Liên hoan Phim quốc tế Busan 2022 sẽ trở lại vào tháng 10

Rate this post

Chú thích ảnh
Không khí Liên hoan phim quốc tế Busan trước COVID-19 đại dịch. Ảnh: BIFF

Thông báo được ban tổ chức BIFF đưa ra ngày 7/9 nêu rõ lễ khai mạc và bế mạc sẽ không yêu cầu người tham gia phải giữ khoảng cách. Liên hoan phim lớn nhất châu Á dự kiến ​​diễn ra từ ngày 5-14 / 10 tại thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc, quy tụ 243 bộ phim đến từ 71 quốc gia. Các phim tranh giải sẽ được công chiếu tại 7 rạp của thành phố Busan, trong đó có Trung tâm Chiếu phim Busan – sân khấu chính của BIFF.

Ban tổ chức biết lên kế hoạch kỹ lưỡng cho tất cả các sự kiện, các suất chiếu được phép tiếp tục số lượng người xem bằng 100% công suất có của phòng chiếu như trước đại dịch. Trong liên hoan phim năm 2021, lễ khai mạc đã được tổ chức trực tiếp, với nhiều người tham gia dự án nhưng phải tuân thủ các quy định phòng dịch và giữ khoảng cách. Trong khi đó, các buổi chiếu phim phải được bảo vệ để người xem giãn cách.

Bộ phim đến từ Iran mang tên “Scent of Wind” được chọn công chiếu mở màn khi phim “A Man” của đạo diễn Nhật Bản Kei Ishikawa sẽ là suất chiếu màn hình BIFF 2022. Trong khi đó, 20 phim ghi danh sách tranh giải New Curents (tạm dịch: Dòng chảy mới), một quan trọng hạng mục của BIFF dành cho các đạo diễn trẻ châu Á. “Memento Mori: Đất” là bộ phim Việt Nam duy nhất hạng mục này trong sự kiện năm nay. Việt Nam có 2 đại diện tại đây là mục “ký ức” (2021) và “Ròm” (2019, giải quyết).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *