Giữa trung tâm Quận 1 “giá đỏ”, có một khu ẩm thực ăn trưa chỉ giảm 20k »Báo Phụ Nữ Việt Nam

Rate this post

Dân trí Văn phòng tại Quận 1 (TPHCM) hết nỗi lo “bữa cơm sang chảnh” khi có sẵn phố ẩm thực Nguyễn Văn Chiêm bình quân chỉ 20.000 đồng / món.

Giữa trung tâm thành phố TP.HCM, nhiều hàng rong gặp nhau ở đường Nguyễn Văn Chiêm – một con phố nhỏ kẹp giữa nhiều đường lớn của Quận 1. Không tránh các đô thị như “tránh tà”, không sợ bị tịch thu đồ, các xe đẩy được đánh số thứ tự hiên ngang người phục vụ dân văn phòng vào từng buổi sáng và buổi học.

Thay vì câu đố trong câu hỏi ăn gì cho rẻ, đặt hàng gần tiết kiệm chi phí ship, giới công sở Quận 1 giờ đây đi chưa đến 5 phút đã đến “thánh địa” hàng rong – quy tụ các món ăn điển hình đang thơm khói ở Nguyễn Văn Chiêm, phường Bến Nghé.

Giữa trung tâm Quận 1 & quot; quà tặng đỏ & quot ;, dân văn phòng ăn trưa ở khu ẩm thực chỉ có giá 20.000 đồng - Ảnh 1.

KHI HÀNG RONG ĐƯỢC “QUY HOẠCH” …

Đi làm mà xung quanh công ty thấy ló ra các cửa hàng bán canh bún, gánh hàng rong bán xào, những chiếc xe máy sau đó là thùng đựng súp của … là dân văn phòng sáng mắt. Mặc dù làm việc ở vùng ngoại ô hay giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, được hỗ trợ hoặc không hỗ trợ bữa ăn trưa đi nữa, giới văn phòng vẫn yêu thích người ăn vỉa hè thành quen.

Đơn giản vì rẻ, vì ngon, vì cái đặc trưng của “bình dân” mà hàng trong nhà lắp điều hòa hiếm khi được mang lại.

Thế nhưng vì mỹ quan đô thị, ở trung tâm Quận 1, xung quanh các tòa nhà cao tầng sang trọng, các hàng rong lúc không, thời gian thức. Tuy nhiên ngay tại con đường Nguyễn Văn Chiêm, một nhánh nối giữa các con đường như Hai Bà Trưng, ​​Phạm Ngọc Thạch, nằm giữa ngay trung tâm Quận nhất sầm uất là một dãy hơn 20 xe đẩy hàng xếp san sát nhau, ổn định bày bán, không sợ bị “hốt”, cũng không sợ mưa.

Dừng xe đẩy hàng rong ở Nguyễn Văn Chiêm là khu ẩm thực hàng rong thí nghiệm, là nơi ăn “ruột” của dân văn phòng làm việc tại Trung tâm thương mại Diamond Plaza, Nhà Văn hóa Thanh Niên, Centec Tower, cao ốc TOTO, MPlaza … và cả du khách nước ngoài.

Anh Minh Quang cho biết: “Khu hàng rong được hợp nhất như thế này vô cùng tiện lợi cho mình và đồng nghiệp, mỗi lần đi bộ sang đường, rảo từ đầu đến cuối, món mà ăn, mỗi bán mỗi món khác nhau mà còn có thời gian thay đổi đơn vị thực hiện theo ngày, không sợ hãi. “

BỮA TRƯỞNG Ở TRUNG TÂM QUẬN 1 CÓ GIÁ 20 NGHÌN ĐỒNG?

Dù là hàng rong nhưng mức giá đồ ăn ở Quận 1 cũng cao hơn các Quận khác từ 5.000đ – 10.000đ. Miễn phí theo khu vực đỏ, cũng là chuyện thường nếu tô bún bò khác 25.000đ nhưng ở đây 40.000đ. Thế nhưng dãy số ngay xe đưa đồ ăn Nguyễn Văn Chiêm, hàng loạt 20 gian hàng đều bán bữa ăn trưa với mức giá khoảng 20.000đ – 30.000đ.

Chị Thu Thảo chia sẻ: “Không nghĩ ngày đi ăn ngoài bữa trưa 20.000 đồng luôn đó. Thời nay cầm 20 nghìn lên Quận 1 mà ăn cơm không căng bụng là chuyện khó tin, nhưng đi qua Nguyễn Văn Chiêm thì quá bình thường. Chỉ hai mươi ba mươi mốt ăn cơm phần, bún bò Huế, mì xào bò hay cháo lòng, … có hàng bán không ăn hết. “

Giữa trung tâm Quận 1 & quot; quà tặng đỏ & quot ;, dân văn phòng ăn trưa ở khu ẩm thực chỉ có giá 20.000 đồng - Ảnh 6.

Chú Vĩnh – chủ một xe nước hàng rong trên phố ẩm thực Nguyễn Văn Chiêm

“Thông thường bữa sáng đau bụng mình chọn món không phải vì không biết ăn gì mà thực sự không biết ăn gì trong số tiền cho phép, đâu phải giá món nào cũng rẻ. Mặt bằng cao nên đồ ăn cũng độn thêm giá. Ban đầu mình đành chấp nhận, ăn một bữa trưa có giá từ 60.000đ – 80.000đ là chuyện bình thường. Sau khi đồng nghiệp chỉ cho khu hàng rong ở Nguyễn Văn Chiêm , mình đi bộ sang đây ăn hàng ngày. Ở đây phải cân đo đong đếm, thích món nào gọi món đấy, sướng lắm !. “ – Chị Ngọc Hà, làm việc tại văn phòng đường Lê Duẩn.

Lý giải cho mức giá nông thôn giữa lòng phố thị, chú Vĩnh – chủ xe chở nước đường chia sẻ: “Tại vì bán ở đây có bị thu phí đồng nào đâu, nên chúng tôi bán rẻ chứ không bán giá làm gì. Mỗi hộ ở phường Bến Nghé sẽ được bán theo ca, hết ca ăn sáng thì từ 10h30 chúng tôi sẽ đến được. bán đồ ăn.
Dù bán được mấy tiếng thôi, nhưng vì tụ họp nhiều hàng nên khách đến đông hơn, mỗi hôm bán được hơn 300 khách.
Hồi trước đẩy xe đi vòng đậu bán chỗ này rồi sang chỗ kia bán một cửa hàng, nơm nớp sợ hãi. Time to the East black, from must go đâu kiếm khách. “

Khoan nghĩ giá rẻ thì suất ăn làm sao mà chất lượng, dinh dưỡng được đủ. Ở đây mỗi phần ăn đều ngon lành với các thức ăn tươi ngon, vệ sinh. Không phải bún với đầy rau, mà thịt, tôm, chả đầy ắp.

Anh Việt Hoàng: “Dù đến cửa hàng nhưng cô chú làm nhẹ nhàng, bảo vệ sinh lắm. Mình và đồng nghiệp chưa gặp trường hợp đau bụng bao giờ. Ăn lúc nào cũng được bán một tô đầy ắp, có khi nào bảo cô chú bán ít thôi. Vì ăn không hết. Nhìn tủ đồ ăn chất lượng đa dạng thôi đã thèm rồi. “

Giữa trung tâm Quận 1 & quot; quà tặng đỏ & quot ;, dân văn phòng ăn trưa ở khu ẩm thực chỉ có giá 20.000 đồng - Ảnh 7.

“MỖI THÁNG MÌNH TIẾT KIỆM ĐƯỢC 3 TRIỆU CHỨNG MIỄN PHÍ”

“Giá ăn chỉ bằng phân nửa hoặc 1/3 khi trước, trung bình mỗi ngày tiết kiệm 40.000đ tiền ăn thì coi như sinh hoạt một tháng không tốn tiền trang bị.” – Cháu Ngọc Hà.

Anh Văn Bình cũng nói rằng: “Dù làm ở trung tâm nhưng mức lương của mình cũng ngang bằng với các bạn làm cùng vị trí ở các công ty ở các quận khác, các quy định về thu thì giống nhau mà chi thì hoàn toàn khác. Nếu ăn sáng và ăn ở ngoài , mỗi ngày của mình từ 100.000đ – 200.000đ khoản ăn uống. Mỗi tháng sẽ có khoản 5 triệu cho hai bữa ăn trong tuần, dù là ăn ít chứ không phải nhà hàng cao cấp. qua Nguyễn Văn Chiêm ăn, sáng và số lượng chỉ có 50.000đ / ngày, bình quân 1 triệu đến 2 triệu / tháng thôi. Tiết kiệm đến 3 triệu, một con số không nhỏ. “

Giải pháp “quy hoạch” lề lối đi cho hàng rong không sắp xếp tốt cho các hộ kinh doanh ổn định, lưu giữ được nét văn hóa ẩm thực hàng rong của thành phố mà còn giải quyết được câu chuyện kinh tế cho nhiều người. người lao động quanh khu này. Hiểu tại sao nghỉ đêm nào cũng đông khách.

KHU NGỒI ĐỨNG TẠI CHỖ 1 MÉT VUÔNG

Vì chất lượng vẫn là hàng rong, nên ngồi ăn bình thường thì phải tạm bợ, lụp xụp. Every row with the width of the width of 1 mét, should not enough 2 the table of the left in. Mọi người ngồi chật ních, xích sát nhau, nhưng vẫn ăn ngon lành lắm.

Nhìn trước mỗi xe đậu mỗi chỗ, ràng buộc phân vùng, nhưng sau đó là một khu ngồi ăn kết nối xuyên suốt. Như một con hẻm thông nhau, ai muốn ăn hàng này nhưng không có chỗ ngồi cứ sang bên cạnh ngồi ké. “Ở đây vừa ăn được vừa thấy thoải mái vô cùng, một tô canh bún 20 món mà ngon, cả riêu đều ăn no. Chỗ ngồi chật thì cũng là chuyện bình thường, mình nhé. khá thông cảm cho cô chú thích. Như thế này cũng vui, nhưng ai cũng ý thức mình phải ăn nhanh và có chỗ cho người khác. “ – Anh Việt Hoàng.

“Ở đây đồ ăn ngon, nóng hổi nhưng khuyết điểm duy nhất là không đủ chỗ ngồi. Mình thường đến để mua về công ty ăn vì mình ăn theo nhóm, khá đông người. Ở đây chỉ ngồi ở chỗ phù hợp cho những người khác người đi ăn lẻ, muốn ăn cho gọn rồi về văn phòng ngủ thôi không phải dọn gì cả. “ – Cháu Kim Yến.

Đô thị tự động vẫn luôn là nỗi sợ kinh điển của những người bán hàng rong, cảnh vừa bán vừa chạy mà khách hàng đang ăn nên làm ra. Thế nhưng hàng rong được sắp xếp thành khu phố như thế này là một nét đẹp mới càng ngày càng nổi tiếng trong giới văn phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *