Hấp dẫn “Móc thợ phố”

Rate this post

Sau những thành công của các tuyến phố đi bộ ở một số địa phương trên bàn của tỉnh, tháng 6/2022, TP Cẩm Phả đã đưa “Phố thợ mỏ” vào hoạt động. Tuyến phố đi bộ này xuất phát từ Nhà văn hóa Công nhân thành phố, đi dọc theo đường Trần Phú và điểm nhấn cuối cùng là Quảng trường 12/11 (phường Cẩm Tây). Hằng tuần vào tối thứ 7, chủ nhật, thời gian từ 19-22h diễn ra một cộng đồng không gian, với âm hưởng hiện đại, nhịp độ, hấp dẫn; đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu sinh hoạt văn hóa, vui chơi, giải trí, mua sắm, khám phá ẩm thực của nhân dân địa phương và du khách tham quan.


Con rồng tiết kiệm trong buổi khai trương tuyến phố đi bộ “thợ máy phố”. Ảnh: Dương Phượng Đại (CTV).

Trong không gian “Phố thợ” nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức, đã tạo ra “bữa tiệc” văn hóa nhiều màu sắc như: Các gian hàng OCOP; khu phố ẩm thực với những món ăn truyền thống và những món ăn đường phố; khu lưu đồ từ truyền thống đến hiện đại; khu nhận phòng; khu trưng bày tác phẩm nghệ thuật giới thiệu ảnh, mỹ thuật (tranh, tượng hơn đá…); sân khấu nhạc sôi động của ban nhạc đường phố … Ngoài ra, những người chơi dân gian còn là sân chơi lành mạnh, giúp nhiều bạn trẻ kết nối với nhau, giúp mọi người quay lại những tháng ngày thơ mộng ấu … Tất cả những điều này đã làm cho “thợ mỏ” trở nên hấp dẫn nhiều người và du khách đến thưởng thức.

Theo thống kê của Phòng Văn hóa – Thông tin TP Cẩm Phả, hằng tuần “Phố thợ mỏ” thu hút khoảng 500-700 người, điểm cao đến 1.000 người tham gia, vui chơi. Chị Nguyễn Thái Hà (phường Cẩm Bình) cho biết: Việc đưa “Phố thợ mỏ” vào hoạt động giúp dân địa phương, cũng như du khách có thêm địa điểm vui chơi, khám phá … Qua đó góp phần kết thúc đẩy du lịch, dịch vụ phát triển, tạo thêm công việc, thu nhập cho người dân trong khu vực. Ngoài ra, cũng giúp tạo thói quen đi bộ cho người dân.


Nhịp điệu “Phố thợ mỏ”.

Với những lợi ích trước mắt và lâu dài không thể phủ nhận, tuyến phố đi bộ “Phố thợ máy” đóng vai trò quan trọng trong cả việc phát triển kinh tế, du lịch, cũng như lan tỏa văn hóa giá trị , history at Cẩm Phả. Tuy nhiên, hiện tại hoạt động của “Phố thợ mỏ” còn những khó khăn, địa điểm tổ chức thuộc phạm vi quản lý của Công ty TNHH Môi trường mỏ TKV. Chính vì vậy thành phố được xây dựng quy chế phân phối để quản lý, bảo vệ các vấn đề về an ninh trật tự và môi trường bảo vệ.

Ông Đậu Phan Phong, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin TP Cẩm Phả, cho biết: Để phố đi bộ hoạt động có hiệu quả, thời gian để chúng tôi tiếp tục duy trì tổ chức hoạt động phường Cẩm Tây chủ trì thường xuyên kiểm tra tra cứu vị trí, sắp xếp các hàng hóa. Đồng thời, tuyên truyền, vận hành các hộ kinh doanh chỉnh sửa trang nhà cửa tạo ra các bộ mặt đẹp, văn minh. Đặc biệt, đề nghị TP Cẩm Phả sớm triển khai các nội dung của đề án trực tuyến đi bộ kết hợp với phát triển không gian văn hóa, thương mại… Qua đó, góp phần thực hiện chủ trương phát triển du lịch và kinh the night of local.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *