Chimak House ở Artesia có gà chiên Nam Hàn và nhiều món ăn phải thử

Rate this post

Thiện Lê / Người Việt

ARTESIA, California (NV) – Món gà rán của Nam Hàn lúc nào cũng dễ ăn, và khu vực Nam California không có biết bao nhiêu món ăn kèm, cũng có những nét riêng. Một công cụ thử nghiệm mà tôi mới tìm được là Chimak House ở Artesia.

Gà chiên nước xốt xì dầu. (Hình: Thiện Lê / Người Việt)

Từ “Chimak” trong quán tên là một cách viết khác của từ “chimaek.” Đó là từ kết hợp hai từ “gà” và “maekju” có nghĩa là gà và bia, một phần không thiếu trong văn hóa ẩm thực Nam Hàn. Người Nam Hàn thích ăn gà rán với bia đến mức tạo ra một từ mới.

Như tên gọi, Chimak House ở Artesia có món chính là gà chiên, thực đơn có những loại gà rất hấp dẫn và tự nhiên là không thể thiếu bia lạnh. Vì không uống bia để lái xe, nên tôi chỉ gọi gà rán.

Một điểm lạ của quán này là họ chỉ mở cửa từ lúc 5 giờ chiều đến tối, có thể là do quán có rượu nên có thời gian mở cửa như vậy.

Nhà Chimak hiệu ứng bảng ở Artesia. (Hình: Thiện Lê / Người Việt)

Tôi gọi một phần cơm nắm với thịt SPAM và rong biển để khai báo vị trí. Về các món gà rán, tôi gọi một phần gà với nước xốt chua ngọt, một phần với nước xốt xì dầu. Thấy có một món gà mà hầu hết mọi thứ đều không có gà chiên nguyên con, không chặt, nên tôi gọi một phần đó. Tôi còn gọi thêm một phần gà cay với phô mai vì nghe nói đó cũng là một món ăn phải thử.

Quán có chỗ ngồi rộng rãi, từng bàn như được ngăn, và có chuông báo cho người ấn để gọi nhân viên, rất thoải mái.

Nhà Chimak hiệu ứng bảng ở Artesia. (Hình: Thiện Lê / Người Việt)

Trong khi chờ các món gà, nhân viên cầm món cơm nắm trước. Cơm cùng biển, SPAM hộp thịt, dầu mè và mayonnaise được để chung trong tô, và khách hàng phải tự động thay đổi và tự động vo viên. Mùi vị của món này không có gì để chê. Cơm dẻo thấm nước thơm của dầu mè, vị mặn của SPAM, vị béo của mayonnaise và mùi của rong biển

Như các món gà rán khác Nam Hàn, thực khách phải chờ khoảng 20 phút để nhà chiên gà mới và những phần gà mới ra lò rất đáng được chờ đợi. Mọi phần gà chiên có khoai tây chiên, bắp cải và củ cải kèm theo.

Cơm hộp cho khách tự vo viên. (Hình: Thiện Lê / Người Việt)

Đầu tiên là món gà với nước xốt chua ngọt. Nước xốt của món gà này được dựa trên món thịt heo chua ngọt rất phổ biến của Nam Hàn, có mùi vị nhẹ nhàng hơn nước xốt chua ngọt của người Hoa. Gà có lớp vỏ vừa nhẹ vừa giòn tan đặc trưng của món gà rán kiểu Nam Hàn. Nước xốt chua rất vừa phải và có đặc tính, không nên làm mềm lớp gà chiên. Gà chắc thịt, được làm sạch và không có mùi tanh hôi và thấm nước xốt rất ngon.

Đây là lần đầu tôi thấy món gà chiên nguyên con tại một cuốn gà chiên Nam Hàn, nên phải gọi thử. Nguyên con gà nhỏ được nhúng bột chiên nguyên con, được nêm rất nhẹ tay để thực hiện chấm muối. Lớp bột của món gà nguyên con vẫn giòn tan, nhưng dẻo hơn gà chiên từng miếng. Vì được ký kết nhẹ tay, gà thịt rất nhạt và chỉ cần chấm muối tiêu là đủ. Muối hương vị tự nhiên của thịt gà.

Gà rán ngọt. (Hình: Thiện Lê / Người Việt)

Gà chiên nước xốt xì dầu là món ăn mà món gà Nam Hàn nào cũng có. Gà vẫn có lớp vỏ thơm giòn, thấm nước xốt có vị mặn của xì dầu, có vị hơi ngọt từ đường hay ong, và có mùi thơm nồng nàn. Món gà này lúc nào cũng ngon với mùi vị mà ai cũng ăn được.

Khi ăn gà rán thì không thể quên những món ăn kèm như củ cải chua và bắp cải. Củ cải chua có mùi tươi mát với vị chua của thực phẩm giúp làm sạch vị béo trong miệng để ăn được nhiều gà hơn. Bắp cải thiện với nước xốt mayonnaise, nhưng vẫn giữ được mùi vị tươi mát cũng giúp làm sạch vị trí.

Gà rán to nguyên con. (Hình: Thiện Lê / Người Việt)

Cuối cùng là món gà cay với phô mai, tuy không phải gà rán, nhưng ngon đến mức tôi làm rất bình thường. Gà, bánh gạo và hành củ được xào với nước xốt cay, sau đó phô mai lên trên rồi để lên vĩ mô để giữ nóng. Từng miếng thịt chắc và bánh dẻo dai thấm nước xốt cay với vị béo của phô mai rất ngon. Nước xốt có vị cay rất hấp dẫn, tuy nhiên vị cay đó tan rất nhanh, không đọng lại trên đầu tiên và người ăn khó chịu. Phô mai và vị ngọt của hành trình giúp cân bằng vị trí của nước xốt.

Chimak House có các món gà và những món gà đặc biệt khác rất ngon, lại có giá vừa phải, với một phần gà lớn khoảng $ 26. This is a gà rán loại Nam Hàn rất đáng thử và chỉ cách Little Saigon chừng 20 phút lái xe.

Gà cay với phô mai. (Hình: Thiện Lê / Người Việt)

Chimak House tọa lạc tại địa chỉ 16511 Pioneer Blvd., # 102, Norwalk, CA 90650. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *