Du lịch Trung Đông

Rate this post

Một số h & igrave; nh ảnh Ng & agrave; y Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm l & atilde; m thế giới EXPO 2020 Dubai.
Một số hình ảnh Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai.

Trung Đông là trường lớn gồm 17 quốc gia và 1 vùng lãnh thổ, dân số trên 400 triệu người. Kinh tế phát triển mạnh, tầng lớp giàu có nhiều, nhu cầu du lịch của thị trường Trung Đông được dự báo tăng nhanh trong thời gian tới, dự kiến ​​đạt 165 Tỷ USD vào năm 2025 với các trường gửi khách hàng đầu tiên là Saudi Ả Rập, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel.

Nhiều hạn chế trong tiếp cận

Tuy nhiên, có một thực tế với thị trường Trung Đông, nhiều khách hàng hạng sang có khả năng chi tiêu cao, du lịch Việt Nam vẫn chưa tạo được sức hút bằng các nước trong khu vực. Nguyên nhân được xác định là làm các thông tin về du lịch Việt Nam tới các nước Trung Đông hạn chế. Bên cạnh đó khoảng cách địa chỉ lớn, chi phí tiết kiệm đỏ, khác biệt lớn về văn hóa, thị hiếu sử dụng, tôn giáo, ngôn ngữ giữa hai quốc gia là rào cản sản phẩm du lịch Trung Đông không có phong phú, không is started, missing the guide source to said Arabic, the base of the client group of server is the limit, small small. Special, with the du khách Trung Đông theo đạo Hồi có những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng biệt câu hỏi cung cấp dịch vụ cũng cần được “may đo” vừa. Đây là câu hỏi của các đơn vị lữ hành, lưu trú cần thiết kế những chương trình riêng cho đối tượng người Ả Rập, bảo đảm tôn giáo như yêu cầu về thực phẩm Halal (cho người theo đạo Hồi), phòng cầu nguyện, tư vấn riêng…

Theo Đại sứ đặc quyền toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Qatar Trần Đức Hùng, khách du lịch từ khu vực Trung Đô̂ng có khả năng chi trả cao và thích hợp đi nghỉ dưỡng biển, tiện nghi, tư vấn riêng và thường đi theo gia đình khoảng 6-8 người. Nếu ưa thích địa điểm, họ có sẵn lưu trú thời gian dài tại một điểm và không thích du lịch theo tour hoặc ghép đoàn. Trong những năm gần đây, du khách Trung Đông thường tìm kiếm những địa điểm du lịch mới làm những điểm truyền thống du lịch như Châu Âu đang dần bão hòa. The new du lịch address must be an toàn, dịch bệnh được kiểm soát và an ninh tốt. Đông Nam Á is the school is being ưa chuộng trong khoảng thời gian này. Dù Việt Nam có vị trí thuận lợi nhưng khách du lịch đến từ nước Trung Đông chiếm tỉ lệ không đáng kể. By Việt Nam chưa hỗ trợ các hoạt động xúc tiến và quảng bá du lịch ra thị trường này một cách bài bản, thường xuyên để du khách Trung Đông có ấn tượng về du lịch Việt Nam.

K & # 237; ch cầu du lịch Trung Đ & # 244; ng - Ảnh 1

Gỡ bỏ các thắt nút

The “size” for this full the case, in before that, trong khổ công việc tham dự Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai của Bộ VHTTDL, chia sẻ với lãnh đạo Việt Nam, ông Ahmad Khailifa Al Falasi – Tổng Giám đốc Cơ quan Kinh tế và Du lịch Tiểu vương quốc Dubai trình bày, thị trường du lịch Dubai cũng như du lịch Việt Nam đều sẵn sàng mở cửa đón khách với nhu cầu và mức chi tiêu đa dạng . Tuy nhiên, theo ông Ahmad Khailifa Al Falasi, cả hai bên đều cần tổ chức các chương trình quảng cáo, xúc tiến mạnh mẽ nhằm mục đích thu hút khách du lịch hai chiều, đề xuất Việt Nam xem phóng xạ bằng công việc miễn thị thực. Arabic, create environment du lịch thân thiện và mến khách, phù hợp với thị hiếu của các đối tượng nhóm.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, Trung Đông là thị trường có lượng khách ra nước ngoài du lịch tăng nhanh trong thời gian qua. This is also well-specification is the key of the field of the du lịch Việt Nam, cần được mở rộng ưu tiên cho sự phát triển. Để thu hút khách từ thị trường Trung Đông, trước tiên cần tăng cường truyền tải thông tin về du lịch Việt Nam như: phát sóng các video giới thiệu về du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình của khu vực, kết hợp với các blogger du lịch , influencer quảng bá du lịch Việt Nam; cung cấp thông tin về các sự kiện du lịch quốc tế tại Việt Nam thông qua các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài … Các đơn vị du lịch cũng cần tích cực, chủ động tham gia các hội chợ du lịch quốc tế tế được tổ chức tại các nước Trung Đông để tăng cường sự hiện diện và quảng bá du lịch Việt Nam nhiều hơn; đồng thời có thể tiếp cận với doanh nghiệp lữ hành sở tại.

Đồng quan điểm, Đại sứ Trần Đức Hùng cho rằng, để thu hút khách từ Trung Đông, cơ quan quản lý, doanh nghiệp lữ hành cần thường xuyên tổ chức chương trình hội chợ quảng bá, xúc tiến du lịch quốc tế. quy mô lớn, mời các doanh nghiệp lữ hành Trung Đông tham dự; tăng cường truyền thông về du lịch Việt Nam, như phát sóng các video giới thiệu về du lịch Việt Nam trên kênh truyền hình của khu vực, kết hợp với các blogger du lịch, KOLs (nhân vật có sức ảnh hưởng) quảng bá du lịch Việt Nam… “Có thể thiết kế những chương trình riêng cho khách Ả Rập. Đào tạo nguồn nhân lực dịch vụ du lịch biết tiếng Ả Rập để phục vụ khách từ nước theo đạo Hồi ”- ông Hùng nói.

K & # 237; ch cầu du lịch Trung Đ & # 244; ng - Ảnh 2

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh Bùi Thị Ngọc Hiếu cho biết, TPHCM sẽ đẩy mạnh những thông tin xúc tiến quảng bá, giới thiệu đến khách hàng Trung Đông, qua đó các doanh nghiệp du lịch có thể tìm thấy cơ hội kinh doanh doanh, du lịch văn hóa, tìm hiểu khám phá, trải nghiệm công việc truyền thông, du lịch chữa bệnh và vận hành sức khỏe tại Việt Nam nói chung và ngược lại. Cơ hội luôn luôn song hành với công thức, vì vậy nhận thức được để khai thác tốt thị trường tiềm năng ở các quốc gia Trung Đông, TPHCM cũng có sự chuẩn bị chu đáo, sự bình thường và lâu dài về nguồn nhân. chất lượng và cơ sở vật chất cũng như có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ sở, ban ngành với doanh nghiệp du lịch và các hãng hàng không… Tuy nhiên, các doanh nghiệp lữ hành cũng cần thiết kế các tour du lịch đặc biệt, phù hợp với nhóm khách hàng Trung Đông “nhà giàu”, chấp nhận chi trả cao cho các loại hình dịch vụ cao cấp, riêng tư, không bị gò bó theo chương trình du lịch … để có thể chào bán cho khách hàng Trung Đông .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *