Du lịch Đà Nẵng nhắm mục tiêu trường khách Ấn Độ và Trung Đông

Rate this post

Ngày 17-9, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức chương trình trao đổi, kết nối, chuẩn bị phục vụ thị trường khách Ấn Độ và Trung Đông. Phó Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Subhash Prasad Gupta, các cơ quan truyền thông Ấn Độ và đại diện gần 200 đơn vị, doanh nghiệp ngành du lịch cùng hãng không trong và ngoài nước cùng tham dự sự kiện này.

Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng ký kết hợp tác với các tác giả Ấn Độ.
Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng ký kết hợp tác với các tác giả Ấn Độ.

Điểm nhấn của sự kiện là hoạt động giới thiệu thông tin về tâm lý, văn hóa và thị hiếu của khách du lịch Ấn Độ và Trung Đông, kế hoạch mở đường bay trực tiếp từ các thành phố lớn của Ấn Độ là Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng từ tháng 10 – 2022, mở đường kết nối, khai thác thị trường mới nhưng đầy đủ chức năng. Ông Subhash Prasad Gupta cho rằng, với nhiều nét khác biệt trong ẩm thực, lưu trú, công việc chuẩn bị nguồn về con người, cơ sở vật chất để phục vụ thị trường Ấn Độ sẽ gặp một số khó khăn trong thời gian đầu . Tuy nhiên, hiện Đà Nẵng cũng có những cơ sở dịch vụ, điểm đến mang nhiều nét tương đồng bên cạnh những cơ sở chủ động để đón khách hàng đầu tiên. Ngoài khách du lịch, thành phố cũng cần có chương trình hỗ trợ cho các đoàn làm phim của Ấn Độ đến quay phim tại Đà Nẵng. Đây là một kênh quảng bá, kết nối tự nhiên mà rất hiệu quả.

Trong khi đó, bà Trương Thị Hồng Hạnh- Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, thị trường Trung Đông, đặc biệt là 9 quốc gia trọng điểm trong đề án “Phát triển quan hệ giữa Việt Nam và các nước khu vực Trung Đông – châu Phi giai đoạn 2016 – 2025 “là một trong những thị trường mang tính chiến lược trong hợp tác và phát triển du lịch của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Vào năm 2018, trước khi có COVID-19 dịch vụ, hãng hàng không Qatar Airways chính thức khai trương và đưa vào khai thác đường bay trực tiếp Doha (Qatar) – Đà Nẵng, góp phần thu hút khách hàng khu vực Trung Đông. khám phá Đà Nẵng và mở cơ hội kết nối với 150 điểm đến trong mạng lưới đường bay của Qatar Airways. Để triển khai các giải pháp hiệu quả nhằm khai thác và thu hút các thị trường của khách hàng Ấn Độ và Trung Đông đến Đà Nẵng trong thời gian đến, Sở Du lịch chủ trì, phân phối cùng Hiệp hội Du lịch thành phố, Quỹ giao dịch tiến trình phát triển du lịch, các điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, hãng hàng không liên kết xây dựng các gói sản phẩm hấp dẫn, phù hợp.

“Ngành du lịch và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục xây dựng các sản phẩm đặc trưng cho thị trường này, đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ du lịch cao cấp, trong đó có sản phẩm du lịch cưới, du lịch nghỉ dưỡng phù hợp nhu cầu thị hiếu của khách hàng Ấn Độ và Trung Đông. Nguồn lực về con người, cơ sở lưu trú, ẩm thực cũng sẽ được chuẩn bị để đủ năng lực phục vụ “, bà Hạnh cho hay.

Trước sự kiện trao đổi, kết nối này, vào tháng 8 vừa qua Trung tâm tiến trình du lịch, Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng và cộng đồng các doanh nghiệp, đơn vị hành trình cũng tổ chức chương trình giới thiệu du lịch at Ấn Độ. Theo đánh giá của ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, đây sẽ là thị trường khách hàng quan trọng đối với nhiều điểm đến trong giai đoạn khôi phục du lịch sau COVID-19. Chính sách mở cửa tích cực của Ấn Độ giống như cầu lớn của du khách Ấn Độ có thể tạo ra nguồn khách hàng giúp bù đắp các phương tiện truyền thông trường Đông Bắc Á không mở cửa hoàn toàn.

CÔNG KHANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *