Du lịch Tứ Xuyên – Những điểm đến thú vị tại vùng đất trù phú của Trung Quốc

Rate this post

Khi nhắc tới Tứ Xuyên của Trung Quốc, mọi người hay nghĩ đến ẩm thực Tứ Xuyên với vị cay, tê và đặc trưng là Lẩu Tứ Xuyên. Nhưng ngoài thực tế, bạn phải biết thêm các địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở Tứ Xuyên như Núi Nga Mi, Thung lũng ẩm ướt Cửu Trại Châu, núi Qingcheng,…

Giới thiệu về Tứ Xuyên

Tứ Xuyên là địa chỉ trong vùng Tây Nam của Trung Quốc, ở vị trí thượng nguồn sông Dương Tử và được mệnh danh là “Vùng đất của sự trù phú”. Nơi đây là một trong những vùng đất khai sinh ra Đạo giáo ở Trung Quốc, khai sinh ra nền văn minh Thục cổ đại và cũng là nơi xuất hiện loại tiền giấy “Jiaozi” sớm nhất trên thế giới.

Tỉnh Tứ Xuyên đứng thứ hai Trung Quốc về số lượng di sản thế giới, trong đó có 3 Di sản thiên nhiên thế giới Thung lũng Cửu Trại Câu, Hoàng Long, Sinh cảnh gấu trúc không ngừng nghỉ Tứ Xuyên; 1 Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới là Núi Nga Mi và 1 Di sản Văn hóa thế giới là Núi Qingcheng.

Thắng cảnh Cửu Trại Châu

Thác nước Trân Châu (Nguồn: Internet)
Thác nước Trân Châu (Nguồn: Internet)

Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Cửu Trại Châu nằm ở thị trấn Zhangzha, huyện Cửu Trại Châu, ở phần Nam của dãy núi Minshan ở Tây Bắc của tỉnh Tứ Xuyên. Từ hàng ngàn năm nay, làm núi cao và khoảng cách xa nên Cửu Trại Câu luôn được ít người biết đến, Tây Tạng sống ở khu vực này gần như cô lập với phần còn lại của Trung Quốc và sống theo nông nghiệp cung cấp tự động.

Có 4 danh lam thắng cảnh trong khu bảo tồn, là Thung lũng Shuzheng, Thung lũng Zechawa, Thung lũng Rize và Thung lũng Zharu. This also is the first khu bảo vệ thiên nhiên ban đầu ở Trung Quốc với cảnh sắc thiên nhiên bảo vệ đích.

Sinh cảnh gấu trúc không trùng lặp Tứ Xuyên

Gấu trúc ở Tứ Xuyên (Nguồn: Internet)
Gấu trúc ở Tứ Xuyên (Nguồn: Internet)

Gấu trúc được coi là quốc gia bảo mật của mọi người, của đất nước Trung Quốc nên công việc bảo tồn, duy trì và phát triển các loài động vật này luôn được nâng cấp. Khu sinh cảnh có vị trí tại Thành phố Trùng Châu, Thành Đô, Tỉnh Tứ Xuyên. Những con gấu trúc không tồn tại được bảo tồn tại đây sử dụng hơn 30% tổng số lượng trên thế giới và nơi ở đây là môi trường sống cho gấu trúc lớn nhất và hoàn chỉnh trên thế giới.

Ngoài ra, this point is to the life of the genome is there are ancác loại tuyệt đối như gấu trúc đỏ, tuyết báo và mây. Sinh cảnh gấu trúc, Tứ Xuyên đã trở thành Di sản Thiên Nhiên Thế giới vào ngày 12/7/2006.

Bảo tàng Zigong dài khủng khiếp

Một góc của bảo tàng (Nguồn: Internet)
Một góc của bảo tàng (Nguồn: Internet)

Zigong khu vực không chỉ là thủ phủ về nổi tiếng mà còn là nơi chứa các nguồn gốc hóa thạch khủng long trọng ở Trung Quốc. Bảo tàng Zigong dài khủng khiếp nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Zigong, tỉnh Tứ Xuyên, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 11 km. Zigong is an in 3 library about the big long to on the world (hai công viên khác là Công viên khủng long quốc gia ở Mỹ và Công viên Khủng long ở Canada).

Nguồn tài nguyên hóa thạch cổ ở đây vô cùng phong phú, nhiều chủng loại (từ các loài cá, lưỡng cư, bò sát đến các loài động vật có vú) và các đặc điểm vẫn được bảo vệ tốt.

Núi Nga Mi

Thắng cảnh núi Nga Mi (Nguồn: Internet)
Thắng cảnh núi Nga Mi (Nguồn: Internet)

Đối với những người bạn yêu thích có thể tìm kiếm loại kiếm, núi Nga Mi chắc không hề xa lạ với môn phái và phong cảnh tuyệt đẹp. Núi Nga Mi nằm ở Tây Nam của tỉnh Tứ Xuyên, là một trong bốn ngọn núi Phật giáo nổi tiếng tại Trung Quốc. Đây là chỗ thoa của nhiều tự nhiên yếu tố, văn hóa và tôn giáo.

Trên núi có rất nhiều di tích lịch sử và chùa chiền như chùa Baoguo, chùa Fuhu, ao Xixiang, hang động Long Môn, vách đá Sheshen, ngọn đèn Phật Nga,… Thêm vào đó, Núi Nga Mi có hơn 3.200 loài thực vật bậc cao, sử dụng khoảng 1/10 tổng số loài thực vật ở Trung Quốc và 1/3 tổng số loài thực vật ở tỉnh Tứ Xuyên.

If have the basic du lịch to the land Four Xuyên this, out of the address is on you can be on you have the selected to tham quan khác như Thành phố cổ Langzhong ở thành phố Nanchong, Khu thắng cảnh Hailuogou,… Đặc biệt, đều Cannot through the must be a ẩm thức của vùng Tứ Xuyên này đấy.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

Choáng trước hào phóng của các điểm du lịch ở Dubai

Dubai from lâu đã nổi tiếng là nơi xa hoa bậc nhất thế giới. Hàng năm, tiểu vương quốc Ả Rập này thu hút một lượng lớn khách du lịch bởi những điều xa lạ có một-không-hai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *