Du lịch outbound còn nhiều trở ngại

Rate this post

Từ ngày 7-9, du khách Việt Nam có thể đến du lịch Nhật Bản theo hình thức du lịch trọn gói cũng như du lịch cá nhân có đặt dịch vụ thông qua công ty du lịch. Tour đi Hàn Quốc cũng đã được khai thác nhưng nhiều công ty du lịch cho biết như yêu cầu trở lại trong bối cảnh quy định về thực nghiệm liên quan đến COVID-19, visa thủ tục không thực sự dễ dàng.

Đã mở tour, chưa nhiều khách

Đến ngày 15-9, nhiều công ty du lịch cho biết tiếp tục xúc tiến các thủ tục để mở lại tour đi Nhật Bản. Theo bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Giám đốc Ban Tiếp thị, Công ty Du lịch Vietravel, hơn 1.500 lượt khách quan tâm và đăng ký đặt chỗ các tour du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản tại Vietravel kể từ khi triển khai chương trình khuyến mại thu – đông. Tour đăng ký của khách sẽ khởi động từ hôm nay đến ngày 30-11.

“Hàn Quốc, Nhật Bản là 2 trong số những điểm thu hút khách du lịch lớn bởi không khí mát mẻ, phong cảnh đẹp, thuộc điểm tham quan mùa thu. Tại Vietravel, hiện xu hướng khách đặt tour du lịch đến 2 quốc gia này là nhóm gia đình hoặc bạn bè từ 4 – 6 người “- bà Vân Khanh nói.

Tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, đại diện doanh nghiệp cho hay ngoại trừ Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và lãnh thổ Đài Loan, còn lại hầu hết các tuyến du lịch nước ngoài trước kia đều đã mở lại đầy đủ . Tour Nhật Bản mùa thu đang được triển khai bán. Lữ hành Saigontourist dự kiến ​​phục vụ 20.000 lượt khách tham gia các tour du lịch nước ngoài từ đây đến cuối năm.

Với các tour du lịch tại Đông Nam Á, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Truyền thông, Công ty Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, nhiều trường thông tin như Thái Lan, Singapore… mở cửa trở lại chào đón khách và công ty lữ hành cũng khai thác nhiều sản phẩm mới, giá tour vẫn ổn định. Hiện công ty vẫn mở các tuyến đường Thái Lan, Malaysia – Singapore khởi động tuần liên tục.

“Ở phân khúc giá cao hơn, từ 20-40 triệu đồng, nhiều khách hàng vẫn kỳ vọng những tuyến đường như Hàn Quốc, Nhật Bản … mùa cuối năm và dịp Tết sẽ thông thoáng hơn về các thủ tục. Show Lữ hành Fiditour – Vietluxtour đã nhận được rất nhiều “đơn hàng” chờ của khách cho các tuyến “- bà Bảo Thu nói.

Du lịch outbound còn nhiều trở ngại - Ảnh 1.

Gian hàng du lịch của Nhật Bản giới thiệu tại Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM

Ngăn cản

Nhiều doanh nghiệp cho hay còn ngăn cản để du lịch nước ngoài phục hồi sức mạnh như giai đoạn trước COVID-19 dịch. Trong đó, thị trường Nhật Bản chỉ mới khởi động lại và đến nay, các công ty đang mở bán thăm dò. Còn lại trường Hàn Quốc nhiều khách vẫn e ngại với yêu cầu chứng minh tài chính để duyệt thị thực.

Ông Nguyễn Trần Hoàng Phương, Chủ tịch HĐQT Giám đốc Công ty Golden Smile Travel, đang sốt ruột với tour du lịch Hàn Quốc những ngày qua khi khách hàng yêu cầu trở lại, khi dịch vụ được đặt với đối tác là time to.

“Vừa qua, dịp lễ 2-9 và cao điểm hè nên yêu cầu khách hiện tại không cao như kỳ vọng. Hàn Quốc vẫn quy định khách hàng phải kiểm tra COVID-19 khi đi tham quan, khách cũng không ngại. Hy vọng vào cao điểm mùa thu, tình hình sẽ sử dụng tốt hơn. Thị trường Nhật Bản mới mở lại nên khách quan tâm hơn nhưng cũng mới bắt đầu mở bán “- ông Hoàng Phương nói.

Ông Trần Thanh Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Vinagroup, công ty chứng khoán là doanh nghiệp nếu đăng ký tour Hàn Quốc trọn gói cho nhân viên sẽ phải chứng minh tài chính là sao kê ngân hàng của doanh nghiệp hoặc xác nhận balance account bank. If a client is also must have a secret window, send the period of 1 months before day to register or sao kê ngân hàng tài khoản, thay vì là chứng minh tài khoản chính xác nhận tài khoản dư như trước đây.

“Một số khách hàng là doanh nghiệp rất ngại nhận biết tài khoản dư hoặc sao kê tài khoản, họ không chọn điểm đến Hàn Quốc. 1 tháng trước ngày nộp visa cũng khó. Riêng thị trường Nhật Bản công ty vừa tung ra sản phẩm tour để thăm dò và xem thủ tục visa có thể áp dụng như thế nào “- ông Trần Thanh Vũ nói.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Viettourist, nhận định du lịch nước ngoài đang khai thác tốt các thị trường như Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Bali (Indonesia)… Một số tour xa như Úc, Châu Âu, Mỹ new khởi động và cũng có khách hàng. Riêng thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, dù là những điểm truyền thông ưa thích của Việt Nam nhưng vẫn không thực sự nổi bật như kỳ vọng. Thay đổi lại, giá tour đi Hàn Quốc cũng không tăng quá nhiều so với COVID-19 dịch thuật và kích thước chính sách của trường này cũng là điểm cộng.

Chuyến du lịch kỳ vọng Ấn Độ

Một trường du lịch nước ngoài khác được kỳ vọng sẽ thu hút khách hàng Việt Nam thời gian tới là Ấn Độ, sau khi các hãng hàng không liên tục mở đường bay trực tiếp đến nước này. Ấn Độ cũng có nhiều điểm đến hấp dẫn, giá tour không quá cao. Nhiều doanh nghiệp kỳ vọng đây có thể là sản phẩm du lịch mới để thu hút khách.

Du lịch outbound còn nhiều trở ngại - Ảnh 3.
Du lịch outbound còn nhiều trở ngại - Ảnh 4.
Du lịch outbound còn nhiều trở ngại - Ảnh 5.
Du lịch outbound còn nhiều trở ngại - Ảnh 6.
Du lịch outbound còn nhiều trở ngại - Ảnh 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *