Đưa bánh dân gian Việt Nam vào chương trình quảng bá du lịch

Rate this post

Đưa bánh dân gian Việt Nam vào chương trình quảng cáo du lịch - Ảnh 1.

Đầu bếp Việt Nam giới thiệu các món ăn Việt Nam tại sự kiện xúc tiến du lịch “Đêm Việt Nam” vừa được tổ chức tại Thái Lan tháng 9 vừa qua – Ảnh: MQ

Ngày 4-10, tại buổi công khai bố danh sách những đầu bếp tham gia cuộc thi Bánh quốc tế – FHA Culinary Challenge 2022, bà Nguyễn Thị Khánh, chủ tịch hiệp hội Du lịch TP.HCM – cho biết nhiều món bánh ngon, truyền thống của Việt Nam sẽ xuất hiện trong chiến lược quảng bá truyền thông du lịch sắp tới.

Dự kiến ​​tại WTM Hội chợ tại London (Anh) vào tháng 11-2022, đoàn du lịch Việt Nam sẽ có gian hàng và du lịch TP sẽ dành nhiều hoạt động trải nghiệm ẩm thực tại gian hàng này, giới thiệu những tinh hoa của ẩm thực Việt Nam, chủ yếu các món ăn truyền thống đến du khách gắn điểm đến Việt Nam là “thiên đường ẩm thực”.

“Du lịch ẩm thực là thế mạnh của Việt Nam, đây là sức hút để du khách khám phá bên cạnh cảnh đẹp, văn hóa giá trị. Hiện cĐịa phương muốn phát triển ẩm thực đều kết nối với Hiệp hội Du lịch TP để quảng bá đến du khách thập phương, từ xác định các kỷ lục của món ngon cho đến hoạt động lễ hội văn hóa. Trong khi đó, nếu được đưa ra thành công ẩm thực Việt Nam nâng cấp các món ngon dân gian Việt Nam lên tầm mới ”, bà Khánh chia sẻ.

Ông Phạm Sơn Vương, chủ tịch Hội Đầu Bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, cho biết tại cuộc thi làm bánh FHA Food & Beverage được tổ chức tại Singapore từ tháng 9-2022 vừa qua, đoàn Việt Nam với các bếp thuộc Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã đạt được hàng loạt thành tích đáng ghi nhận với 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Đưa bánh dân gian Việt Nam vào chương trình quảng cáo du lịch - Ảnh 2.

Đầu Bếp Việt Nam đã bắt đầu có nhiều giải cao trên các cuộc thi làm bánh quốc tế – Ảnh: N.BÌNH

Điều đáng chú ý là những đầu bếp giải quyết đều dưới 25 tuổi. Các món ăn giải thưởng chinh phục được ban giám khảo nhờ sử dụng các tài liệu, gia vị từ các miền Việt Nam. Theo đó, tại cuộc thi, ban giám khảo đã được tò mò bởi củ nguyên miền Tây. Trong phần thuyết trình, quốc tế giám sát phải tìm kiếm thông tin trực tuyến vì hương vị đặc biệt nhờ cách thức rất nhuần nhuyễn và kết hợp bơ, sữa … hay các loại gia vị mắc kẹt, cũng gây ra note ý.

Bà Trần Thị Hiền Minh, phó chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, cho biết tại cuộc thi FHA Culinary Challenge 2022 (Thử nghiệm ẩm thực) năm nay, đoàn Việt Nam mong muốn đưa bánh Việt ra thế giới nên sẽ chọn các loại bánh từ đặc tính nguyên liệu như hạt sen, bột năng, bột nếp, bột gạo … This also is the testation for the head of Viet Nam must be phân phối với bơ nguyên liệu, sô cô la, phô mai … để phục hồi giám sát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *