Hà Nội thu gần 40.000 tỉ đồng từ du lịch trong 9 tháng đầu năm

Rate this post

Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm Hà Nội ước tính đón 13,1 triệu lượt khách hàng nội địa và hơn 766.000 lượt khách hàng quốc tế, tổng lượng khách hàng tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Riêng trong tháng 9 Hà Nội ước tính đón 1.48 lượt khách, trong đó khách hàng quốc tế đón 184.400 lượt và khách nội địa là 1,3 triệu lượt.

Tận dụng và phát huy giá trị di sản, Hà Nội có nhiều sản phẩm du lịch mới được khách hàng trong và ngoài nước yêu thích như: tour du lịch Đêm tàn tại Nhà tù Hỏa Lò, tour du lịch Giải mã Hoàng thành Thăng Long, đi ngắm Pháp kiến ​​trúc trong lòng Hà Nội.

Trong 3 tháng cuối năm, Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công việc thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ, gỡ bỏ khó khăn cho hoạt động kinh doanh du lịch và bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Các sản phẩm du lịch mạo hiểm tại khu vực ngoại thành Hà Nội cũng được phát triển để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước như dù ở huyện Chương Mỹ và bay khinh khí cầu tại Ba Vì…

Tiếp tục xây dựng bản đồ du lịch Hà Nội thông qua hệ thống trang web hoặc ứng dụng với các tiện ích, tính năng đa dạng đáp ứng nhu cầu thông tin cho người dân và khách du lịch.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Hà Nội cũng thúc đẩy triển khai các hoạt động thu hút khách đến với thủ đô như Tuần lễ golf Hà Nội 2022, Festival áo dài 2022 in time to.

Theo Nguyễn Hiến

Tuổi trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *