Hàng triệu tín hiệu bia Đức chào đón lễ hội Oktoberfest | Authentication

Rate this post

Hang trieu tin do bia Duc chao don le hoi Oktoberfest hinh anh 1Người dân tham gia lễ hội bia Oktoberfest tại Munich, Đức. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Hàng tín hiệu của bia Đức đã đổ về thành phố Munich, bang Bayern, để tham dự lễ hội bia Oktoberfest khai trương từ ngày 17/9. Sau hai mùa phải đóng cửa làm đại dịch COVID-19, lễ hội bia nổi tiếng của Đức được coi là sự kiện mong đợi nhất của các tổ chức cũng như gần 500 hãng bia cùng nhiều nhà hàng, quán nướng … tham gia server.

Theo phóng viên TTXVN CHLB Đức, Thị trưởng thành phố Munich Didier Reiter đã khai trương lễ hội bằng cách gõ 3 tiếng vào thùng bia đầu tiên, đồng thời tặng đĩa bia cho Thống đốc bang Bayern Markus Soeder.

Trước đó, từ cuối tháng 4, tổ chức các nhà đã thông báo lễ hội bia Oktoberfest sẽ diễn ra trong năm nay và trong ngày khai mạc, Thị trưởng Phục hồi chức năng cho rằng: “Đây là một quyết định đúng đắn”. Trong khi đó, Thống đốc bang Bayern Markus Soeder chia sẻ: “Tôi rất vui vì cuối cùng chúng ta cũng có thể ăn mừng cùng nhau.”

Người đứng đầu lễ hội bia Clemens Baumgaertner cho biết sự kiện được nhiều người mong đợi sẽ diễn ra từ ngày 17/9 đến ngày 3/10 (ngày Quốc khánh Đức) mà không có bất kỳ giới hạn nào liên quan đến COVID-19 đại dịch.

Theo truyền thống, mỗi năm lễ hội bia Oktoberfest thu hút khoảng 6 triệu lượt người tham gia. Rất nhiều người đến với lễ hội trong hệ thống truyền thông trang của Bayern – phụ nữ mặc áo choàng Dirndl (một loại trang phục truyền thông của Bayern với đầy đủ trang phục, tạp chí và áo bó sát), Lederhosen nam giới hoặc quần da long to the head.

[Lễ hội Oktoberfest Vietnam: Hiểu văn hóa Đức qua ẩm thực và âm nhạc]

Theo tổ chức đơn vị, giờ mở cửa năm nay thậm chí còn kéo dài hơn những năm trước và giá một cốc bia vào dịp lễ hội năm nay sẽ có giá từ 12,60-13,80 euro / lít, tăng khoảng 15% so với năm 2019, thời điểm trước COVID-19 đại dịch. Ngoài bia, các món ăn trưng bày của vùng Bayern, như xúc xích gan, dạ dày lợn, da lợn quay giòn, đặc sản bánh mì xíu mại và dưa cải; bò nướng hoặc thịt nai om với ống spaetzle tự làm, sẽ được bày bán …

Lễ hội kéo dài hơn 2 tuần, được tổ chức tại một đồng cỏ ngay bên ngoài trung tâm thành phố Munich. Không chỉ ăn, uống và vũ khí, du khách may be thưởng thức cuộc thi đầy màu sắc, hàng loạt trò chơi ở khu hội chợ. Sự nổi tiếng và phổ biến của lễ hội đồng nghĩa với Oktoberfest là một sự kiện thu hút đám đông lớn và do đó, chỗ ở và phương tiện đi lại phải được đặt trước.

Lễ hội bia Oktoberfest lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1810 để tôn vinh cuộc hôn nhân của Thái tử Ludwig “xứ Bayern” với Công chúa Therese của Sachsen-Hildburghausen.

Trong 5 ngày trọn vẹn, người dân địa phương ở Munich được mời ăn uống vui vẻ và thưởng thức các cuộc điều hành liên quan đến trống và âm nhạc, các màn bắn súng và một cuộc đua ngựa quanh đồng cỏ ở thị trấn offset. Tuy nhiên, trong lịch sử hơn 200 năm, Oktoberfest đã bị hủy bỏ 26 lần do chiến tranh và đại dịch. /.

Phương Hoa (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *