Đà Nẵng kỳ vọng phục hồi trường du lịch quốc tế vào cuối năm

Rate this post

>> Lan tỏa du lịch xanh Quảng Nam từ cộng đồng

Từ sau ngày 15/3, khi Chính phủ có chủ trương mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch trong nước và quốc tế, công tác xúc tiến thị trường, khôi phục đường bay và được Đà Nẵng tập trung triển khai many results. Đặc biệt, ngành du lịch Đà Nẵng cũng đang dần phục hồi nhờ thị trường khách hàng nội địa, thông qua đó tạo tiền đề cho các doanh nghiệp tiếp tục chờ đợi khách du lịch quốc tế.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, lượng khách đến Đà Nẵng đã có xu hướng tăng cường và trên đà khôi phục với tổng lượt khách hàng lưu trú ước tính gần 2,4 triệu lượt, tăng 125,7% so với cùng kỳ. Trong đó, khách hàng quốc tế đạt 221 lượt lượt (tăng 144,9%) và khách hàng nội địa hơn 2,14 lượt lượt (tăng 123,9%).

Doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành ước đạt 4.939,3 tỷ đồng, tăng 2,4 lần so với cùng kỳ năm 2021. Đặc biệt, trong dịp lễ 2/9, tổng lượng khách đến Đà Nẵng đạt hơn 239.000 lượt ( tăng 58%) và khách sạn quốc tế đạt khoảng 24.000 lượt.

Từ sau ngày 15/3, sô bay quốc tế mang khách du lịch đến Đà Nẵng đang tăng dần.

Từ sau ngày 15/3, sô bay quốc tế mang khách du lịch đến Đà Nẵng đang tăng dần.

Theo sở Du lịch TP. Đà Nẵng, từ tháng 8 đến cuối tháng này, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng và đang có xu hướng tăng cường nhiều điểm bù đắp cho khách hàng trong mùa thấp điểm.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho hay thị trường trong nước có sự nổi bật của ấn tượng, tuy nhiên khách sạn quốc tế không như kỳ vọng. Theo ông Bình, công việc kiểm tra dịch bệnh trong nước đang làm rất tốt, tuy nhiên ở một số quốc gia kiểm tra dịch bệnh khác nhau, vì thế thời gian qua việc đổi khách chưa đạt được mức kỳ vọng, chưa đạt được. được nâng cấp trước khi dịch bệnh xảy ra.

“Thời gian qua, thành phố đã tập trung triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, truyền thông quảng bá mạnh mẽ để khôi phục các trường học, các đường bay quốc tế như tổ chức chương trình giới thiệu du lịch tại Hàn Quốc, Ấn Độ Độ, Thái Lan, đón các đường bay quốc tế đầu tiên từ Singapore, Thái Lan và Hàn Quốc và đón các đoàn famtrip, presstrip từ Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ …. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động động, sự kiện đặc sắc, quy mô thu hút khách: Lễ hội khinh khí cầu, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á, lễ hội tận hưởng mùa hè, Lễ hội đường phố, lễ hội du lịch Golf… :, ông Bình cho biết.

Được biết, từ tháng 3-8 / 2022, tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng đạt hơn 1.500 chuyến với hơn 200.000 lượt khách. Đặc biệt từ kết quả của Diễn đàn xúc tiến bay châu Á đã mở ra cơ hội khôi phục sớm và mở thêm các đường bay quốc tế mới đến thị trường quốc tế trọng điểm và năng lực như Úc, Ấn Độ, Philippines (Cebu) .

Địa phương tích cực tổ chức các sự kiện, xúc tiến các trường điểm quan trọng để

Địa phương tích cực tổ chức các sự kiện, xúc tiến các trường điểm quan trọng để khách hàng “kéo” về.

Theo tìm hiểu, Đà Nẵng cũng đã điều chỉnh kế hoạch phục hồi, phát triển trường khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng trong giai đoạn cuối năm 2022 và năm 2023. Qua đó, hãy cập nhật những thay đổi của 1 số thị trường, xu hướng của khách hàng để tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến phù hợp.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP. Đà Nẵng thời gian còn lại trong năm 2022 và những năm tiếp theo cộng đồng doanh nghiệp cần thay đổi hành động để vừa xúc tiến được thị trường quốc tế, duy trì được thị trường nội địa. Anh Dũng cho biết, về trường quốc tế du lịch thành phố nhất là sẽ xây dựng hệ thống sinh thái tốt hơn đồng thời hỗ trợ thị trường lớn, chính, mới như Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Ấn Độ.

“Show this some school important point of Đà Nẵng as Hàn Quốc, Nhật Bản đã từng bước qua các biện pháp bảo vệ giới hạn chế độ nhập cảnh, bỏ qua yêu cầu kiểm tra PCR COVID-19 đã tạo điều kiện thuận lợi để kết nối các trường học và thu hút khách hàng từ các hệ thống truyền thông thị trường có thế mạnh của Đà Nẵng. Từ giờ đến cuối năm chúng ta có thể kỳ vọng vào 3 trường Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc ”, ông Cao Trí Dũng nói.

Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng, bên ngoài công việc tăng cường tác dụng quảng bá, xúc tiến, thành phố sẽ tạo ra các sản phẩm mới, trải nghiệm mới. Đồng thời, địa phương cũng sẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá, xúc tiến để lan tỏa hình ảnh tới sức mạnh hơn.

Sau sự khởi đầu của phục hồi trường khách nội địa, du lịch Đà Nẵng kỳ vọng sẽ tiếp tục phục hồi trường khách quốc tế trong các tháng cuối năm 2022. Qua đó tạo nên tiền đề cho công việc phát triển du lịch trong năm 2023.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *