End time “trăng mật” kéo dài gần 2 tháng, chứng khoán Việt Nam giảm 3 tuần liên tục

Rate this post

Sau nhịp hồi phục mạnh từ cuối, chứng khoán trường có dấu hiệu quay lại và bắt đầu giảm mạnh từ đầu tháng 9. Trong 2 tuần đầu tiên của tháng, VN-Index đã giảm gần 50 điểm qua đó rơi xuống mức 1.234 điểm. This number is only also tweaked the week of the item and the following 3 liên kết bằng một phiên bản giảm 12 điểm với màu đỏ được ưu tiên trên bề rộng.

Trước đó, VN-Index có 7 tuần tăng điểm liên tục khi chạm đáy trong tuần đầu tháng 7 và có thời điểm rất gần ngưỡng 1.300 điểm. Chứng khoán Việt Nam lọt top các trường tăng cường nhất thế giới trong tháng 8. Tuy nhiên, áp lực mở khóa trong trường cảnh báo thiếu hiệu lực đã làm đảo chiều xu hướng.

End time “trăng mật” kéo dài gần 2 tháng, chứng khoán Việt Nam giảm 3 tuần liên tiếp - Ảnh 1.

VN-Index giảm 3 tuần liên tục sau khi tăng 7 tuần từ đáy

Không chỉ giảm về điểm số, trường thanh toán cũng có dấu hiệu “hơi hụt” sau khi phục hồi khá tích cực trong tháng 8. Theo thống kê, khớp lệnh giá trị trên phiên bản quân đội trong 2 tuần đầu tháng 9 đã giảm 10% so với tháng trước, xuống dưới 12.700 tỷ đồng. Trong tuần qua, giá trị khớp lệnh một số phiên bản thậm chí đã giảm xuống mức 10.000 tỷ đồng, mức thấp nhất từ ​​cuối tháng 7.

Giao dịch đảm bảo trong những phiên bản giằng co với các biến đổi và sôi động hơn khi VN-Index rung lắc mạnh, đặc biệt theo chiều giảm điểm cho các trọng tâm của nhà đầu tư. Giới thiệu phân tích cũng cho rằng đây là giai đoạn thị trường khá nhạy cảm trước các biến động từ bên ngoài trong khi thiếu hỗ trợ thông tin đến từ nội dung trong nước. Do đó, nhà đầu tư ưu tiên đứng ngoài quan sát là điều không quá khó hiểu.

End time “trăng mật” kéo dài gần 2 tháng, chứng khoán Việt Nam giảm 3 tuần liên tiếp - Ảnh 2.

Thanh toán lại có dấu giảm hiệu sau khi phục hồi tốt trong tháng 8

Add more, the school but chịu áp lực từ trạng thái “quay xe” của khối ngoại. Theo thống kê, nhà đầu tư nước ngoài đã bán giá gần 1.800 tỷ đồng riêng trên HoSE từ đầu tháng 9. Tính từ đầu quý 3, khối ngoại rút gần 1.100 tỷ đồng khi quý 2 trước đó đều phải mua ròng. Hàng tỉ đồng mỗi tháng.

Trong khi các quỹ ngoại không hoạt động cho tín hiệu trở lại thực sự rõ ràng, dòng vốn đổ vào thị trường qua kênh ETF cũng có dấu hiệu trở lại gần đây. CPI tháng 8 của Mỹ cao hơn kỳ vọng trước đó làm mất tích lo ngại Fed sẽ kéo dài quan điểm “hâu” trong điều hành chính sách tiền tệ. FED tăng tốc thu hút tiền có tác động mạnh mẽ đến dòng tiền vào các cơ sở tài chính có rủi ro cao, đặc biệt tại các trường mới nổi hoặc cận biên và chứng khoán Việt Nam cũng không có ngoại lệ.

End time “trăng mật” kéo dài gần 2 tháng, chứng khoán Việt Nam giảm 3 tuần liên tiếp - Ảnh 3.

Khối ngoại “quay xe”

Trong bản báo cáo mới nhất, Goldman Sachs dự báo mức lãi suất cuối năm 2022 của Fed là 4% đồng nghĩa với việc tiếp tục tăng 0,75 điểm% trong tháng 9; 0,5 điểm% vào tháng 11 và 0,25 điểm% vào tháng 12. Theo dữ liệu của CME Group, sau khi công bố CPI tháng 8, các nhà giao dịch đã loại bỏ toàn bộ dự án Fed sẽ tăng lãi suất 0,5 điểm% và thậm chí còn dự đoán 10% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 1 điểm%.

Tương tự, Dragon Capital cho rằng toàn cầu phát triển sẽ còn kéo dài và Fed nhiều khả năng sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm 2023. Tỷ lệ USD gia tăng thường sẽ không có lợi nhuận cho các trường mới nổi and Viet Nam is accept the pressure when the active output import again, the current clock down value and the rate in the water start up.

Tuy nhiên, vị trí của Việt Nam có thể được tác động bởi sự bất ổn định toàn cầu, nhưng kinh tế nội địa vẫn đang vận hành rất tốt và được rất nhiều tổ chức quốc gia đánh giá cao. Sau đó, xếp hạng tín nhiệm lên BB + của S&P, Việt Nam tiếp tục được Moody’s nâng cấp phát triển lên Ba2 với sự phát triển ổn định trong thời hạn dài. Cùng điểm, Dragon Capital cũng đưa ra dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt được 2 chữ số trong quý 3 và 7,8% trong năm 2022.

End time “trăng mật” kéo dài gần 2 tháng, chứng khoán Việt Nam giảm 3 tuần liên tiếp - Ảnh 4.

Dragon Capital cho rằng mức độ ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài đến kinh tế Việt Nam thấp hơn nhiều so với các hệ thống nước mới nổi và không mang tính chất. Việt Nam không thuộc quốc gia nhóm bị ảnh hưởng bởi hậu quả của những điều chính sách không đúng đắn đó Dragon Capital tin rằng thị trường sẽ giữ vững mốc 1.200 điểm.

Thị trường đang ở mức giá hấp dẫn, với P / E 10 lần và EPS tăng trưởng đạt mức 17%. Mặc dù trưởng thành tăng trưởng có khả năng giảm tốc độ vào năm sau, tuy nhiên sẽ chỉ là chậm lại không phải là âm trưởng tăng trưởng. Dragon Capital đánh giá thị trường Việt Nam có triển vọng về lợi nhuận vượt trội trong nhóm các trường mới nổi khi rủi ro ở mức thấp hơn nhờ nội tại ổn định vĩ mô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *