Góp ý xây dựng tour du lịch “Theo chân Bác Hồ thiếu niên ở Huế”

Rate this post

Nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế hiện còn khoảng 20 di tích và địa điểm di tích về Bác Hồ hoặc liên quan trực tiếp đến gia đình Người. Trong đó, có 4 di tích được Nhà nước xếp hạng là Di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia đặc biệt và 5 di tích, địa điểm xếp hạng cấp tỉnh.

Ngoài hệ thống di tích còn có Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế là nơi trưng bày trên 1.000 tư liệu, hiện vật liên quan đến thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; lưu giữ trên 18.500 tư liệu, hiện vật tại cơ sở, trong đó có nhiều gốc hiện vật có giá trị. Nhiều bộ sưu tập cũng được dựng sẵn để tạo phần linh hồn cho bảo tàng.

Góp ý xây dựng tour du lịch & quot; Theo chân Bác Hồ thiếu niên ở Huế & quot;  - Ảnh 1.

Trường Quốc Học, Bác Hồ từng theo học.

Theo bà Lê Thùy Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế, ở góc độ phát triển du lịch, bảo tàng và hệ thống di động lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế trả lời ứng dụng khai thác du lịch lịch với các tiêu chí: Có giá trị lịch sử, văn hóa sâu sắc; image point to phong phú, đa dạng; hạ tầng giao dịch thuận lợi; nguồn nhân lực máy chủ tốt. Show this, address is also doing the profile to register to du lịch.

Mới đây, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức khảo sát xây dựng tour du lịch “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế”. Đây là một nhiệm vụ thuộc Đề án “Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế phục vụ phát triển du lịch” được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt vào tháng 5/2021.

Góp ý xây dựng tour du lịch & quot; Theo chân Bác Hồ thiếu niên ở Huế & quot;  - Ảnh 2.

Đoàn khảo sát xây dựng tour du lịch “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu ở Huế” tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế.

Đoàn có sự tham gia của đại diện Sở Du lịch, Sở VHTT, các chuyên gia tư vấn du lịch, hiệp hội du lịch, các hãng lữ hành … khảo sát 9 di tích thuộc hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế (trong đó có 4 di tích Quốc gia đặc biệt: Nhà lưu niệm Bác Hồ tại đường Mai Thúc Loan; Nhà lưu niệm Bác Hồ tại làng Dương Nỗ; Đình làng Dương Nỗ; Trường Quốc Học) cùng một số điểm tham quan lân cận như Bảo tàng Đồ sứ ký kiểu triều Nguyễn, bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, văn hóa địa chỉ, làng nghề…

“Tại các điểm, khảo sát đoàn đã được đánh giá giống như các điểm đến, hiện tại cơ sở hạ tầng chất lượng máy chủ của hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thu thập tư liệu, xây dựng hoàn chỉnh thiện tour du lịch kết nối hệ thống di tích lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh với các sản phẩm du lịch của địa phương.

Sau khi khảo sát, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế cũng đã đặt vấn đề với các cơ sở, ban, ngành, các chuyên gia, doanh nghiệp du lịch khảo sát có những đánh giá, giải pháp, ý tưởng, mô hình hình liên kết… để thực hiện tour du lịch, triển khai trong sớm nhất ”, bà Lê Thùy Chi thông tin.

Sớm đưa vào máy khách

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến ​​đóng góp, thảo luận nhằm giúp đưa sản phẩm Hồ Chí Minh tại Huế tham gia sâu vào mạng lưới tham quan du lịch tại Thừa Thiên Huế. Đa số ý kiến ​​đều có cùng quan điểm, khảo sát và thiết kế tour du lịch “Theo chân Bác Hồ thiếu niên ở Huế” là công việc cần thiết và nên sớm được tạo thành hình để có thể tổ chức và giới thiệu About for client.

Góp ý xây dựng tour du lịch & quot; Theo chân Bác Hồ thiếu niên ở Huế & quot;  - Ảnh 3.

Quang cảnh hội nghị.

Ths. Hồ Thị Thúy Nga, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế cho hay, về tổ chức, nên khảo sát như yêu cầu của khách hàng để tổ chức các chương trình du lịch phong phú cho thời gian là ½ ngày hoặc 1 ngày. Xác định tham quan đối tượng, điểm và thời gian tham quan phù hợp và tình hình. Có thể chia thành 2 tour du lịch “half day- full day” cho từng đối tượng.

“Ngoài ra, cũng cần nghiên cứu để xem lộ trình phù hợp hay không để bảo đảm kết nối hợp lý giữa các điểm tham quan trong sản phẩm du lịch mang tính lịch sử và văn bản hóa này. Phải biết rõ thông tin the message of the tham gia là gì, chưa rõ ràng buộc, có đáp ứng thực sự với tiêu đề mục không ?.

Kết quả tour du lịch là tour du lịch phải có sự tương tác với du khách tham quan, có nghĩa là phải có sự thay đổi hai chiều giữa khách du lịch, người hướng dẫn tổ chức tour du lịch và giữa các khách hàng trong đoàn với nhau, bảo vệ sự kết hợp hòa đồng ”, Ths. Hồ Thị Thúy Nga đưa ra ý kiến.

TS. Trần Thị Mai, Nguyên Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Huế đề xuất một số giải pháp như: Cần nhận diện đúng thị trường khách hàng để có các phương thức thu hút phù hợp; Tiếp tục xây dựng và tổng hợp các câu chuyện liên quan đến các di tích; Tăng cường hợp tác quốc tế trong công tác sưu tầm và kết nối thông tin, kỹ thuật diễn giải, quảng bá thu hút khách và đào tạo nhân lực….

Bên cạnh đó, cần tiếp tục ứng dụng công nghệ số, bảo tàng ảo, ứng dụng công nghệ kỹ thuật 3D đi đôi với thay đổi mới nội dung giới thiệu, và tăng cường thiết bị trang để nâng cao tính năng hấp dẫn của trưng bày, tăng cường sự tương tác, trải nghiệm cho du khách kích hoạt sự tham gia của khách hàng bằng nhiều cách khác nhau như trả lời các câu đố, bổ sung thông tin…

Theo Ths Nguyễn Thị Ngọc Cẩm, Trường Du lịch – Đại học Huế, các công ty lữ hành có thể lồng ghép các điểm tham quan về Bác Hồ trong chương trình du lịch của công ty mình để vừa bổ sung thêm các điểm du lịch. mới vừa quảng cáo hình ảnh và tấm gương Bác Hồ trong mắt bạn bè quốc tế, đồng thời kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch tại Huế …

“Tự nhiên, mỗi tour khai thác được, các công ty lữ hành cần đóng góp một phần kinh phí để trùng tu và bảo vệ các điểm di chuyển lịch sử về Bác, đó cũng là trách nhiệm xã hội đóng góp cho sự phát triển của du lịch Thừa Thiên trong tương lai ”, Ths Nguyễn Thị Ngọc Cẩm góp ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *