Hà Nội tăng hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước đối với cơ sở lưu trú du lịch

Rate this post

Theo đánh giá của các BĐS chuyên gia, cùng với đà phục hồi của ngành du lịch, hoạt động của thị trường khách sạn cũng được cải thiện. Báo cáo mới nhất của Savills đã ghi nhận công suất thuê phòng tại Hà Nội trung bình tăng 16 điểm% theo năm, so với mức 27% của cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội sẽ không phát triển cơ sở lưu trú quy mô dưới 10 phòng mà ưu tiên phát triển cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên và loại hình du lịch lưu trú tại nhà dân (homestay) tại các cụm du lịch
Hà Nội sẽ không phát triển cơ sở lưu trú quy mô dưới 10 phòng mà ưu tiên phát triển cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên và loại hình du lịch lưu trú tại nhà dân (homestay) tại các cụm du lịch.

Hà Nội xác định khách sạn chỉ phát triển từ 3 sao trở lên

Thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tính đến tháng 9/2022 trên địa bàn Hà Nội có 3.425 cơ sở lưu trú với 64.800 phòng; in that has 598 hotel, the room has been Xếp hạng từ 1-5 sao với 25.057, chiếm 17% tổng số cơ sở lưu trú du lịch. Máy chủ chuẩn cơ sở bao gồm cơ sở mua sắm là 31 cơ sở, 23 nhà hàng, 8 khi vui chơi giải trí, 1 khu thể thao.

Trong nội dung Quy hoạch phát triển du lịch định hướng đến năm 2030, Hà Nội sẽ không phát triển cơ sở lưu trú quy mô dưới 10 phòng mà ưu tiên phát triển cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên và loại hình du lịch lưu trú tại nhà dân (homestay) tại các cụm du lịch. Vì thế, trong thời gian tới, Hà Nội cũng xác định các khu vực kêu gọi tư vấn vào lĩnh vực khách sạn.

Theo đó, khu vực Hoàn Kiếm sẽ bảo tồn, cải tạo các khách sạn hiện có, giới hạn chế độ phát triển nhà cao tầng theo quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đã được phê duyệt. Đồng thời, nghiên cứu khai thác hệ thống nhà cổ, khôi phục lại các nhà kiến ​​trúc ở cũ của Pháp, hình thành các loại lưu trú Kết hợp nhà dân để khai thác các công trình cổ và công trình kiến ​​trúc Pháp. Khu vực Tây Hồ và Ba Đình sẽ tập trung phát triển khách sạn cao cấp với quy mô lớn.

Khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm phát triển đa dạng lưu trữ hệ thống cơ sở dữ liệu, đặc biệt là khách sạn tại các khu vực định hướng phát triển hệ thống công trình tổng hợp, thương mại, dịch vụ, văn phòng, nhà ở… Khu vực huyện Đông Anh tập trung phát triển loại lưu trữ cao cấp, quy mô lớn.

Khu vực Sơn Tây, Ba Vì sẽ tập trung phát triển mới hệ thống cơ sở lưu trú đa dạng từ các khu nghỉ dưỡng đến khách sạn, homestay, phù hợp định hướng thị trường và nhu cầu của nhà đầu tư; chú trọng phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Ông Trần Trung Hiếu – Phó GĐ Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong hoạt động kinh doanh lưu trú, công việc quản lý đối với khách du lịch lưu trú Đặc biệt quan trọng, bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thứ tự, an ninh .

Vì thế, Hà Nội tăng cường vai trò quản lý Nhà nước về kinh doanh dịch vụ lưu trú cũng như các dịch vụ lưu trú bảo đảm phát triển mạng lưới cơ sở lưu trú phù hợp với định hướng, yêu cầu cầu phát triển của ngành du lịch. The good management of the modules bổ sung mạng lưới lưu trữ đồng đều giữa các khu vực thành thị và nông thôn, cân bằng sự phát triển giữa các khu vực; create an an environment in the good case, an toàn chống lại các hoạt động tiêu cực trong môi trường.

Được biết, các loại cơ sở lưu trú du lịch tại Hà Nội hiện nay bao gồm: khách sạn, công ty du lịch, căn hộ du lịch, tàu thủy lưu trú du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà có phòng cho khách du lịch thuê, bãi cắm trại du lịch, khác cơ sở lưu trữ.

To be an muc tieu phát triển du lịch Hà Nội trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2025, Hà Nội tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công việc quản lý Nhà nước đối với cơ sở lưu trú trong lịch trình; Thực hiện cải cách hành chính, nâng cao ý thức thức; thực hiện thẩm định và công nhận cơ sở lưu trú du lịch đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình, bảo đảm khách hàng, công bằng, quyết định xử lý các bộ quản lý có phạm vi hoạt động, tiêu cực, gây khó khăn or bao che cho đơn vị không thực hiện đúng quy định.

Cùng với đó, đẩy mạnh ứng dụng phần mềm quản lý linh hoạt, khoa học cơ sở lưu trú theo phân cấp quản lý. Bên cạnh đó, tạo bước chuyển căn cứ biến đổi trong công việc nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ, môi trường bảo vệ trong hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở vật chất bảo đảm chất lượng theo đúng tiêu chuẩn, chuẩn quy tắc. Nâng cao ý thức xử lý văn bản trong du lịch.

Trải nghiệm của khách hàng là điểm cốt lõi

Ông Mauro Gasparotti – GĐ, Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương, đã chia sẻ giải pháp để du lịch Việt Nam thu hút khách trước, nhấn mạnh vào trải nghiệm dịch vụ. Có hai yếu tố cần được ưu tiên là trải nghiệm văn hóa và trải nghiệm bình yên thư thái – được gọi là đường sống “khỏe mạnh”.

This is the element of the create section, nên sức hấp dẫn của du lịch địa phương trong thời hạn dài tại Việt Nam. Tuy trải nghiệm khách hàng là điểm then chốt trong ngành du lịch nghỉ dưỡng, thiết kế và khai thác phần yếu tố còn nhiều hạn chế tại Việt Nam. Nguyên nhân có thể đến từ việc áp dụng quan điểm về BĐS nghỉ dưỡng.

Tại một dự án bất động sản ở như chung cư hay nhà phố, quá trình sinh hoạt hàng ngày của dân cư sẽ là yếu tố được chú trọng đầu tư chủ. Trải nghiệm đó được mang đến bởi hệ thống tiện ích phục vụ các nhu cầu thường nhật, cùng một dịch vụ quản lý vận hành ổn định và chuyên nghiệp.

Trong khi đó, những dự án BĐS nghỉ dưỡng hay ngôi nhà thứ hai, ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng của con người. It is not time of this project to be a special design to to bring to the status message for du khách.

Do that, bad direction of if will be lead to more than phiền, điển hình là sự xuất hiện của những dự án có thể làm giảm hiệu quả: thiếu điểm nhấn, thiếu tiện ích chất lượng và không tạo được thư giãn thời gian. cho khách hàng. Những dự án như vậy sẽ gặp khó khăn trong công việc thu hút khách, dẫn đến nguồn cung cấp dư khi khách hàng yêu cầu trở lại không được đáp ứng.

Giải quyết vấn đề này, một số tư vấn chủ đề tìm đến thương hiệu để hợp tác trong thiết kế và vận hành. It is not enough

Chủ đầu tư cần triển khai dự án một cách quan trọng từ nhà hoạch định đến khi dự án đi vào vận hành. Ông Mauro cho rằng, điều quan trọng nhất là phải thay đổi cách tiếp cận từ “khai thác tối đa không gian” BĐS chung cư sang “chú trọng trải nghiệm khách hàng” của ngành nghỉ dưỡng…

Thái Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *