Hòa Bình – Lá phổi xanh điểm sáng du lịch nghỉ dưỡng ven đô Bắc

Rate this post

Hòa Bình – Lá phổi xanh điểm sáng du lịch nghỉ dưỡng ven đô Bắc

Cách Hà Nội chỉ một chiếc xe chạy thời gian, sở hữu nhiều cảnh thiên nhiên cùng môi trường trong lành, Hòa Bình nổi lên như một điểm sáng của du lịch nghỉ dưỡng ven đô Hà Nội.

Hòa Bình – “lá phổi xanh” của Hà Nội

Hòa Bình là tỉnh miền núi thuộc khu vực Tây Bắc Việt Nam, có địa giới đông thành phố Hà Nội sở hữu một khu rừng khá lớn, độ che phủ lên đến 51% trong đó khu rừng tự nhiên là 460.869, 09 ha và rừng trồng là 13.000 ha.

Rừng tự nhiên Hòa Bình phong phú và đa dạng sinh học cao, lưu trữ được nhiều loài thực vật quý hiếm, từ lâu đã được quy hoạch thành các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia như: Khu bảo tồn thiên nhiên Hằng Kia – Pà Cò, Khu bảo tồn thiên nhiên Thượng Tiến, Khu bảo tồn thiên nhiên Phú Cảnh, Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn, Vườn quốc gia Cúc Phương (chung với Ninh Bình và Thanh Hóa), ​​Vườn Quốc gia Ba Vì ( chung với Hà Nội)…

Ngoài rừng nguyên sinh, tỉnh Hòa Bình còn sở hữu “kho báu xanh” – một mạng lưới sông, kênh phân bổ trên toàn tỉnh với các con sông Đà, sông Bôi, sông Bưởi. Trong đó riêng sông Đà có chiều dài trên tỉnh Hòa Bình lên tới 151 km. Hòa Bình is owner system a ao hồ, big most is Hồ Hoà Bình diện tích mặt nước khoảng 8.000 ha là nguồn tiết kiệm và cung cấp nước cho vùng Đồng bằng sông Hồng.

Với nguồn tài nguyên rừng dồi dào và tài nguyên nước quý, Hòa Bình từ lâu đã được ví là lá phổi xanh cung cấp oxy và điều hòa khí hậu của Thủ đô Hà Nội.Với rừng nguyên sinh và nhiều sông hồ, Hòa Bình từ lâu đã được ví là lá phổi xanh của thành phố

Hòa Bình – Quy hoạch xanh, vững chắc và tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Hòa Bình thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan đa dạng với rừng núi trùng điệp, những thung lũng bình yên, hồ nước mênh mông và những cánh rừng hoa nở trắng mỗi khi mùa xuân đến là tiền đề lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Nhận thức được các thiên nhiên quý báu tài nguyên của địa phương, chính quyền của các tỉnh định hướng phát triển Hòa Bình các loại hình du lịch xanh và vững chắc, hướng tới mục tiêu đưa ra Hòa Bình trở thành địa điểm nghỉ dưỡng trong đẳng cấp khu vực, quốc tế.

Với lợi ích chủ sở hữu nhiều diện tích rừng, nhiều sông suối hồ tiềm năng du lịch Hòa Bình rất thích hợp với các loại hình du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng như du lịch về với thiên nhiên, du lịch farmstay, du lịch sinh thái gắn kết với trải nghiệm như leo núi, núi non, đạp xe, dã ngoại trong rừng, thiền định ngoài trời, dù lượn….

Gần giao diện cách xa, kết nối giao diện chỉ chạy khoảng 1 giờ, nhiều thắng cảnh thiên nhiên, môi trường xanh sạch, từ lâu Hòa Bình là điểm đến của khách sạn Hà Nội yêu thích. Thời điểm trước khi dịch năm 2019, Hòa Bình đã đón 3,1 triệu lượt khách. Mặc dù năm 2022 bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng 6 tháng đầu năm, số lượng khách hàng đến đây đã đạt được 1,68 triệu lượt khách hàng.

Tỉnh Hòa Bình đã đặt định hướng tập trung phát triển các dòng sản phẩm thế mạnh như du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng – chữa bệnh – thiết bị sức khỏe; du lịch văn hóa, du lịch thể thao, du lịch cộng đồng… và đề mục chú trọng khai thác thị trường vùng thủ đô Hà Nội cho đến năm 2025, tỉnh sẽ đón 4,9 triệu lượt khách.

La Saveur de Hòa Bình – điểm sáng của du lịch nghỉ dưỡng ven đôLa Saveur de Hòa Bình được kiến ​​tạo trở thành nơi nghỉ dưỡng đậm chất Pháp giữa lòng Hòa Bình

Ngoài những thắng cảnh thuộc Hòa Bình như hồ Hòa Bình, thung lũng Mai Châu hay suối nước nóng Kim Bội vài năm gần đây Hồ Đồng Chánh nổi lên như một địa điểm thu hút nhất với khách du lịch đến từ Hà Nội. Tọa lạc tại xã Lương Sơn, Hòa Bình, với diện tích 80 ha mặt nước bao quanh bởi nhiều dãy núi, khung cảnh sơn thủy hữu tình, hồ Đồng Chánh là một địa điểm lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Cận kề bên hồ Đồng Chánh, dự án La Saveur de Hòa Bình với địa thế hiếm, trải dài từ ngọn đồi thoai thoải xuống dưới thung lũng xanh, nằm trong thung lũng bốn mùa hoa gợi nhớ đến những làng quê nghỉ dưỡng ở miền Đông nước Pháp. The vila 2 tầng kiến ​​trúc được xây dựng trên một bề rộng, liên kết những khoảng vườn xanh xung quanh và các cơ hội chủ để có một cuộc sống giữa các thiên nhiên trong lành, để tận hưởng cuộc sống. dưỡng chất Pháp.

Công ty cổ phần đô thị sinh thái dầu khí Hòa Bình

VPĐD: Số 6 Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

SĐT: 024 6281 6874 – Fax: 024 6291 6873

E-mail: [email protected]

La Saveur de Hòa Bình

Địa chỉ: Thôn Thanh Cù, Xã Nhuận Trạch, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình

Trang web: www.lasaveur.com.vn

Hotline: 1900 068611

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *