Doanh nghiệp nhận sai, nói chính quyền ‘vô tình’!

Rate this post

Sau khi người dân tại Khu dân cư A34 tổ 10, P.Phú Diễn (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) kêu cứu về công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên (Công ty Môi trường Vĩnh Yên) tập kết hàng trăm xe rác tại ngõ 136 đường Hồ Tùng Mậu (P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy) gây ô nhiễm môi trường quan trọng, Báo Thanh Niên vào cuộc trò chuyện và bám sát công việc hơn 1 tháng nay.

“This Rác is from xe scan from the decals of the street city. Là quét rác, thu hút từ vật thể rắn, sỏi, lá cây là chất không thể cháy được. Rác đó không phải là rác sinh hoạt ”, ông Đặng Xuân Khang, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị điều hành (Video ghi ngày 18.8)

Nguồn QV

Bad range Thừa nhận, đổ lỗi cho các quyền chính

Tại buổi làm việc chiều 14.9, theo lịch hẹn của ông Ngô Văn Điệp, Phó giám đốc Công ty Môi trường Vĩnh Yên, chúng tôi đã có mặt tại chi nhánh của công ty tại Hà Nội ở đường Hạ Yên Quyết (P.Yên Hòa , Q.Cầu Giấy) sau gần 1 tháng đặt lịch.

Đại diện Công ty Môi trường Vĩnh Yên, ông Đặng Xuân Khang, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, thừa nhận việc tập hợp rác tại khu đất gây ô nhiễm môi trường, bức xúc kéo dài cho người dân.

Về công việc xử lý, ông Khang cho biết, khi nhận được thông tin phản hồi, công ty đã kiểm tra, ghi lại tình hình và hôm sau khi xuống xử lý ngay (tức ngày 19.8). “Đó là lỗi bên trong bộ chúng tôi. Tức là để có mùi và nhìn khu đất rất ngổn ngang”, Phó chủ tịch Công ty Vĩnh Yên, nhận lỗi. Bài hát, ông này cho rằng, ô nhiễm không nằm trong thùng rác, làm nội địa anh em ở dưới bùn, bể lắng đọng ở cống rãnh ở khu vực đất?!

Show at the void file of the Cong ty Môi trường Vĩnh Yên theo ghi nhận ngày 15.9

Nguồn QV

Before that, as Thanh Niên the information, bãi rác tập hợp của Công ty Môi trường Vĩnh Yên là nhân vật thuê của các hộ dân với diện tích hơn 2.000 m2 đất nông nghiệp và hoạt động từ năm 2021.

Trước đây, tập tin rác của công ty này nằm ở khu đất B30, Q.Cầu Giấy, ranh giới giữa P.Yên Hòa và P.Dịch Vọng Hậu. Tuy nhiên, sau khi bàn giao lại khu đất cho đại sứ quán Mỹ, công ty không còn chỗ chứa các phương tiện phục vụ cho chủ rác thải hoạt động. Vì thế, Q.Cầu Giấy cũng tạo điều kiện cho phương tiện công cộng tạm thời để phục vụ việc thu gom rác thải, vật liệu.

Ông Ngô Văn Điệp, Phó giám đốc Công ty Môi trường Vĩnh Yên, giải thích: “UBND quận, huyện chịu trách nhiệm bố trí các điểm kết hợp và trung chuyển nhưng vì không có đất, quận, huyện không được bố trí cho đơn vị trí. Căn cứ theo tình hình thực tế, anh em đi làm, sinh hoạt nên đơn vị chấp nhận bỏ tiền thuê tạm đất của dân để làm ”.

Người dân đô la kêu cứu ô kiểm tra: Doanh nghiệp nhận sai, nói chính quyền 'vô tình'!  - ảnh 1

Bệ rửa xe rác (vỏ ngoài xe rác – ông Điệp thông tin) sẽ tiếp tục được thi công tại khu đất mặc dù chính quyền đã yêu cầu doanh nghiệp dừng hoạt động (ảnh chụp ngày 15.9)

N

Vễ khu đất tập kết khi không có quyền chính thức, ông Khang thông tin, khu đất là bãi xe trong quy hoạch, đơn vị trúng thầu thì đơn vị sử dụng; Trung chuyển là công đất và đây không phải là trung chuyển, chỉ là bãi xe tạm, không có gì cố định. “Quyết định của P.Mai Dịch đề nghị công ty dừng hoạt động không sai, đã làm tròn trách nhiệm quản lý nhà nước. Nhưng nhiều khi trong công việc quản lý, lãnh đạo ngoài khoa học còn nghệ thuật thì phải đi với tình cảm nữa. Chúng tôi tiếp tục làm việc với phường, với quận bố trí đất để chúng tôi làm việc, nhân dân phục vụ ”, ông Khang nói.

Bất chấp quyền điều khiển, vẫn hoạt động ngang nhiên

Ngày 23.8, UBND P.Mai Dịch (Q.Cầu Giấy) ra văn bản số 360 yêu cầu Công ty Môi trường Vĩnh Yên (chủ đầu tư) vui vẻ di chuyển toàn bộ các phương tiện vận chuyển rác và hoạt động cuối cùng nhưng đến nay, doanh nghiệp này vẫn hoạt động, không có dấu hiệu của công việc di chuyển.

Người dân đô la kêu cứu ô kiểm tra: Doanh nghiệp nhận sai, nói chính quyền 'vô tình'!  - ảnh 2

Công ty Môi trường Vĩnh Yên tiếp tục xử lý các đống rác thải trong khu vực bãi đất (ảnh chụp ngày 15.9

Trước đó, đại điện Công ty Môi trường Vĩnh Yên thông tin, công ty đang liên kết với Xí nghiệp thoát nước số 2 để xin đấu nối hệ thống thoát nước ra khỏi kênh thoát nước chung của thành phố. Tại buổi làm việc, khi chúng tôi đề nghị doanh nghiệp cung cấp văn bản pháp lý liên quan về việc cấp phép thi công hệ thống thoát nước thì công ty không được đưa ra.

“Thực tế, công ty không thể dừng hoạt động ngay được. UBND Q.Cầu Giấy có văn bản xuống dừng, chúng tôi sẵn sàng dừng và đề xuất với quận bố trí cho chúng tôi điểm này. Đây là trách nhiệm của quận phải bố trí cho chúng tôi vì quy định là UBND các quận, huyện, thị xã phải bố trí tập kết, trung chuyển cho đơn vị để sau này có trường hợp người ta biểu tình thì rác để at đâu, rending the Vertical path à ”, anh Điệp nói.

Người dân đô la kêu cứu ô kiểm tra: Doanh nghiệp nhận sai, nói chính quyền 'vô tình'!  - ảnh 3
Lựu xe số lượng tập hợp giá trị từ khi các cơ quan chức năng vào công việc và báo chí phản hồi

Đáng nói, Công ty Môi trường Vĩnh Yên đã có công văn gửi sang Xí nghiệp Quit nước số 2 xin đấu nối hệ thống thoát nước từ bãi tập kết ra hệ thống thoát nước chung của thành phố mặc dù không nhận được phản hồi nhưng vẫn thi công.

Liên quan đến công việc này, Thanh Niên đã liên hệ với UBND Q.Cầu Giấy để tiếp tục giải quyết điểm. Song, với những sai phạm trong phạm vi diễn ra, có thể thấy thiếu trách nhiệm, thiếu danh sách của chính quyền. Dù với bất kỳ lý do gì thì tất cả mọi cá nhân, tổ chức đều phải thượng thôn pháp luật. Quyền hành vi lộng quyền, coi như luật pháp bình thường cần phải được xử lý.

Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục thông tin về công việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *