Du lịch Việt Nam ‘bội thu’ ở Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29

Rate this post

Du lịch Việt Nam bội thu ở Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 - Ảnh 1.

Đại diện Tổng cục Du lịch lên nhận giải trong đêm 7-9 – Ảnh: HẢI KIM

Tối 7-9, lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới – World Travel Awards 2022 khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại Gem Center (quận 1, TP.HCM), with the góp mặt của đông đảo doanh nghiệp hoạt động du lịch đến từ các quốc gia trong khu vực.

Được ví như “Giải Oscar của ngành du lịch thế giới”, giải thưởng danh giá này năm nay tiếp tục xướng lên nhiều tên tuổi trong làng du lịch Việt Nam và khu vực: Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á và Cơ quan du lịch hàng đầu châu Á 2022 dành cho Tổng cục Du lịch.

Các địa phương Việt Nam được cử cử tại nhiều hạng mục như: Mộc Châu (Khu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á), TP.HCM (Point to the du lịch công vụ hàng đầu Á) and (Thành phố du lịch hàng đầu châu Á); Hà nội (Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á), Hội An và Huế (Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á), Đà Nẵng (Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á), Vườn quốc gia Cúc Phương (Công viên quốc gia hàng đầu châu Á), vịnh Hạ Long (Châu Á point du lịch hàng đầu) …

Trong đêm trao giải tối 7-9, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An, Mộc Châu lần lượt được xướng tên:

Hà Nội: Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á

TP.HCM: Point to du lịch công vụ hàng đầu châu Á

Đà Nẵng: Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

Hội An: Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á

Mộc Châu: Khu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á

Du lịch Việt Nam bội thu ở Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 - Ảnh 2.

Du lịch TP.HCM nhận hai giải thưởng quan trọng tầm khu vực. Trong ảnh: Lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM lên nhận giải – Ảnh: HẢI KIM

Trong đêm trao giải tối 7-9, các địa phương Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An, Mộc Châu lần lượt được xướng tên.

Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, hàng không của Việt Nam cũng được vinh danh. Trong đó, Công ty du lịch Vietravel có chiến thắng ở hạng mục giải thưởng quan trọng Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á 2022 và Vietravel Airlines được vinh danh là “Hãng hàng không mới đầu châu Á 2022”.

Ông Phan Văn Mãi, chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết những giải thưởng được đề cử lần này đã góp phần tạo ra động lực phát triển và định vị của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

“TP.HCM vinh hạnh là nơi đăng ký sự kiện du lịch uy tín. Chúng tôi xem đây là cơ hội tuyệt vời để quảng cáo hình ảnh thiên nhiên hấp dẫn đẹp cùng với con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến với bạn bè thế giới, lãnh đạo TP.HCM nói.

Du lịch Việt Nam bội thu ở Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 - Ảnh 3.

Nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, hàng không của Việt Nam cũng được vinh danh – Ảnh: HẢI KIM

Ông Graham Cooke – chủ tịch nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards – Giải thưởng Du lịch thế giới – cho biết du lịch Việt Nam cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ và phát huy những giá trị tài nguyên, bản sắc của mình and there are a light mang tính chất phá vỡ.

World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng thường niên này được ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những người có tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.

Năm nay, tổ chức và trao giải thưởng cho các ứng viên xuất sắc diễn ra tại TP.HCM, đây cũng là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được chọn tổ chức lễ trao giải World Travel Awards của châu Á sau lần tổ chức đầu tiên tại Phú Quốc năm 2019.

Cùng ngày, đêm Gala “Tinh hoa Việt Nam” chủ đề “Tình hoa Việt Nam” là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM lần thứ 16 năm 2022 cũng đã diễn ra thay lời chào và lời chào cảm ơn chân thành nhất của người dân TP, của con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi dạ tiệc, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết chương trình là lời chào của TP.HCM – điểm đến sống động, trẻ trung, sắc màu, mở, hứng khởi gửi đến bạn bè, du khách quốc tế. “This is also be happy, an hoan hoan hỷ của tất cả mọi người khi được gặp lại nhau sau COVID-19 đại dịch để cùng vững bước, cùng đi lên vì hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng”, chủ tịch UBND TP gửi message to mời khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *