Du lịch Nhật Bản ‘dốc toàn lực “đón khách quay lại

Rate this post

Ngành du lịch Nhật Bản dần dần sôi động trở lại. Từ các đường phố của Kyoto đến các dãy núi của Hokkaido, các cửa hàng tạp hóa, nhà hàng và khách sạn tìm cách khôi phục doanh thu thiệt hại trong suốt quá trình đại dịch trở lại của du khách nước ngoài bắt đầu từ ngày 11/10 tới.

Theo Bloomberg, Nhật Bản là một trong những nền kinh tế giàu có cuối cùng của thời gian và áp dụng chế độ chuyển đổi sang phòng dịch. Và trong tiền cảnh yên đang ở mức thấp nhất trong một tư thế kỷ so với đồng đô la Mỹ, nước Nhật là một điểm đến cả phải chăng và hấp dẫn đối với du khách nước ngoài. Thêm vào đó, Nhật Bản hiện bắt đầu Chỉ số Phát triển Du lịch và Quay lại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào đầu năm nay và các hãng hàng không nước này cũng đang tăng cường các chuyến bay quốc tế.

“Khi dịch chuyển lây lan, thật khó cho chúng tôi”, theo chia sẻ của Kenya Katayama, đại diện của khu nghỉ mát Niseko máy chủ của du khách trượt tuyết trên đảo Hokkaido – nổi tiếng với người trượt tuyết và trượt tuyết.

Theo Viện nghiên cứu Nomura, chi tiêu của khách du lịch từ bên ngoài Nhật Bản Bản vào nước này đạt 4,8 tỷ Yên vào năm 2019 trước khi bắt đầu đóng cửa. Nhưng câu hỏi lúc này là hiện có bao nhiêu khách du lịch sắp tới Nhật, chi tiêu bao nhiêu và mốc thời gian hồi năm 2019 sẽ cần bao lâu để đạt được.

Du lịch Nhật Bản 'dốc toàn lực" Client quay lại - Ảnh 1.

Các đơn vị du lịch Nhật Bản đang chuẩn bị về nhân lực, vật lực để bắt sóng du khách quay lại. Ảnh: Reuters.

Còn lại một số khó khăn tín hiệu

Hiện tại, vẫn còn một số tín hiệu không chắc chắn với nước này. Faker open the a timeout from the month 6 of the Japan Bản không đạt được thành quả tích cực với lượng khách hàng không cao. Tình hình này cũng đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp du lịch Nhật Bản trong việc đánh giá mức độ yêu cầu của khách hàng.

Trong khi một số công ty đã tăng cường lực lượng để bắt sóng các khách hàng dự kiến ​​sẽ tới, thì những công ty khác vẫn quan trọng với việc tăng chi tiêu cho nhân viên, chất lượng cơ sở và dịch vụ. Bên cạnh đó, nguồn nhân lực này cũng bị hụt vì trong thời đại dịch, nhiều người bị thôi việc hoặc đi tìm việc khác bởi ngành du lịch lúc đó không mang lại thu nhập.

Ở Niseko, nơi đi trước đại dịch đã ghi nhận một làn sóng đông đảo những người đam mê thể thao mùa đông từ châu Á, Australia và New Zealand tới đây khám phá khi bắc bán cầu vào đông, như đang có 2 xu hướng trái Ngược dòng: Một bên thiết lập sóng phục hồi sớm trong khi bên kia quan trọng hơn cách tiếp cận.

Shinichi Shimoda, chủ tịch hiệp hội du lịch nghỉ dưỡng Niseko cho biết: “Mọi người vẫn còn hoài nghi. Họ không biết khách du lịch nước ngoài có thực sự đến hay không. Và nếu du khách có tới thì họ cũng lo lắng. not enough kernel for full server “.

Paul Wright, Tổng giám đốc của Park Hyatt Niseko Hanazono, cho biết khách sạn có chỗ từ trước khi Giáng sinh đến hết tuần đầu tiên của năm mới sắp tới. Trong khi khách sạn tỷ lệ đặt chỗ cho khoảng thời gian sau đó không rõ ràng nhưng khách sạn cũng đang chuẩn bị cho hoạt động trở lại mạnh mẽ hơn, ông nói.

Ông Wright cho biết: “Chúng tôi đã không để ai phải đi”. Ngay từ khi khai trương hồi tháng 1 năm 2020, họ có khoảng 200 người và hiện đang tìm cách nâng số nhân viên lên 240 đến 250 người. Ông Wright nói: “Bởi vì chúng tôi đang nỗ lực duy trì đội ngũ ngũ của mình, chúng tôi có thể mở rộng quy mô một cách khá tự tin và chúng tôi tiếp tục tuyển dụng”.

Ky vọng vào nhanh chóng phục hồi

Takehiro Nishiyama, người điều hành nhà nghỉ gia đình Nishiyama Ryokan ở Kyoto, cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị để có thể cố gắng hết sức khi khách du lịch quay trở lại”.

Ông Takehiro cho biết thu nhập của nhà nghỉ đã giảm 90% trong thời kỳ đại dịch. “Tôi nghĩ rằng khách du lịch sẽ trở lại vào mùa xuân. Các nhà nghỉ trên bờ vực, vì vậy chúng tôi muốn khởi động lại nhanh chóng.”

Du lịch nội địa Nhật Bản cũng đang tăng lên khi nhiều người muốn nghỉ ngơi khi các địa điểm du lịch thông thoáng và giá cả phải chăng. Trước đại dịch, Nhật Bản đang ở đỉnh cao của du lịch và quá tải của khách du lịch đã xuất hiện ở một số địa điểm du lịch. Lượng khách hàng từ bên ngoài tới Nhật Bản. Bản kỷ lục vào năm 2019.

Tuần trước, hãng hàng không ANA Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ tăng cường sức mạnh cho các chuyến bay quốc tế và đội ngũ tiếp viên để đáp ứng sự phục hồi dự kiến ​​của lượng hàng không. Thay vì sa nhân viên, hãng không lớn nhất Nhật Bản này đã tăng cường thêm nhiều nhân viên và sắp xếp công việc cho họ trong các hệ thống khác để chờ phục hồi du lịch. Bây giờ, những người này được đưa trở lại vị trí ban đầu của ban tuyển dụng và việc bổ sung thêm người cũng được thực hiện.

“Chúng tôi đã chờ đợi việc sửa đổi các chế độ từ lâu”, Giám đốc điều hành ANA Shinichi Inoue thông tin với các phóng viên tại sân bay Quốc tế Haneda ở Tokyo vào tuần trước. “Chúng tôi muốn chào đón khách từ nước ngoài trong chuyến bay được tăng lên.”

Japan Airlines cũng đang chuẩn bị sẵn sàng. “Chúng tôi muốn đóng góp vào công việc hồi sinh nền kinh tế Nhật Bản bằng cách chuẩn bị đầy đủ để chào đón du khách nước ngoài”, hãng này cho biết trong một thông báo trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *