên tục chương trình đào tạo y khoa quân sự dựa trên năng lực và chuẩn đầu ra theo hướng hợp tác; thường xuyên tổ chức các hội nghị, hội thảo, huấn luyện với các chủ đề khác nhau về thay đổi mới đào tạo y khoa.

Học viện Quân y cũng như nhiều trường khác nhau trong toàn hệ thống. Nhà hoạt động tích cực, chủ động tiếp cận với sự thay đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng đào tạo dựa trên năng lực và chuẩn đầu ra. Lượng giá, đánh giá trong đào tạo dựa trên năng lực và chuẩn đầu ra là vô cùng quan trọng, giúp các nhà xác định được mức chuẩn đầu ra của người học, từ đó có những giải pháp cải tiến chương trình đào tạo create và dạy phương pháp, hiệu quả học tập, thiết bị.

“Các lần đề nghị là cơ hội để chúng ta chia sẻ, trao đổi, thảo luận tìm ra giải pháp hợp lý để giải quyết những vấn đề khó khăn trong thực hiện công việc định giá, đánh giá người học, góp phần nâng cấp cao chất lượng đào tạo trong giai đoạn hiện nay ”, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Xuân Kiên nhấn mạnh.

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *