“Việt Nam kỳ diệu” nằm trong top 10 điểm du lịch đáng đi nhất thế giới

Rate this post

Theo chuyên trang du lịch thetravel.com, Việt Nam đứng thứ 9 trong Top 10 điểm đến “tuyệt vời nhất” và “rẻ bất ngờ” trên thế giới, bên cạnh các quốc gia như Hy Lạp, Ấn Độ, Mexico, Lào, Indonesia …Du khách quốc tế đến cảnh chùa Trấn Quốc
Du khách quốc tế đến cảnh chùa Trấn Quốc

“Ngân sách hạn chế không đồng nghĩa rằng bạn sẽ không thể đi du lịch xa” là phần mở đầu của bài báo giới thiệu các điểm du lịch không quá yêu thích trên thế giới đăng trên chuyên trang du lịch thetravel.com mới đây.

Đáng chú ý, hình ảnh chùa Trấn Quốc lung linh ánh sáng phản chiếu lên mặt nước Hồ Tây trong xanh, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, được đăng ngay trong phần mở đầu bài viết giới thiệu về Top 10 điểm đến “tuyệt vời nhất” và “rẻ bất ngờ”.

Việt Nam đứng thứ 9 trong danh sách. Bài viết giới thiệu một điểm tuyệt vời mà ít tốn kém ở Đông Nam Á chính là “Việt Nam kỳ diệu.”

Tác giả nhấn mạnh đây là một trong những điểm đến du lịch với chi phí phải nhất nhưng lại không được đánh giá đúng tầm. Một bữa ăn địa phương chỉ bằng vài USD khi giá trung bình cho một ly cafe thơm ngon chỉ khoảng 1 USD.

Bên cạnh đó, tác giả lưu trữ các phương tiện đi lại như xe hơi, tàu hỏa xuyên Việt Nam là đặc quyền chọn lọc tiền tệ nhất trên thế giới dành cho những người thích du lịch đường dài và thỏa sức khám phá mọi nơi. ngóc ngách của đất nước xinh đẹp này.

Về các điểm lưu trú, bài viết mạnh Việt Nam có rất nhiều khách sạn với cả hợp lý. Đính kèm đoạn miêu tả là hình ảnh cảnh vật Vịnh Hạ Long trời xanh nước biếc nhìn từ đảo Bồ Hòn.

Ngay sau Việt Nam là Lào, một đại diện khác của Đông Nam Á, với điểm nhấn là một trang hấp dẫn các tín đồ du lịch bụi. Cảnh tượng đồi núi bao phủ hầu như toàn bộ đất nước được tạo ra, một thiên đường cho các hoạt động du lịch bên ngoài trời như leo núi, đu dây qua thung lũng (slide zipline) …

Đại diện thứ 3 của Đông Nam Á lọt top 10 là Indonesia, ở vị trí thứ 7. Bài viết nêu rõ du lịch Indonesia có thể đắt hay rẻ thuộc về cách thực hiện chương trình của khách hàng.

Bài viết gợi ý cho khách hàng chỉ nên thăm một hoặc hai khu vực của “xứ vạn đảo” bởi vì công việc chuyển đổi giữa các khu vực bằng tàu và phà khá lớn. Các địa điểm du lịch nổi tiếng được nhắc đến như hòn đảo Bali với những bãi biển nhiệt đới, núi lửa hùng vĩ và một số đảo lân cận như Lombok, Java hay Komodo.

Các số 1 và số 2 trong lần lượt xếp hạng là các hòn đảo của Hy Lạp và Ấn Độ.

Hy Lạp được biết đến như một vùng đất dễ mến với hàng trăm hòn đảo không người ở để thỏa mãn đam mê khám phá, những bãi biển hoang sơ, các thị trấn ven biển xinh đẹp và thức ăn ngon cùng những khách sạn biểu tượng. Bên cạnh một số địa danh đỏ, rất nhiều hòn đảo tại quốc gia Địa Trung Hải này vẫn là những người chọn du lịch với giá rẻ bất ngờ.

Với Ấn Độ, bài viết lưu ý đây sẽ là điểm đến du lịch giá rẻ nếu khách du lịch biết trình điều hành. Theo đó, bài viết đưa ra lời đề nghị nếu bạn muốn khám phá Độ “thần kỳ” mà không quá tốn kém du khách, nên chọn một vùng cụ thể, gợi ý cho các điểm tham quan của thủ đô Delhi hoặc tới Agra thăm đền Taj Mahal nổi English, use the fire service to go back. Theo bài viết, đây cũng là đất nước có nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng phải trả giá cả.

Còn lại tên trong Top 10 là Colombia, Nicaragua, Mexico, Ba Lan và Romania.

(Theo TTXVN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *