Đường vành đai 3 – cú hích cho kinh tế, bất động sản TP Hồ Chí Minh

Rate this post


Tuyến đường “xương sống” tác động cả vùng kinh tế

Other với đô thị thông tin, vành đai được phát triển chủ yếu bao quanh hành lang các thành phố lớn, có nghĩa là kết nối trên bề rộng, tác động tới nhiều khu vực, nhiều khu vực lân cận. Trong quy hoạch, vành đai đóng vai trò “xương sống”, kết nối cùng hệ thống cao tốc xuyên suốt, tạo nên mạng lưới phát triển kinh tế vùng cho mỗi quốc gia.

Bài học tại nhiều thành phố lớn trên thế giới đã được tìm thấy, các dây đai không chỉ giúp giảm hiệu lực cho các đô thị mà là đòn tấn công nên những người hành lang đô thị, công ty lớn của đất nước. Phát triển cùng các dự án đai thường sẽ là hệ thống hạ tầng quy mô, các đô thị lớn, các trung tâm kinh tế, tài chính sôi động.

Chính bởi nghĩa với lớn, tại nhiều nước, quy hoạch vành đai làm bất động sản giá trị có những bước nhảy vọt. Đơn cử như sự xuất hiện của vành đai số 3 tại Bangkok (Thái Lan) trong quy hoạch năm 2019 đã làm cho giá bất động sản dự án tăng lên 50% so với trước đó.

Trong khi đó, đối với Singapore, hệ thống đai chạy bao quanh thành phố, bắt đầu từ Đại lộ Portsdown và kết thúc tại Đại lộ Tampines 10 đã thúc đẩy giá bất động sản dọc tuyến tăng 11% sau khi đi vào vận hành.

Tương tự là tại Queensland (Australia), giai đoạn 5 đường vành đai Townsville nối giữa cầu Vickers và đường Shaw được triển khai từ giữa năm 2021 ngay lập tức, tạo ra giá bất động sản tại khu vực này tăng nhanh.


Bất động sản TP Hồ Chí Minh cú nhảy vọt nhờ lợi thế vành đai 3

Được đầu tư hạ tầng siêu khủng, TP Thủ Đức đang dần dần định hình trở thành siêu đô thị có kết nối đa tầng. Chú ý đáng chú ý trong số này là vành đai 3 được xây dựng nhanh chóng.

Với hơn 75.000 tỉ lệ đồng đầu tư, vành đai 3 có tổng chiều dài hơn 76km, đi qua địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và Long An.

Theo xu hướng hạ tầng hiện đại trên thế giới, đường vành đai 3 kết nối với 5 đường cao tốc hướng tâm là TP Hồ Chí Minh – Trung Lương, TP Hồ Chí Minh – Mộc Bài, TP Hồ Chí Minh – Chơn Thành, TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành. This net is not only create a link 4 local but also decounting bài toán kết nối các liên kết vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Đóng vai trò là tuyến giao thông huyết mạch, vành đai 3 hẹn ước không chỉ về giao thông mà còn mở ra không gian phát triển đô thị cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Những dự án bất động sản chạy dọc vành đai, thừa hưởng nền tảng dưới tầng “khủng” đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân, người đầu tư giới hạn.

Các dự án BĐS hưởng lợi trực tiếp từ đường vành đai 3 tiêu biểu phải kể đến như: Vinhomes Grand Park, MT Eastmark City, Đông Tăng Long, Palm Marina, The 9 Stallars…


“Các dự án gần vành đai 3 sở hữu lợi thế phá vỡ khả năng kết nối cùng tương lai xung đột, nhộn nhịp. Đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bất động sản có tầm nhìn ” – chuyên gia Đỗ Đức Khánh (TP Thủ Đức) nhìn nhận.

Ngoài ra, theo chuyên gia Khánh, trong 5 – 10 năm tới, kế cận các dự án BĐS TP Thủ Đức còn hàng loạt công ty lớn như vành đai 2 được đóng kín, vành đai 4, sân bay Long Thành… Với tiềm Năng lực gia tăng giá trị về thời hạn dài, các khu vực này sẽ là nam châm hút chuyển nguồn yêu cầu trên thị trường.


NGỌC QUỲNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *