Du lịch Đà Nẵng định hướng sản phẩm phục vụ thị trường khách Ấn Độ | Đà nẵng – Thành phố đáng sống

Rate this post

Khách Ấn Độ tăng mạnh

Theo thống kê của Sở Du lịch Đà Nẵng, 6 tháng đầu năm 2022, có 4.769 du khách Ấn đến Đà Nẵng. Trước đó, thời điểm trước Covid-19, lượng khách hàng. Ấn cũng chỉ ghi nhận 13.017 người (năm 2019).

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng đánh giá, rất nhiều khách hàng Ấn Độ ngày rất thích Việt Nam du lịch bởi nhiều yếu tố hội tụ như môi trường du lịch an toàn, phong cảnh đẹp, con người thiện, món ăn hấp dẫn, là đất nước có tôn giáo lâu đời.

Du lịch Đà Nẵng định hướng sản phẩm phục vụ thị trường khách Ấn Độ ảnh 1Chiều 17-9, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức chương trình chuẩn đổi chương trình phục vụ thị trường khách Ấn Độ và Trung Đông

Cụ thể, Đà Nẵng có bờ biển đẹp cùng các khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng như sản phẩm du lịch biển ngày càng hoàn thiện và hấp dẫn. Những năm gần đây, du khách Ấn dần dần biết đến TP Đà Nẵng như “thiên đường” cho các chuyến du lịch cao cấp. By, hiện nay số lượng phòng và cơ sở lưu trú của Đà Nẵng đã đáp ứng tốt được yêu cầu của khách hàng Ấn Độ; Hình ảnh điểm đến Đà Nẵng được quảng cáo rộng khắp trên các trang mạng xã hội, đồng thời nhờ sự xuất hiện và ảnh hưởng lớn của Cầu Vàng – Bà Nà đã thu hút sự chú ý của khách du lịch quốc tế nói chung và khách Ấn Độ nói riêng.

Đà Nẵng được xem là một điểm đến mới đối với du khách quốc tế thay thế cho điểm đến Phuket (Thái Lan), Bali (Indonesia) đã quá tải. Cầu vàng lấy ý tưởng từ một dải lụa từ trên trời rơi xuống được nâng đỡ bởi đôi bàn tay của Đức Phật. Meta Phật giáo xuất phát từ Ấn Độ. Hình ảnh này đã mang đến mối liên kết tâm linh và tự nhiên giữa Ấn Độ – Việt Nam.

Du lịch Đà Nẵng định hướng sản phẩm phục vụ thị trường khách Ấn Độ ảnh 2Ký kết hợp tác giữa 2 trường du lịch Đà Nẵng – Ấn Độ tại New Delhi vào tháng 8-2022 vừa qua

Tuy nhiên, các khách hàng Ấn Độ muốn đến Đà Nẵng phải kết nối từ TPHCM / Hà Nội, hoặc quá cảnh tại Băng Cốc, Singapore, Malaysia… các chuyến bay từ Ấn Độ đến Đà Nẵng có giá cao ngang tầm giá bay trực tiếp đi Mỹ từ Mumbai, New Delhi.

Thêm vào đó, các nhà hàng Ấn Độ ít nhiều, không phong phú về đơn vị thực hiện rất khó khăn cho khách hàng đến tham quan.

Ngoài ra, không có sự liên kết giữa các công ty du lịch và nhà hàng, khách sạn, các điểm tham quan để khai thác khách hàng Ấn Độ. Dân Ấn Độ vẫn chưa biết nhiều thông tin về du lịch Đà Nẵng.

Phát triển du lịch qua phim ảnh

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, thị trường Ấn Độ đang được nước Đông Nam Á hướng đến là thị trường nguồn quốc tế đầu tiên. Trong khi đó, Đà Nẵng là địa phương có sự tương đồng về văn hóa đối với người dân Ấn Độ như có những địa chỉ về văn hóa Chămpa như Bảo tàng Chăm, Thánh địa Mỹ Sơn, …. Vì vậy, cần phải chuẩn is well-well-kĩ lưỡng để đón nguồn khách mà dự kiến ​​sẽ tăng gấp vài lần so với năm 2019 (trước khi dịch).

Cụ thể như Sở Du lịch chủ trì, đơn vị phân phối liên quan có buổi làm việc với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để có chương trình, đề xuất thị thực dành cho khách hàng Ấn Độ vào Đà Nẵng; các dịch vụ sớm thành hệ thống sinh thái phục vụ khách hàng Ấn Độ, Trung Đông (đầu bếp Ấn Độ, nhập nguyên liệu;…); nỗ lực mở và giữ đường bay trực tiếp đến Ấn Độ, Trung Đông thông tin đưa khách hàng đi và đến;…

Du lịch Đà Nẵng định hướng sản phẩm phục vụ thị trường khách Ấn Độ ảnh 3Kết nối doanh nghiệp Đà Nẵng và Ấn Độ

Bà Đỗ Thị Quỳnh Như, Phó trưởng phòng kinh doanh, Công ty Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) cho rằng, đơn vị sẽ thiết kế phòng yêu cầu phục vụ khách Ấn cũng như khuyến khích ăn uống có những thức ăn, thức uống phù hợp với khách hàng này.

Bên cạnh có đối chiếu với địa chỉ của hãng Vietjet Air kết nối phương thức như Mumbai, New Delhi, Bengaluru, Hyderabad và Ahmedabad, đơn vị sẽ có những người hỗ trợ truyền thông chào đón đường bay, quảng cáo miễn phí tại khu vực đường phố thuộc sân bay Đà Nẵng hay trang thuộc đơn vị thông tin.

Du lịch Đà Nẵng định hướng sản phẩm phục vụ thị trường khách Ấn Độ ảnh 4Đà Nẵng sẽ có những sản phẩm du lịch dành cho khách hàng Ấn Độ

Còn lại với Ông Subhash Prasad Gupta, Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam hy vọng, TP Đà Nẵng có những cơ chế làm phim Ấn đến địa phương như thị thực, hỗ trợ chính sách,…. Tức là các bộ phim sẽ có những phân cảnh được quay tại Đà Nẵng, là cơ hội vàng để làm “nền công nghiệp không khói” (du lịch) của Đà Nẵng được mọi người Ấn biết đến thông qua phim ảnh.

XUÂN QUỲNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *