Được bảo vệ sau lớp mặt nạ “dân chủ”, “nhân quyền”

Rate this post

Ngày 6-9, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Hà Nội ra quyết định khởi tố, có thể, tạm giam đối với Phan Sơn Tùng (trú phòng 2108, tòa S4 chung cư Seasons Avenue, đường Nguyễn Văn Lộc, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) để điều tra, làm rõ vi phạm, bảo tàng, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngày 7-9, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Đà Nẵng ra quyết định khởi tố, có thể khởi tạo và bắt tạm giam Bùi Tuấn Lâm (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) về cùng hành vi.

Sau đó 1 ngày (8-9), Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng thông báo về việc bắt tạm giam đối với Đặng Đăng Phước (Số nhà 19/6 đường Giải Phóng, phường Tân Lợi , TP. Buôn Ma Thuột) với cáo buộc như 2 được nêu trên. Chỉ trong một thời gian rất ngắn, giới hạn “dân chủ” đã bị mất đi nhiều cộm đối tượng.

Đúng như kịch bản được dựng sẵn, khi thông tin Phan Sơn Tùng, Bùi Tuấn Lâm và Đặng Đăng Phước được bắt tạm giam, các hội, “dân chủ” đã nhanh chóng tiến hành xuyên suốt, tạo nhóm chống phá các quyền chính. Chúng tôi ra sức bảo vệ, tẩy trắng, cho rằng các đối tượng bị bắt giữ là oan sai; vu khống quyền chính thức ngăn chặn tự do, dân chủ, nhân quyền. Một cách nức nở, các đối tượng tô vẽ, rêu rao luận điệu rằng Phan Sơn Tùng, Bùi Tuấn Lâm và Đặng Đăng Phước là những “nhà yêu nước”, “nhà đấu tranh”, “có những người đóng góp tích cực cho nền dân chủ Việt Nam ”…

Thực tế, sau tấm mặt nạ “dân chủ”, “nhân quyền” mà các đối tượng đang cố gắng tạo dựng chính là đồ đạc chống phá Nhà nước, chống chế độ, phạm vi nền hòa bình, độc lập của dân tộc.

Trước hết, nói về Phan Sơn Tùng, y là chủ kênh YouTube “Vì Việt Nam Thịnh Vượng”. Cùng với kênh YouTube, Phan Sơn Tùng thiết lập nhiều tài khoản trên các mạng xã hội khác nhau để truyền thông tin. Nếu chỉ nghe tên, chắc chắn không ít người sẽ tin tưởng vào kênh YouTube của Phan Sơn Tùng có nội dung thể hiện tinh thần yêu nước và khát vọng xây dựng Tổ quốc. The but but the completebackback. Thông qua các mạng xã hội tài khoản, Phan Sơn Tùng liên tục đưa ra những thông tin, xuyên thủng tình hình đất nước. Lợi ích tâm tò mò của quần áo, không ít lần đưa ra những lời đồn đoán, bình luận thiếu thiện chí, vô căn cứ về công tác nhân sự của Đảng, Nhà nước. Ngoài ra, Phan Sơn Tùng còn liên tục ca tụng, cổ xúy, kêu oan cho các đối tượng khác “dân chủ” như Phạm Thị Đoan Trang, Lê Dũng Vova… Gần đây, y lên mạng nói về việc thành lập một tổ chức mang tên “Đảng Việt Nam Thịnh Vượng”.

Về Bùi Tuấn Lâm, đối tượng này nổi tiếng với tên gọi “Peter Lam Bui”. Thông qua facebook account, Bùi Tuấn Lâm đã đăng nhiều lần, truyền bài, video có thông tin đi ngược lại chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời, đối tượng này cũng liên tục thực hiện các hoạt động xúc phạm uy tín, danh sách các tổ chức, cá nhân thực thi pháp luật; kích hoạt chống chính quyền. Là đối tượng “dân chủ” có thâm niên, Bùi Tuấn Lâm có mối quan hệ với không ít tổ chức “dân chủ”. Trong đó có thể kể đến như “Hội bầu bí tương thân”, “Con đường Việt Nam” … Ngoài ra, Bùi Tuấn Lâm cũng được chống phá các đối tượng bên ngoài kết nối, tham gia khóa huấn luyện về “ xã hội dân sự ”,“ đấu tranh bất bạo động ”… Việc chống phá của Bùi Tuấn Lâm thể hiện rõ đồ chống chế, thay đổi định hướng mạng mà Việt Nam đã chọn.

Liên quan đến Đặng Đình Phước, vốn là giáo viên nhưng y không tập trung vào công việc giảng dạy mà liên tục bàn luận thiếu thiện chí về các vấn đề chính. Thông qua mạng xã hội, Đặng Đăng Phước đã đăng tải, phát tán không sai lệch thông tin. Từ vấn đề lấy ý kiến ​​dự thảo Luật Đặc khu cho đến Luật An ninh mạng, đối tượng này đều hoạt động thường xuyên, kích hoạt thông báo, bất mãn trong dư luận. Trước khi bị bắt giữ, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã làm việc, nhắc nhở, cảnh báo nhưng Đặng Đăng Phước “điếc súng”, cố tình gia tăng hoạt động chống phá với tính chất ngày càng quyết định, cực hơn.

Với một vài nét vẽ trên, dễ dàng nhận thấy cả Phan Sơn Tùng, Bùi Tuấn Lâm và Đặng Đăng Phước đều phải ngoan hiền. Việc khởi tạo chức năng cơ bản, bắt tạm giam để phục vụ điều hành là hoàn toàn có căn cứ.

Dân chủ, quyền nhân sự là Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm. Tại Đại hội XIII, Đảng Cộng sản Việt Nam xác định: “Tôn trọng, bảo đảm, quyền bảo vệ con người, quyền và nghĩa vụ của công dân theo Hiến pháp năm 2013; mount quyền công ty với nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự đối với xã hội ”. To have a Daemon hoà bình, ổn định như hiện nay, nhiều thế hệ cha ông ta phải hy sinh tuổi xuân, xương máu. Viết tiếp truyền thống dân tộc, những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào trên con đường phát triển đất nước. Gần đây nhất, theo báo cáo phát triển toàn cầu 2020-2021 của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố ngày 9-9, giá trị chỉ phát triển con người (HDI) của Việt Nam năm 2021 is 0,703, tăng 2 bậc trong toàn cầu xếp hạng. Đây là những tín hiệu đáng mừng, thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng, Nhà nước Việt Nam phát triển con người.

Phải xác định rõ, dân chủ, nhân quyền mà Việt Nam đang làm chính các thế hệ người Việt đấu tranh được. Việt Nam không cần bất kỳ sự phát triển nào của dân chủ, nhân quyền và cũng không cần một “mẫu bất biến” về dân chủ, nhân quyền phải làm theo. Không một ai, mặc dù với bất kỳ lý do nào được quyền tấn công, phá hoại nền hòa bình, ổn định mà Việt Nam đang có. Đây là bất nhân hành động, vô cảm, cần phải có giá trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *