I’m true Việt Nam làm lòng khách hàng Pháp

Rate this post

Chú thích ảnh
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và bà thị trường quận 5, Florence Berthout, phát biểu khai mạc lễ hội.

Đây là năm thứ hai sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động của Ici Vietnam Festival nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa của Việt Nam tới bạn bè Pháp.

Với mục tiêu quảng bá, giới thiệu đến công ty Pháp các nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, từ những món ăn đường phố cho đến những món ăn được phục vụ tại nhà hàng, hội chợ ẩm thực lần này được thu hút sự chú ý. tham gia của 26 hội, đoàn, doanh nghiệp, nhà hàng của người Việt Nam tại Pháp như Foyer Vietnam, Bà Nội, Ngọc Xuyến, Thanh Bình Jeune, Trà Art, France Plumfoot…

Các món ăn, đồ uống đặc trưng của các vùng miền Việt Nam như bún bò, bún trộn, nem cuốn, nem rán, bánh mì, nước mía, trà, cà phê… thu hút một lượng lớn du khách và dân địa phương phương. Bên cạnh đó, tiết mục nghệ thuật múa, hát do các nghệ sĩ gốc Việt biểu diễn theo phong cách đại diện, cùng các trò chơi dân gian như đá cầu, hay giới thiệu sách – Việt Nam cũng được tổ chức, chuyển đổi khí sôi động của lễ hội trong ngày hè nóng bỏng.

Chú thích ảnh
Một trong những gian hàng bán sản phẩm Việt Nam trong lễ hội ẩm thực.

Phát biểu khai mạc Lễ hội ẩm thực Ici Vietnam 2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng hoan nghênh và đánh giá cao ý kiến ​​tổ chức Festival Ici Vietnam. Một sự kiện có thể thực hiện được, luôn luôn tìm hướng đi mới của cộng đồng cộng đồng tại Pháp nói chung và Hội Người Việt Nam tại Pháp nói riêng, góp phần tạo ra các hoạt động sôi nổi hơn trong năm 2023 hướng tới kỷ luật niệm 50 năm thiết lập hệ thống ngoại giao Việt Nam – Pháp và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Về phần mình, bà Florence Berthout, Thị trưởng quận 5, cho biết từ nhiều năm qua cá nhân bà và chính quyền quận 5 luôn ủng hộ các sự kiện văn hóa cộng đồng người Việt Nam. Bà đồng quản trị Việt Nam có nhiều đặc tính văn bản yếu tố, trong đó có ẩm thực, được nhiều người Pháp quan tâm, muốn tìm hiểu và khám phá.

Chú thích ảnh
Lễ hội ẩm thực Ici Vietnam thu hút đông đảo khách đến thưởng thức.

Tại lễ hội, nhiều khách đã bày tỏ sự yêu thích của mình đối với các món ăn Việt Nam. Ông Michel, một khách hàng Pháp, cho biết “các món ăn Việt Nam thường rất ngon, có nhiều lựa chọn, trình bày đẹp với nhiều loại rau gia vị, bún và đặc sản nem”. Không chỉ ông Michel mà nhiều khách hàng khác nhau cũng có những đặc biệt yêu thích món ăn này của Việt Nam và tất cả các món khác như bánh mì, phở, bún bò.

Chú thích ảnh
Một trong những gian hàng bán sản phẩm Việt Nam trong lễ hội ẩm thực.

Ông Benjamin Isare, Phó Thị trưởng quận 5 Paris, trình bày sự hài lòng khi thấy một lượng khách hàng lớn đến với lễ hội. Ông nhận xét: “Mặc dù trời rất nóng, nhưng lễ hội vẫn thu hút một lượng lớn khách hàng đến tham dự chứng chỉ sự hấp dẫn của các món ăn Việt Nam và chúng tôi rất vui về điều đó”.

Về phía nhà tài trợ, ông Jean-Christophe Mercier, Phó Chủ tịch công ty Vinfast Europe, cho biết Vinfast rất vinh dự được tham gia tài trợ cho sự kiện vì theo ông, bên cạnh việc giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam, Đây là dịp giới thiệu sự hiện diện của Vinfast và sản phẩm ô tô tại thị trường Pháp.

Chú thích ảnh
Lễ hội ẩm thực Ici Vietnam thu hút đông đảo khách đến thưởng thức.

Ici Festival Việt Nam là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ người Pháp gốc Việt Nam mong muốn tổ chức các sự kiện lễ hội trong nhiều lĩnh vực phim ảnh, nghệ thuật, hội họa và ẩm thực nhằm giới thiệu các nét văn hóa Việt Nam at France. Ý tưởng đã được Hội Người Việt Nam tại Pháp và Foyer Việt Nam ủng hộ và phối hợp tổ chức liên tục từ năm 2018.

Theo anh Jérôme Thẩm Võ Mỹ, thành viên Ban tổ chức, năm nay, Lễ hội ẩm thực Ici Việt Nam được tổ chức lần thứ hai sau thành công của mùa đầu tiên vào năm 2021 và thu hút sự tham gia của khoảng hơn 3.000 lượt du client. Anh chia sẻ: “Năm nay, lễ hội được tổ chức với mong muốn giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam, không có những nét truyền thống, mà còn mang cả tính chất sáng tạo của những người Việt Nam tại Pháp, cũng như giao thoa văn hóa ẩm thực giữa hai nước “.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *