Đồng nghiệp thương tiếc ‘Út Khoa’ Bảo Bảo

Rate this post

Trước khi vượt qua cuộc chiến ở tuổi 19, Bảo Bảo – Út Khoa “Gạo nếp gạo tẻ” – mong ước thu xếp việc học để quay lại phim trường.

Sáng 28/2, lễ hội diễn viên được tổ chức tại nhà riêng ở quận 8, TP HCM. Bên linh cữu, bố mẹ Bảo cố nén nỗi đau tiếp khách. Sau hơn một giờ làm lễ, linh cữu được đi hỏa táng ở nghĩa trang Đa Phước. Phút di quan, mẹ diễn viên suy nghĩ, người thân phải dìu bà bước đi. Một số nghệ sĩ, trong đó có êkíp phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ – tác giả nên tên tuổi Bảo Bảo, tổ chức diễn viên.

Em gái diễn viên Bảo bê di ảnh trai trong tang lễ sáng 28/2.  Ảnh: Chí Hùng

Em gái diễn viên Bảo bê di ảnh trai trong tang lễ sáng 28/2, tại TP HCM. Ảnh: Chí Hùng

Hôm nay 27/2, diễn viên Bảo Bảo được tìm thấy ở khu vực Bãi Dâu, Vũng Tàu. Hai ngày trước, anh bắt đầu cuốn sách khi tắm biển cùng bạn. Cố gắng đăng bức ảnh trong phim điện ảnh Mặt trời, con ở đâu (2018), nghệ sĩ Huỳnh Đông xót xa: “Con rất giỏi và ngoan. Mong con an nghỉ”.

* Út Khoa ‘Gạo nếp tẻ’ qua đời

Đồng nghiệp thương Bảo Bảo qua đời khi sự nghiệp mới bắt đầu. Hữu Tuấn – đạo diễn Mặt trời con ở đâu – cho biết vì trường lớp bận, Bảo Bảo phải rời xa màn hình vài năm nay. Trong cuộc trò chuyện ngắn với anh trước Tết, diễn viên cho biết sẽ cố gắng thu xếp việc học để sớm trở lại trường phim. “Time thì dự định mãi mãi vẫn dở”, đạo diễn nói.

Diễn viên Bảo Bảo (2003 - 2022).  Ảnh: Red Film

Diễn viên Bảo Bảo (2003 – 2022). Anh tên thật là Trần Trí Bảo. Ảnh: Phim đỏ

Việt Hương nói hôm qua, khi hay tin dữ, chị thầm nghĩ: “Chắc chắn trùng tên”. Đến tối, nghệ sĩ bàng hoàng nghe gia đình xác nhận. Việt Hương có dịp đóng chung với Bảo Bảo trong Mặt trời, con ở đâu – tác phẩm duy nhất anh đảm nhận vai chính. Bảo Bảo vào vai cậu bé nghèo sống cùng cha. Một lần bỏ nhà đi, cậu gặp Xuka (Cát Vy) – cô bé nhà giàu mắc bệnh nặng. Hai nhóm trẻ chạy những người đi săn đuổi, trong đó có bác sĩ Kim (Việt Hương). Diễn viên nói: “Dù không đóng chung nhiều, tôi nhớ mãi chiếc mặt sáng, nụ cười hiền của cậu bé. Bảo rất lanh lợi, nhớ tốt, nhập vai”.

Đạo diễn Thạch Thảo ghi xen kẽ thời gian sát cánh cùng Bảo với vai Út Khoa – cậu em chạc, thương chị trong Gạo nếp gạo tẻ. Trong hậu trường, dù không trò chuyện nhiều, bằng cảm nhận, đạo diễn Bảo Bảo rất yêu nghề. Nhiều hôm, dù bận học ở trường, diễn viên vẫn xếp lịch đi quay vì thích thú ở trường phim. “Tôi từng lên ý kiến ​​hợp tác với em ở một dự án mới, nhưng chưa kịp thì …”, tôi bỏ qua câu nói.

Diễn viên nhí Mai Cát Vi nói dù đóng chung nhiều phim, em và Bảo Bảo không cùng nhân vật nên ít gặp nhau. Mặt trời, con ở đâu is the best products of the two mounted on film school. “Anh cứu em trên phim nhưng lại không được cứu chính mình ở ngoài đời thực. Anh an nghỉ nhé, sẽ nhớ mãi về anh”, Cát Vi viết trên trang cá nhân.

Cát Vi (trái) và Bảo Bảo trong phim Mặt trời, con ở đâu.  Ảnh: Red Film

Cát Vi (trái) và Bảo Bảo trong phim “Mặt trời, con ở đâu”. Ảnh: Phim đỏ

Trọng ký ức đồng nghiệp, Bảo Bảo là diễn viên nhí nhảnh, nụ cười ấm áp. Before quay phim Gạo nếp gạo tẻ, êkíp đã có một lựa chọn khác cho nhân vật Út Khoa. Tình cờ, Thạch Thảo xem một phim ngắn do Bảo Bảo thủ vai. Ấn tượng với nụ cười tỏa nắng, đôi mắt ướt át, nữ đạo diễn: “Bằng mọi giá, đây phải là Út Khoa”.

Thạch Thảo đánh giá cao khả năng làm việc chuyên nghiệp của Bảo Bảo. Theo diễn xuất, nhân vật Út Khoa thuộc dạng khó của tác phẩm: bề ngoài bướng bỉnh nhưng nội tâm ấm áp, chương trình. Trường phim trên, ngay từ đầu, Bảo Bảo nhập vai tốt nhờ diễn xuất nổi trội. Thạch Thảo đến nay vẫn nhớ phân cảnh trong tập 45: Khi Khoa tìm Nhân (Anh Tuấn) – bạn trai của chị gái cậu (Phương Hằng) sau khi anh bỏ rơi. Cậu vừa khóc vừa nói: “Đàn ông chân chính là người không bao giờ làm cho người yêu mình khóc”. Phân cảnh hỏi kỹ thuật diễn cao: Khoa khóc vì thương chị nhưng không muốn người khác thấy sự đuối sức của bản thân.

Diễn viên nhí Bảo Bảo gây ấn tượng trong 'Gạo nếp gạo tẻ'

Bảo Bảo trong tập 45 “Gạo nếp gạo tẻ”. Video: HTV2

Đạo diễn Thạch Thảo cho biết cảnh này, Bảo Bảo phải quay lại ba lần vì diễn viên chưa từng quay cảnh tương tự. Chị nói: “Đây là một trong những cảnh đầu tiên trong phim của Bảo Bảo, cậu không đủ cảm xúc để nhập vai. Tôi phải ngồi nói chuyện với Bảo một lúc để bé hiểu hơn về mạch truyện. Cuối cùng, cậu tập trung tối đa, nhập tâm đến mức Anh Tuấn (vai Nhân) bất ngờ, đơ luôn ”. Khi chiếu, đông đảo cảm xúc đánh giá tình cảm, khen ngợi diễn viên nhí “đất” nhưng ấn tượng không đóng vai trò chính.

Đạo diễn Hữu Tuấn cũng đánh giá cao khả năng diễn xuất của Bảo Bảo khi đóng Mặt trời, con ở đâu. Hữu Tuấn tham gia dự án khi quay giai đoạn casting. Khi xem lại video lúc tuyển sinh, anh nhận ra êkíp chính xác khi mời Bảo Bảo. Đầu tiên được mời đóng chính, diễn viên nhí hiến hết mình trong từng phân đoạn. Đạo diễn mãi đoạn hai cha con cãi nhau trong nhà. “Bảo diễn xong, tôi sững sờ vì diễn xuất của cậu bé tốt quá, thật quá”, anh nói. Điều anh tiếc là năm ấy, phim không dự giải Cánh vàng to Bảo Bảo có cơ hội được tỏa sáng.

Bảo Bảo trong phim đầu cảnh "Mặt trời, con ở đâu"

Bảo mật trong đầu phim “Mặt trời, con ở đâu”. Video: Phim đỏ

Sau dự án, dù không có cộng tác viên, anh theo dõi từng bước của diễn viên nhí. View Song lang (2018), Trái tim quái vật (2020), anh hạnh phúc khi thấy cậu càng trưởng thành trong nghề. Đạo diễn nói: “Tôi từng nói vui với Bảo Bảo rằng cậu ấy đã ‘thầu’ hết dạng vai thơ ấu của nhân vật chính”.

Bảo Bảo sinh năm 2003, từng đầu quân cho sân khấu kịch Hồng Vân, góp mặt qua các vở Gã thợ may, cũ Gácphim thiếu nhi Một lần đi bụi … Năm 2018, diễn viên nổi tiếng khi tham gia phim truyền hình Gạo nếp – vai Út Khoa. Sau đó, anh đóng nhân vật Dũng ” Thiên Lôi ” lúc nhỏ (Liên Bỉnh Phát đóng khi lớn) trong dự án điện ảnh Song Lang. Năm 2020, anh góp mặt với vai phụ trong phim điện ảnh Trái tim quái vật – Hoàng Thùy Linh đóng chính.

Đồng nghiệp thương tiếc 'Út Khoa' Bảo Bảo

Êkíp “Song lang” thực hiện video tưởng nhớ Bảo bối sáng 28/2. Video: Youtube Song lang

Tam kỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *