Đồng Tháp Mười, sông Vàm Cỏ … sẽ thành sản phẩm du lịch đặc thù

Rate this post

Tài nguyên du lịch của tỉnh Long An tương đối phong phú và đa dạng, trong đó tài nguyên du lịch tự nhiên mà nổi bật là các cảnh quan giá trị (sông nước, rừng tràm, ...) và sinh thái đất ngập nước .  Shoot at the new Lập làng nổi tiếng
Từ sát TPHCM, Long An chủ sở hữu nguồn tài nguyên sông nước, rừng tràm và hệ thống sinh thái đất ngập nước … đa dạng, phong phú có thể xây dựng thành các sản phẩm du lịch (Ảnh chụp tại làng Tân Lập)

Thông tin trên được chia sẻ chính quyền của tỉnh Long Anại buổi hội thảo hiến kế phát triển bản du lịch tỉnh Long An sáng 20/9. Theo đó, dựa vào những điều kiện thiên nhiên ưu tiên, là hệ thống đa dạng sinh học của vùng Đồng Tháp Mười và hệ thống sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây … cùng nhiều di tích lịch sử văn hóa, lễ hội, làng nghề … có thể phát triển sản phẩm du lịch sinh thái, trải nghiệm cộng đồng.

Long An có lợi thế là điểm kết nối giữa TPHCM đi các tỉnh miền Tây và sang Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp để có thể hình thành các tuyến du lịch.

Ông Nguyễn Văn Được – Bí thư Tỉnh Long An – chia sẻ, hiện tỉnh còn làng nghề trồng mai xã Tân Tây; vùng chuyên canh cây, hay vùng dược liệu để phát triển du lịch nông nghiệp, nghỉ dưỡng kết hợp với giá trị hoặc làm đẹp … Để thực hiện rất cần đóng vai trò của các doanh nghiệp.

Với mong muốn tìm hướng đi phù hợp, phát triển vững chắc du lịch Long An giai đoạn 2022-2030, Long An đã và đang xây dựng các nhóm sản phẩm du lịch đặc thù, sản phẩm du lịch và sản phẩm du lịch bổ sung support.
Lãnh đạo tỉnh Long An lấy ý kiến ​​các chuyên gia, nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực để tìm kiếm giải pháp phát triển du lịch vững chắc

Theo tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang, Trường đại học KHXH & NV, Đại học Quốc gia TPHCM, Long An có thể Connecting the du lịch thành các tRiêng chúng tôi như: Làng Nổi Tân Lập – Khu du lịch Cánh đồng bất tận, khu du lịch cánh đồng dược; tour Làng cổ Phúc Lộc Thọ – các trang trại thanh long, chanh …, và các làng nghề; tour Làng nghề trồng mai Tân Tây – Tiền Giang – Đồng Tháp – An Giang.

Ngoài ra, các sản phẩm có thể phát triển theo các dịch vụ ở các điểm đến. Cụ thể tại làng nghề trồng mai có thể tổ chức các lớp dạy học, trồng mai, đánh nát cây cảnh, hoạt động tham quan, chụp hình và tìm hiểu đời sống của các nghề trồng mai; giao lưu với địa phương người dân; hay teambuilding hoạt động, lội ngược dòng, chèo SUP …

Tam Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *