Dogecoin là gì? Mua Dogecoin ở đâu? Có nên đầu tư không?

Rate this post

Dogecoin là gì? Mua Dogecoin ở đâu? Có nên mua DOGE? Có nên đầu tư vào Dogecoin không? Tất cả sẽ được trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Dogecoin (DOGE) là đồng tiền điện tử được giới thiệu trên thị trường tiền ảo vào thời điểm cuối năm 2013. Ngay sau khi ra mắt, DOGE đã được ấn tượng với cộng đồng bởi sự hài hước và vui nhộn. Vậy?

Dogecoin là gì?

Dogecoin (DOGE viết tắt) là một trong các loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng. DOGE được phát triển dựa trên nền tảng Litecoin vào tháng 12 năm 2013. Dogecoin giống như một phiên bản “fake” của Bitcoin. Nhưng lại lấy ý tưởng từ meme “Doge” – một chú chó Shiba Inu hài hước rất phổ biến trên mạng internet.

Ngay từ khi ra đời, Dogecoin chỉ mang ý nghĩa về sự vui vẻ và giải trí nhưng lại rất thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Lịch sử phát triển

Được tạo ra bởi Billy Markus – một thành viên lập trình của IBM tổ chức tại Portland vào tháng 12/2013. Markus hy vọng DOGE sẽ đạt được thành tựu như Bitcoin nhưng sẽ không mắc phải những điểm gây tranh cãi giống như Bitcoin.

Ngay từ khi được giới thiệu ra thị trường, DOGE không được phát triển về mặt thương mại mà lại được sử dụng rất rộng trong việc làm quà tặng cho những người chia sẻ ý nghĩa trực tuyến.

Tuy không được sử dụng nhiều trong các giao dịch nhưng lại có bước tiến rất đáng ngưỡng mộ mà không phải bất kỳ loại đồng tiền nào cũng có được.

Ra đời vào ngày 08/12 nhưng đến ngày 19/12, nó đã tăng đến 300% (tức là từ 0.00026USD lên thành 0.00095 USD) với số lượng hàng trăm tiền giao dịch mỗi ngày và nó lại tiếp tục tăng.

Theo update mới nhất ở thời điểm cập nhật bài viết tăng giá 300% và đạt 0.45 $ / DOGE vào ngày 16/4/2021 và ngay sau đó có điều chỉnh lại về 0.27 $

Show Dogecoin đang xếp hạng thứ 8 trên Coinmaketcap, với mức giá 0,0276USD / 1 DOGECOIN – Nguồn: Coinmaketcap.com

Special Point

Dogecoin dựa trên Litecoin, nên khi Litecoin có thay đổi và cập nhật mới thì nó cũng sẽ được áp dụng cho Dogecoin.

Có giá trị ở mức thấp với chi phí giao dịch rất nhỏ, nó định hướng để trở thành một đồng tiền điện tử mà mọi người sử dụng thường xuyên, thay vì một đồng xu để đầu tư. Jackson Palmer – người đã sáng lập ra Dogecoin tuyên bố rằng đây là một loại tiền tệ kỹ thuật số yếu được giao dịch dưới dạng tiền tệ thay vì được mua vào như một đầu tư tài khoản.

Vì vậy Dogecoin đã trở thành đồng xu phổ biến nhất để hướng mọi người qua internet, tạo đồng lớn mạnh không làm chậm Bitcoin, nó hướng tới một dạng “internet tiền tệ”

Active Method?

Được tạo ra và hoạt động theo công cộng mật khẩu mã hóa. Theo đó, mỗi giao dịch địa chỉ sẽ cần có một cá nhân mật khẩu và kèm theo đó là một công ty mật khẩu. Cá nhân mật khẩu được sử dụng để giải mã mã hóa dữ liệu được đi kèm với công cộng mật khẩu.

Do đó, chủ sở hữu DOGE có thể yên tâm về tính năng bảo mật và an toàn cho tài khoản ngay cả khi công cộng mật khẩu của họ được chia sẻ rộng rãi. Dogecoin tài khoản địa chỉ có công thức mật khẩu với 34 ký tự và luôn bắt đầu bằng chữ cái “D”.

Có nên đầu tư vào?

Dogecoin được tạo ra với đầu giống như một sự giải trí. This coin is not mang nhiều giá trị về thương mại. Tuy nhiên, nhờ giá nhân văn của các dự án được cộng đồng hâm mộ Dogecoin thực hiện đã giúp nó được giữ ở vị trí trên trường.

Đặc biệt, với sự ủng hộ của Elon Musk vào đầu năm 2021, Dogecoin đã được tạo ra ở mức độ “nóng”. Và hiện đang nhận được sự quan tâm của toàn thế giới.

Bạn có nên đầu tư hay không? Theo giá lớn biến trạng thái và liên tục theo thời gian, giới thiệu chuyên gia nếu bạn muốn đầu tư trong thời gian dài thì vẫn nên cân nhắc thật kỹ.

Giao diện mua bán Dogecoin trên sàn Binance
Giao diện mua bán Dogecoin trên sàn Binance

Mua ở đâu?

Show are being niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hay nền tảng là tiền điện tử. Nếu bạn muốn đầu tư, bạn có thể đăng ký mua trực tiếp thông qua ngân hàng thẻ hoặc tín dụng thẻ.

To buy Dogecoin on Binance Bạn cần có tài khoản trên sàn này. Bạn có thể đăng ký Binance tài khoản tại: https://blogtiendientu.com/binance

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn về cách mở tài khoản trên Binance, cách nạp tiền vào ví Binance để mua bằng viết dưới đây: Hướng dẫn đăng ký tài khoản và mua bán xu trên sàn Binance

Thông tin về đồng Dogecoin


Kết luận

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn đọc toàn bộ thông tin và kiến ​​thức về Dogecoin. Từ đó, giúp bạn đưa ra những quyết định thành công nhất trong năm 2021.

Miễn trách nhiệm: Bài viết trên target item cung cấp thông tin và tình hình có liên quan. Lời khuyên trong bài viết mang tính chất quan trọng của người viết. Người viết không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định nào của các cá nhân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *