Ngăn chặn ‘tiệc’ ma trong quán bar, karaoke

Rate this post

Theo Cục C04, chất ma túy sử dụng trong vũ trường, quán bar, karaoke là đăng ma tổng hợp, mỗi loại chuyển đổi cho người sử dụng khác nhau cảm giác, có loại kích thích bạo lực, loại gây ham muốn tình dục , loại gây cảm giác mạnh… nên sử dụng họ cảm thấy thích thú khi “bay”, hừng hực, nhảy nhót, lướt ảo… Do đó, các đối tượng sử dụng môi trường vui vẻ bình thường như quán bar, karaoke với trang bị đèn sân khấu, tạo ánh sáng chấp nhận, mờ ảo, có trang bị ổ đĩa lớn… có tác dụng kích hoạt rất mạnh.

Chú thích ảnh
Lực lượng liên kết quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tăng cường kiểm tra các quán bar, karaoke trên địa bàn.

Truy quét những “bữa tiệc” ma

Time qua, với sự ngăn chặn tệ nạn ma túy, Công an TP Hà Nội có tập trung lực lượng liên tục phá nhiều án, chuyên án liên kết phạm vi. Đặc biệt trong đó nổi lên nhóm đối tượng có tổ chức hoạt động, sử dụng trái phép chất ma túy trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện như nhà nghỉ, karaoke hay quán bar.

Điển hình là công việc ngày 4/9 vừa qua, 13 đối tượng sử dụng ma túy trong 2 phòng hát karaoke tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ đã được cơ quan công an phát hiện. Qua điều khiển mở rộng, lực lượng chức năng xác định chủ quán karaoke đã có hành vi tiếp tay cho các đối tượng sử dụng ma sát ngay tại phòng hát.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Điệp, sinh năm 1970, chủ quán karaoke Thanh Thủy, thị trấn Xuân Mai cho biết: “Không phải khách nào tôi cũng cho vào cả. Đây đều là khách quen. Khách nhờ tôi mua hộ ma để bay lắc, tôi cũng đồng ý mua hộ ”.

Không chỉ quán karaoke, quán cà phê cũng là địa điểm được cơ quan phát hiện có các đối tượng sử dụng ma túy tập với sự tham gia của những người khác nhau. Theo lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ, dù hiện tại không phải là địa điểm nóng về tệ nạn ma thú nhưng nếu không ngăn chặn kịp thời các công việc sử dụng ma túy thì có thể ẩn cơ sở phát triển. add thêm các phạm vi khác nguy hiểm.

Trước đó vào ngày 7/5, ghi nhận tại cơ sở kinh doanh quán bar Danh tiếng, có địa chỉ tại số 25 phố Ngô Văn Sở, phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), cơ quan Công an đã phát hành 4 bàn tại đây có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ chức thu giữ 8 viên ma tổng hợp dạng MDMA, 3 túi nilon chứa ma trận dạng Ketamin và nhiều đồ vật liên quan đến việc sử dụng ma thú.

Qua kiểm tra nhanh đã được xác định 27/150 đối tượng dương tính với ma thú. Trong đó, một nữ nhân viên của quán đang được điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng ngày, vào lúc 1 giờ 20 phút, Công an quận Hoàn Kiếm bất ngờ ập vào quán bar Light Lounge ở phố Hàng Tre, phường Lý Thái Tổ, thu giữ 10 viên và 2 mảnh ghép ma thuật dạng MDMA, 3 túi nilon chứa Ketamine và nhiều liên đồ vật đến việc sử dụng ma thú tại 4 bàn khách. Cơ quan công an đã được lập biên bản, niêm phong toàn bộ vật thể và 87 vật thể được đưa ra, trong đó có 47 khách hàng và 40 nhân viên của quán bar về trụ sở để làm rõ. This number of, qua test nhanh, có tới 40 dương vật đối tượng với ma thú …

Trao đổi với báo chí, Trung tá Nguyễn Thiện Chiến, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra phạm vi về ma thú, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, sau khi hoàn thành hồ sơ, các cơ sở kinh doanh, quán bar phạm vi đều được công bố kiến ​​nghị giấy phép thu hồi, cấm hoạt động. Thông qua các công việc nắm giữ, đơn vị tiếp tục có các thư ngỏ và yêu cầu các cơ sở ký kết và hỗ trợ mạnh mẽ công việc tuyên truyền về phòng hai tội danh về tổ chức và chấp nhận. Đối với hai tiền khởi tố này đều là khoản 2 tức từ 7 – 15 năm tù.

Nhận về tạp chí biến hóa, Thượng tá Phạm Quỳnh – Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra phạm vi về ma thú, (Công an TP Hà Nội) cho biết, bình thường hóa các hoạt động văn hóa giải trí sẽ mang lại nhiều tác động tích cực về mặt kinh tế cũng như đời sống xã hội trên địa bàn Thủ đô. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng kéo theo các linh kiện khác nhau, trong đó có phạm vi tình huống và các tệ nạn sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp.

“Chúng tôi xác định sẽ làm phức tạp hơn những đợt trước khi dịch COVID-19 vì các cơ sở này đều cố gắng hoạt động tối đa để bù đắp lại thiệt hại do COVID-19, thậm chí, sẽ không từ đoạn thủ thuật để kiếm tiền, khách hàng lôi kéo, kể cả các phạm vi hoạt động “, Thượng tá Phạm Quỳnh cho hay.

Bên cạnh đó, một bộ phận thiếu niên đại hiện nay với lối sống lệch lạc có xu hướng “chơi bù” thời gian dịch bệnh vừa dẫn đến gia tăng về tần suất và cường độ hoạt động tổ chức sử dụng trái phép chất ma két.

Không chỉ Thủ đô Hà Nội, nhiều địa phương trên cả nước phải đối mặt với việc phạm ma và công việc nặng ký vào quán bar, karaoke. Điển hình như đêm 9/7, Công an TP Biên Hòa bất ngờ ập vào quán bar Vip Lounge (đóng tại KP.7, phường Thống Nhất) phát hiện hơn 100 thanh niên đang “bay” lắc trong tiếng nhạc lớn, ánh đèn flash flash. Tại hiện trường, công an thu giữ 8 viên thuốc lắc, nhiều gói ma túy dạng khay hàng được các đối tượng ném trên sàn nhà. Qua kiểm tra nhanh có 29 dương tính đối tượng với ma thú.

Trước đó tối 30/4, Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai0 kiểm tra chính quán Nice Beer Club tại xã Phước Thiền phát hiện hơn 100 thanh niên nam, nữ tụ tập nhảy múa. Kết quả kiểm tra nhanh phát hiện Có 6 dương vật đối tượng với ma trận Theo cơ quan công an, cơ sở này không được phép kinh doanh quán bar hoạt động nhưng thiết kế lại và hoạt động theo kiểu bar trá hình để thu hút khách đến vui chơi.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Đồng Nai tiếp tục được xem là một trong những bàn trung chuyển và tiêu thụ ma túy của các đối tượng phạm vi. Bên cạnh đó, tình hình người nghiện ma tổng hợp ngày càng tăng, nhu cầu ma túy là rất lớn, làm việc đó thành các dây, điểm sản xuất, mua bán, sử dụng ma túy trên địa bàn tỉnh là rất có khả năng xảy ra.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các chức năng, công một phương pháp tập trung phát hiện, đấu tranh, mổ tụ điểm mua bán lẻ và tổ chức, chứa chấp, lôi kéo kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy, nhất là tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về một thứ tự; sẽ tăng cường công việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện như: Quán bar (trá hình), vũ trường, quán karaoke, nhà nghỉ, khách sạn … để chủ động phát hiện các hoạt động sử dụng, tổ chức chức năng sử dụng ma trận trái phép.

Ngoài ra, các phương thức sẽ triển khai các giải pháp, thực hiện hiệu quả công việc quản lý người nghiện, đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện, góp phần làm giảm nguồn cầu ma. quản lý các đối tượng có biểu hiện “ngáo đá”, phòng vật thể này gây ra các vụ án như giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng … xuất phát từ trạng thái sử dụng sử dụng ma trận.

Tại TP Hồ Chí Minh, khoảng 1 giờ ngày 27/5, lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh vào kiểm tra quán bar Paradise (địa chỉ số 89 đường Tân Sơn Nhì, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú). Nhiều người tìm cách thoát ra ngoài nhưng bị chặn lực lượng. Một số người tìm cách phi tang viên nén nghi là ma xuống bàn, ghế, sàn nhà…

Lực lượng Công an chứa nhiều túi ni lông chứa các viên nén nghi là ma thú; đồng thời lập biên bản xử lý nhiều quán bar lỗi, được đưa ra 108 người có dấu hiệu nghi vấn, không có tờ giấy tùy thân về trụ sở công an để làm việc. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện có 63 người dương tính với chất ma túy.

Trước đó sáng 8/5, lực lượng Công an TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra cơ sở karaoke Boss (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), phát hiện 8 phòng hát đang hoạt động, tổng cộng 61 người. Kết quả kiểm tra nhanh có 34 người dương tính với ma thú. Tang vật thu giữ 4 viên thuốc lắc, nhiều hạt có thể màu trắng, nhiều dụng cụ để sử dụng ma thú.

Các công việc trên đã cho các đối tượng được lợi dụng trạng thái “bình thường mới” sau cao điểm chống dịch COVID-19, gia tăng các hoạt động sử dụng ma túy tại các điểm karaoke, vui chơi, giải trí ẩn nguy cơ lây lan bệnh, làm cho công việc phòng, chống dịch, bảo đảm an ninh, Thứ tự trên địa bàn trở nên phức tạp hơn.

Hơn 4.000 cơ sở kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ ma túy

Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục C04 cho biết, sau khi dịch COVID-19 được kiểm tra, hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và dịch vụ Cảm xúc như bar, karaoke, vũ field… trở lại bình thường, tổ chức trạng thái sử dụng trái phép chất ma túy có xu hướng gia tăng. Qua công việc như hình cho thấy, cá biệt có những cơ sở chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng liên tục phát hiện hàng hóa đối tượng để sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo hệ thống, hiện trên phạm vi cả nước có 4.036 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh doanh nghiệp và cảm giác dịch vụ có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm vi và tệ nạn. Các đối tượng có xu hướng chuyển đổi địa điểm sử dụng trái phép chất ma túy từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh Thứ tự sang thuê, sử dụng nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn, căn hộ chung cư cư, resort nghỉ dưỡng nâng cấp để tổ chức sử dụng trái phép ma trận … gây khó khăn cho lực lượng trong công việc phát hành, bắt giữ.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Cảnh sát điều tra phạm vi ma túy toàn quốc khám phá thành công 10.816 vụ, bắt 16.381 đối tượng phạm tội và phạm vi pháp luật về ma túy, thu giữ 397 kg heroin, 838 kg ma tổng hợp, 71 kg cần có cùng nhiều chứng chỉ liên quan. Toàn bộ lực lượng bắt 195 đối tượng truy tìm ma thú. Đấu tranh xóa 204 điểm, 20 tụ điểm phức tạp về ma thú. Capture 195 truy cập đối tượng.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra phạm vi về ma túy (C04-Bộ Công an) định chế, sẽ tiếp tục rà soát và có thông báo các địa chỉ, tụ điểm có thể cho các phương thức hoạt động as the plan to get up by the group of the focus of, contains, lôi kéo, người dùng khác tự sử dụng trái phép ma thuật.

Riêng các đơn vị của Cục C04 đã tổ chức đấu tranh thành công 36 vụ, 138 đối tượng phạm tội và phạm vi pháp luật về ma thú, thu giữ 42 kg heroin, 312 kg ma tổng hợp cùng nhiều chứng chỉ liên quan. Truy bắt 6 đối tượng truy tìm về ma trận.

Show nay toàn quốc có trên 217.059 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý (tăng 11.241 so với cuối năm 2021); 59.537 người sử dụng trái phép chất ma túy. Đây là “nguồn cầu” tiêu thụ ma trận rất lớn và có xu hướng gia tăng từng năm, là nguy cơ ẩn mất an ninh thứ tự, bức xúc trong nhân dân.

Phát huy vai trò, trách nhiệm một địa phương, lực lượng công ty cấp xã

Trước diễn biến phức tạp, Cục C04 đã tham gia thử nghiệm cho Bộ Công an ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, điện chỉ đạo các đơn vị, địa phương tăng cường tác nghiệp, đấu tranh với phạm vi lợi nhuận. sử dụng hoạt động tại cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh thứ tự. Trong đó có 888 Điện thoại gửi công khai các đề nghị trung tâm kiểm tra, rà soát các tụ điểm ma trận, chỉ định trách nhiệm của một địa phương. Giám đốc Công an phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ về việc bảo đảm an ninh thứ tự, trong đó, có việc để xảy ra tụ điểm ma thú, có chấp nhận sử dụng, hoặc tổ chức sử dụng ma thuật kéo dài .

Với trò chơi là địa chỉ chuyên môn, nghiệp vụ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục C04 cho biết, sẽ tiếp tục rà soát và có thông báo các địa chỉ, tụ điểm có thể cho các địa phương cũng như chủ đề ra kế hoạch xóa bằng các tổ chức hội tụ, chứa chấp nhận, lôi kéo, người dùng khác sử dụng trái phép ma két tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện, đặc biệt là tại quán bar, karaoke, vũ trường …

Trong thời gian tới, lực lượng Công an cần thực hiện hiệu quả của cơ bản công việc, tổ chức phân tích, công cụ phân cấp có thể cho từng cấp độ, trong đó quan tâm đặc biệt thực hiện tại lực lượng Công an cơ sở ( cấp xã), đây là theo dõi địa chỉ bàn, phối hợp quản lý trực tiếp đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh Thứ tự cũng như đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Từ đó phát huy lực lượng công ty cấp xã, đồng thời gắn trách nhiệm để không xảy ra tình trạng thờ ơ, buông lỏng, thậm chí là tiếp tay, bảo kê phạm vi.

Bên cạnh đó, tăng cường công việc quản lý Nhà nước về thứ tự xã hội, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát quản lý chính và các lực lượng khác trong ngành để chủ động phát triển, đấu tranh, bắt giữ. phạm vi lý lịch và luật pháp phạm vi tại các cơ sở vật chất.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, có riêng một chương trình quy định về người quản lý sử dụng trái phép chất ma. Đây là chương trình mới, nhằm mục đích đáp ứng yêu cầu thực hiện, là cơ sở pháp lý quan trọng để đảm bảo quản lý chặt chẽ người sử dụng trái phép chất ma túy, góp phần kiềm chế tình trạng gia tăng người sử dụng trái phép chất ma t say chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *