Châu Kim Sang qua đời ở tuổi 26

Rate this post

Châu Kim Sang, 26 tuổi, người mẫu từng gây chú ý trong cộng đồng LGBT, qua đời tại nhà trọ ở TP HCM vì ung thư não, ngày 3/9.

Chị của người mẫu – Néang Chanh Na – cho biết em gái qua đời vào khoảng thời gian hơn 14h, không có lời trăng trối với người thân. “Tôi đang ở bên ngoài cắt rau đi bán, nghe bố mẹ báo tin tôi chạy trở lại nhìn em lần cuối”, Néang Chanh Na nói.

Gia đình đang tập trung hậu sự cho cô. Lễ khâm liệm Châu Kim Sang diễn lúc 19h30, tối 3/9. Linh cữu nghệ sĩ được táng tại Bình Hưng Hòa, ngày 6/9.

Người thân biết thêm trước khi mất hơn một tháng, Kim Sang không nói chuyện được vì sức khỏe xuống dốc. Cô ấy còn dở dang tâm nguyện được chuyển giới hoàn toàn về ngoại hình. Trước đây, người mẫu ấp ủ ước mơ vương miện cho người chuyển giới. Hồi cuối tháng 8, Hoa hậu Hương Giang mang vương miện Miss International Queen 2018 tới để mẹ Kim Sang đội cho con gái trong bệnh tật.

* Cuộc sống chuyển đổi mẫu Kim Sang

Hôm nay 1/9, Châu Kim Sang được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy sau khi cô lên cơn giật mình liên tục, tay chân co quắp. Kết quả chụp MRI cho thấy Châu Kim Sang bị ung thư não giai đoạn cuối với nhiều khối u ác tính, không thể điều chỉnh theo biểu đồ và được trả về. Gia đình đưa về nhà thiết kế, thuê máy từ bệnh viện để hỗ trợ chức năng. Cô không ăn được phải dùng ống bơm, sữa vào thẳng bao tử.

Châu Kim Sang (1996 - 2022).  Ảnh: Facebook Châu Kim Sang

Châu Kim Sang (1996 – 2022). Ảnh: Facebook Châu Kim Sang

Nhiều đồng nghiệp đau xót khi biết tin buồn. Nhà thiết kế Hà Nhật Tiến cho biết từng làm việc chung với Châu Kim Sang nhiều lần. Trong ký ức của anh, người mẫu là một cô gái da ngăm có đôi mắt biết cười, luôn lễ phép, tế bào, luôn cố gắng làm việc.

Cindy Thái Tài năng người mẫu nói những lần cuối chị gặp Kim Sang là đầu năm nay, lúc đó cô mắc bệnh nhưng vẫn chưa suy yếu. “Tôi động viên Sang xạ trị. Sang tâm sự muốn cố gắng khỏi bệnh để sang Thái Lan chữa bệnh, trở thành một cô gái thực sự”.

Hồi tháng 7 năm, Châu Kim Sang được chẩn đoán viêm màng não do di căn xương. Người mẫu trải qua quan trọng thuật toán, trong đó có bốn lần phải mở hộp lọc, sức khỏe suy yếu. Cô là con út của gia đình có bốn anh. Bố mẹ cô làm nông nên gặp nhiều khó khăn. Một số đồng nghiệp của Châu Kim Sang như Hương Giang, Huỳnh Như hỗ trợ tiền thuốc men.

Châu Kim Sang sinh năm 1996, người Khmer, quê An Giang. Cô từng tham gia hai mùa giải Đại sứ Hoàn mỹ (Miss International Queen Vietnam) 2019 và 2020, dừng chân lần lượt ở top 10 và top 15. Sau cuộc thi, cô hoạt động trong lĩnh vực thời trang. Á hậu Thúy Vân nhận Kim Sang có mặt đẹp, tính tình dễ thương, ngoan, bạn bè, đồng nghiệp yêu mến.

Châu Kim Sang diễn thời trang

Châu Kim Sang diễn trong chương trình “Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2020”. Video: Facebook Châu Kim Sang

Hoàng Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *