Hai khu phố đường tàu hút khách du lịch ở châu Á

Rate this post

Chợ Maeklong và làng cổ Thập Phần là những nơi thu hút khách đến chụp ảnh, sống ảo khi tàu chạy qua.

Tại châu Á có hai xóm đường tàu thu hút khách du lịch và thường xuyên được nhắc đến trên mặt báo là chợ đường tàu Maeklong ở Thái Lan và làng cổ Thập Phần trên đảo Đài Loan.

Chợ đường tàu Maeklong

Chợ được thành lập từ năm 1905, nằm ở tỉnh Samut Songkhram, trên vịnh Thái Lan, cách thủ đô Bangkok khoảng 80 km. Ban đầu, chợ ở trên một khu đất trống. Sau đó, chính quyền xây dựng thêm một đường sắt đi qua để thuận tiện cho việc vận chuyển các sản phẩm bắt cá trong vùng. Chợ phiên vẫn tồn tại và phát triển đến nay.

Xung quanh đường tàu là các công trình bán đủ loại mặt của dân cư địa phương, bên trên là các tấm bạt, ô che nắng. Khi đến mua sắm ở chợ, thi thoảng sẽ thấy tiếng tàu xình xịch và hú còi. Nhưng phải một lúc lâu sau đó, bạn mới thấy được tàu qua chợ.

Lý do là tàu tốc hành chậm, khoảng 30 km / h. Khi nghe thấy tiếng còi báo, những người bán hàng bắt đầu chuyển đồ đạc, ô che nắng ra khỏi khu vực đường ray. Sau khi tàu đi qua, họ lại bày hàng về chỗ cũ và buôn bán như bình thường. This object’s forum of the day.

Chợ có tàu chạy qua là điểm nhấn, thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm.  Những người không quen với tiếng còi tàu có thể bị giật mình, hoặc thót tim khi nhìn thấy khung cảnh, theo chia sẻ của nhiều du khách lần đầu tiên ghé thăm.  Nhiều khách cho biết, họ thực sự lạnh gáy hoặc mùi hôi tay khi nhìn thấy hình ảnh của các vị khách sống ảo ngay trước mũi tàu.  Quá nguy hiểm.  Dù tàu đi chậm, họ vẫn nên tránh xa khu vực này cho đến khi tàu rời đi, một người để bình luận.  Ảnh: Amazingthailand_nl / Instagram

Có nhiều cách để đến đường tàu từ Bangkok: taxi, xe buýt nhanh, tàu hỏa. Thời gian di chuyển khoảng 90 phút. Ảnh: Amazingthailand_nl / Instagram

Chợ có tàu chạy qua là điểm nhấn, thu hút khách đến tham quan. Tuy nhiên, những người không quen với tiếng còi tàu có thể bị giật mình, hoặc thót tim, theo chia sẻ của nhiều khách hàng ghé thăm.

Nơi này tiền thân là chợ hải sản và đến nay, mặt hàng được bán nhiều nhất vẫn là hải sản. Do đó, nếu khách muốn tìm những món đồ lưu niệm độc, lạ, nên về các khu chợ lớn ở Bangkok để mua sắm. “Đồ lưu niệm ở đây rẻ, nhưng đơn giản và không có gì nổi bật, bạn có thể cân nhắc khi mua”, một khách hàng gợi ý.

Tàu chợ gần là chợ nổi Damnoen Saduak và Amphawa. Đây cũng là điểm du lịch để thăm dò khi tiện một đường.

Phố cổ Thập Phần

Nằm ở quận Pingxi, Thập Phần là khu vực bao gồm các đường và ngõ hẻm, bao quanh khu vực ga đường sắt cùng tên. In the first year 1920, this line of the iron is being built to transfer on, with house ga and the ray run by the village. Show at, seek here is a point of best tiếng, thu hút khách du lịch, là cách thành phố Đài Bắc, Đài Loan khoảng 32 km. Nó từng là điểm quay của bộ phim nổi tiếng “Cô gái năm ấy chúng ta cùng nhau theo đuổi”.

Đường ray ngày nay vẫn hoạt động. Do đó, thi thoảng sẽ có cơ hội nhìn thấy tận mắt cảnh đoàn tàu đi qua nơi này. Và mỗi khi tàu đi qua cũng là cơ hội để chụp ảnh lưu niệm, ghi lại trải nghiệm độc đáo. Hiện tại, người dân địa phương tận dụng không gian hai bên đường ray để phục vụ lưu niệm, hàng hóa phục vụ khách hàng.

Hai khu phố đường tàu nổi tiếng nhất châu Á - 5

Chụp ảnh trên ray, thả đèn lồng là những hoạt động được khách hàng yêu thích khi đến Thập Phần. Ảnh: Cagatay0zdemir / Instagram

This is also being allow the drop the light of the bao quanh là núi non và sông nước, giúp ngăn những chiếc đèn lồng bay quá xa. Rất nhiều cấm thả đèn trời vì nó có thể bị biến mất trên các mái nhà hoặc các khu vực khác nhau, gây hỏa hoạn.

Từ Đài Bắc, du khách có nhiều cách để chuyển đến đây như taxi hoặc tàu. Từ ga chính Đài Bắc, bạn bắt tàu đến ga Ruifang, chuyển sang tuyến tới Pingxi. Bên cạnh đó cũng có xe đưa đón hai chiều đến Thập Phần.

Anh Minh (Theo Chuẩn bị kế hoạch du lịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *