Hà Nội: Xây dựng sản phẩm kết nối giữa các địa phương

Rate this post

(HNMO) – Ngày 28-9, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng xây dựng, kết nối sản phẩm du lịch năm 2022 cho các bộ chuyên về du lịch của các đơn vị, quận, huyện nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch địa phương, tăng cường sức hút khách du lịch.

Toàn cảnh buổi huấn luyện.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu, sau ảnh hưởng của dịch vụ Covid-19, ngành Du lịch chịu nhiều thiệt hại, dẫn đến nhiều chỉ tiêu bị giảm giá, song du lịch đang phục hồi và phát triển mạnh tôi.

9 tháng năm 2022, Hà Nội đón 13,87 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 766,4 lượt khách, khách du lịch địa phương ước đạt 13,1 triệu lượt khách hàng. Thành phố Hà Nội vinh dự được công nhận là: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022 của tổ chức giải thưởng du lịch World Travel Awards.

Hiện nay, các đơn vị đến du lịch trên địa bàn thành phố rất tích cực, chủ động cơ cấu lại các sản phẩm du lịch, đưa ra các sản phẩm mới, khai thác các thế mạnh của Thủ đô như du lịch hóa, ẩm thực, nghỉ dưỡng, MICE, … để phục vụ khách.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu thông tin về những lợi ích và hạn chế của sản phẩm du lịch Hà Nội.

Tuy nhiên, theo ông Trần Trung Hiếu, công ty phát triển sản phẩm du lịch vẫn còn một số hạn chế, như: Các sản phẩm du lịch thiếu tính kết nối để tạo thành sản phẩm du lịch hoàn chỉnh, kéo dài thời gian save of client. Công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch chưa được quan tâm đúng mức đến chưa thu hút, tạo sự chú ý của khách du lịch. Các sản phẩm du lịch chưa được khai thác hết, chưa khai thác hết năng lực, có sẵn lợi thế, chưa có linh hồn để câu chuyện từng sản phẩm du lịch. Hạ tầng du lịch tại các điểm đến nhiều nơi xuống cấp, chưa được chuyển đổi từ các bài viết đầu tiên.

Tới đây, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tập trung chỉ đạo một số giải pháp nhóm để làm phong phú hơn sản phẩm du lịch của Thủ đô như: Xây dựng cơ bản, hỗ trợ chính sách tư nhân cơ sở hạ tầng, phát triển sản phẩm du lịch đối với các điểm trên địa bàn thành phố; tăng cường tác động giữa các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị lữ hành, các điểm đến và các dịch vụ du lịch, để triển khai xây dựng các tour du lịch, sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, độc đáo. Ngoài ra, Sở sẽ hỗ trợ các đơn vị điểm đến truyền thông, quảng bá sản phẩm du lịch trên đa phương tiện thông tin đại chúng; triển khai huấn luyện lớp, hỗ trợ chuyển giao kinh nghiệm, kiến ​​thức từ chuyên gia đến bộ ngũ sự, người lao động tại các điểm đến…

Tour đạp xe khám phá phố cổ Hà Nội.

Tại hội nghị huấn luyện, các chuyên gia quản lý du lịch tại các quận, huyện được nghe các chuyên gia đưa ra nhiều giải pháp để có thể thúc đẩy phát triển sản phẩm địa phương cũng như xây dựng các sản phẩm mang tính kết nối khu vực để thu hút khách hàng nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *