Giới thiệu mới đường tiểu ngạch với ứng dụng kép

Rate this post

Mới đây thuốc tiểu đường Mounjaro (tirzepatide) đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp phép lưu hành như một phương pháp bổ sung bổ sung cho những bệnh nhân bị tiểu đường loại 2. động thế nào? MEDLATEC sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả thông qua bài viết sau.

25/08/2022 | Thực đơn cho người tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì?
24/08/2022 | Chăm sóc người bệnh đường tiểu chứng biến đổi
22/08/2022 | 6 how to play the current tiểu đường sớm ít người biết

1. Tổng quan về đường tiểu và các loại đường tiểu trị hiện nay

Tuyến trong cơ thể có chức năng tiết ra hormone Insulin với nhiệm vụ vận chuyển Glucose đi vào tế bào và cung cấp năng lượng cho các hoạt động ở mọi cơ quan trong cơ thể.

Có 2 loại tiểu phân đó là tiểu bang loại 1 và tiểu bang loại 2. Sự khác nhau chủ yếu giữa 2 loại này chính là nguyên nhân gây bệnh. Tiểu đường loại 1 là do hệ thống miễn dịch tấn công tế bào giảm thiểu khả năng sản xuất insulin dẫn đến sự thiếu hụt của loại hormone này. Còn lại ở loại đường tiểu 2, mạng cơ bản không thể tiết đủ insulin để xử lý lượng dư thừa sau khi ăn. Khi đường định lượng trong tăng mất kiểm soát sẽ đưa ra nhiều nguy cơ biến chứng, hình dạng điển hình là mù lòa, bệnh thận mạn tính và ổ cứng.

Trong bài viết này sẽ tập trung liệt kê các loại thuốc trị tiểu đường loại 2. Dưới đây là các loại thuốc tiểu đường được áp dụng phổ biến hiện nay:

Dạng thuốc uống:

Dạng thuốc tiêm:

Đường tiểu chính trị được bào chế theo dạng uống và tiêm dạng

Đường tiểu chính trị được bào chế theo dạng uống và tiêm dạng

Theo Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ năm 2022, thuốc đầu tay thường được sử dụng đó là thuốc Metformin và áp dụng một chế độ ăn uống, sinh hoạt tốt hơn để kiểm tra giấy chứng nhận của bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên, cũng cần tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ quyết định phương pháp điều trị phù hợp cho người bệnh, ví dụ như phải dựa trên nền tảng bệnh khác mà bệnh nhân gặp phải (bệnh mạch, suy tim , bệnh thận tính, …), chi phí điều trị, thuốc đáp ứng khả năng, hiệu quả hoặc tác dụng phụ mà thuốc gây ra, …

To duy trì lượng đường in ở mức hợp lý, thì hai hợp pháp kết hợp hoặc nhiều loại thuốc khác nhau sẽ được áp dụng. This giúp hạn chế hoặc ngăn chặn tiến trình duyệt của tiểu bang. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân không trả lời phương pháp này tốt.

Chính vì lý do này để nâng cao hiệu quả của đường tiểu trị, FDA Hoa Kỳ đã phê duyệt thuốc Mounjaro (Tirzepatide) thế hệ mới.

2. Active method of new dược type

Thuốc Tirzepatide có khả năng kích hoạt đồng thời 2 thụ thể GIP và GLP. This is 2 loại hormone đường ruột (incretin) tham gia vào quá trình kiểm tra hàm lượng trong máu. Con đường tiểu nhân loại 2 thường ít phản hồi với incretin như người bình thường. Do đó thuốc Tirzepatide giúp giải quyết thiếu hụt bước đi bằng cách kích hoạt thụ thể GIP và GLP-1.

Mounjaro - tiểu hy vọng mới cho bệnh nhân đường

Mounjaro – tiểu hy vọng mới cho bệnh nhân đường

Trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, thuốc tiểu đường Tirzepatide có tác dụng kết quả đối với những bệnh nhân bị tiểu đường loại 2 (đối tượng có chế độ dinh dưỡng và sinh ra thiếu lành mạnh). Cụ thể:

  • Khi thực hiện nghiệm A1C đã cho kết quả khi nồng độ A1C đã giảm sau một thời gian sử dụng thuốc. Đây là công cụ giúp thử nghiệm và kiểm tra tiến trình kiểm tra bệnh phẩm, nó sẽ đo lường công thức tính năng lượng huyết sắc tố được gắn với đường trong bệnh nhân. If the prefixounted quality, càng nhiều đường, thì có nghĩa là bệnh nhân không kiểm tra tốt đường huyết. A1C càng cao nguy cơ biến chứng minh đường càng nặng;

  • Thuốc tiểu thế hệ mới này giúp bệnh nhân giảm cân và giảm vòng bụng ở mức nhất định.

Theo Tiến sĩ Nội dung học tập Laurie A.Kane thuộc Trung tâm Y tế Providence Saint John, Los Angeles nhận định: Tirzepatide là một loại thuốc đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại có khả năng kích hoạt đồng thời cả 2 thụ Cannot GLP-1 and GIP only in a times to the effect of the better the the current type of tiểu dược.

3. Hướng dẫn sử dụng đường tiểu dược Tirzepatide

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thuốc Tirzepatide sao cho hiệu quả và an toàn:

  • Tirzepatide (hay Mounjaro) được bào chế theo dạng thuốc tiêm và là một phương pháp điều trị bổ sung bên cạnh công việc thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập hơn của bệnh nhân tiểu đường loại 2. Đây là một chủ chất Vận dụng GLP-1 và GIP đầu tiên, duy nhất được FDA phê duyệt. Thuốc có thể tiêm dưới da tại các vị trí như cánh tay trên, đùi hoặc bụng, …;

  • Sử dụng Tirzepatide: 1 lần / tuần tại bất kỳ điểm nào trong ngày. Unknown on the use of per case in the kernel that will be điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp;

  • Tuyệt đối không được trộn Tirzepatide và Insulin lại với nhau khi sử dụng;

  • Nếu bệnh nhân ứng dụng với Tirzepatide hay bất cứ thành phần nào của thuốc thì không chỉ định trị bằng thuốc này;

  • Tirzepatide có thể cung cấp cho một số tác dụng không mong muốn như: tiêu, buồn chán, kiểm soát, thẩm mỹ, chán ăn, đau bụng hoặc khó tiêu, … đôi khi cũng có thể hạ đường trong cấp độ low important. Cảm giác đặc biệt buồn chán dễ xảy ra nhất trong những lần đầu tiên sử dụng thuốc và khi bắt đầu tăng liều, tuy nhiên theo kiểu chứng chỉ thời gian sẽ giảm dần.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ phụ ứng dụng nào trong quá trình sử dụng thuốc, thì cần phải thông báo cho bác sĩ để có hướng dẫn giải quyết kịp thời.

Cần có thời gian để các nhà khoa học nghiên cứu thêm về các loại thuốc mới trong đường tiểu trị giá

Cần có thời gian để các nhà khoa học nghiên cứu thêm về các loại thuốc mới trong đường tiểu trị giá

Hiện các chuyên gia vẫn cần tiếp tục nghiên cứu và thử nghiệm tính toán toàn diện, hiệu quả lâu dài của Tirzepatide cũng như những bức ảnh hưởng của thuốc đối với sức khỏe tim mạch (ví dụ như phản hồi đau tim, liên lạc thậm chí là tử vong do bệnh lý về thời gian), và các biến chứng khác như bệnh gan nhiễm mỡ không làm rượu, bệnh thận, bệnh lý võng mạc hoặc bệnh thần kinh.

Trên đây là những thông tin cần thiết về một số loại thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường và loại thuốc mới Tirzepatide vừa được FDA Hoa Kỳ phê duyệt trong thời gian gần đây. Mặc dù Tirzepatide vẫn được nghiên cứu thêm về các tác dụng khác nhưng không thể phủ nhận được hiệu quả điều trị bệnh của đường tiểu của loại thuốc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *