Đối thủ chính là đối tác, iPhone 14 bán chạy giúp Samsung có lợi nhuận lớn

Rate this post

Theo The Elec, Samsung Display dự kiến ​​nhận được số lượng lớn đơn đặt hàng tấm nền OLED cho dòng iPhone 14 Pro sắp tới. Yếu tố nguyên nhân đến từ công ty Hàn Quốc là đối tác lớn nhất cung cấp tấm nền màn hình LTPO OLED trên iPhone.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Apple đối với tấm nền OLED cho iPhone 14 Pro Max, Samsung đã được đặt thêm thiết bị sản xuất từ ​​nhà cung cấp, bao gồm AP Systems, HB Solution và Philoptics to end before.

Samsung sẽ vận chuyển các vật liệu và lắp đặt mới thiết bị tại các cơ sở của mình ở Việt Nam.

iPhone 14 Pro Max sẽ có sự thay đổi lớn với màn hình mới nhất khi sử dụng LTPO TFT nghệ thuật. Do nhu cầu biến đổi từ các đơn hàng dòng iPhone 14, Samsung Display đã tăng tiêu chuẩn xuất ra từ tấm nền OLED từ 130 triệu chiếc trước đó lên 149 triệu chiếc cho Apple.

Đối thủ chính là đối tác, iPhone 14 bán chạy giúp Samsung hưởng lợi lớn - Ảnh 1.

Samsung is home cung cấp màn hình OLED cho Apple kể từ dòng iPhone 13 Pro. Trước đó, Samsung được cho là sẽ sản xuất tấm nền 80 tấm cho 4 mẫu iPhone 14.

Các nhà cung cấp khác của Apple cũng đang cố gắng cạnh tranh với Samsung Display để đặt tấm nền là LG Display và Beijing Oriental Electronics (BOE) của Trung Quốc.

LG Display sẽ chịu trách nhiệm cung cấp màn hình nhỏ cho iPhone 14 và 14 Pro Max. Nhiều chuyên gia dự đoán 60% nguồn cung cấp tấm nền OLED cho iPhone 14 đến từ Samsung Display.

BOE hiện gặp khó khăn và chỉ chịu trách nhiệm cho 6% tổng số đơn đặt hàng màn hình iPhone 14 cho đến nay.

Năm 2020, Samsung từng gặp nhiều khó khăn khi lần đầu áp dụng công nghệ OLED LTPO của mình cho Galaxy Note 20 Ultra. Tuy nhiên, theo The Elec, chỉ vài năm sau, công ty Hàn Quốc lại trở thành hãng có lợi nhiều nhất vì đã thành thạo cách sử dụng tấm nền.

Mặc dù chi phí sản xuất của tấm nền OLED cao hơn so với tấm nền LED mini, nhưng đối với Apple và Samsung, OLED có thể có tỷ lệ chi phí – lợi ích hơn.

Đối thủ chính là đối tác, điều này cho thấy Samsung được hưởng nhiều lợi ích khi dòng iPhone 14 của Apple bán chạy.

Tham khảo: The Elec, Sammobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *