Độc đáo sản phẩm bảo vệ bếp vùng quê sông nước Tây Nam Bộ | Authentication

Rate this post

Doc dao dac san oc gac bep vung que song nuoc Tay Nam Bo hinh anh 1Món ốc gác bếp. (Ảnh: Nhựt An / TTXVN)

Bếp từ là món ăn dân dã, truyền thống của nhiều gia đình ở vùng quê sông nước Tây Nam Bộ.

Anh Lê Hồng Lâm, trú tại phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp Nghiên cứu, sản xuất thành công và thương mại hóa sản phẩm gác bếp, tái tạo doanh nghiệp hàng tháng.

Anh Lê Hồng Lâm chia sẻ ngày xưa, gia đình anh có làm món ốc gác bếp như đặc sản của gia đình để khách quý.

Các lác ốc ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ có đặc biệt là những chiếc giường ngủ trong đất vào mùa khô và sống trong thời gian dài. Những người đi làm ruộng được bắt ốc thường mang về nhà, bỏ vào giỏ rồi treo lên lò đốt để xông khói.

[Ốc viết – sản vật trời cho đối với người dân Bến Tre mùa gió chướng]

Bằng cách làm như vậy, con ốc như “ngủ” trong nhiều tháng nên để mập, thịt ốc trắng sạch, chế biến được nhiều món ăn ngon và giàu dinh dưỡng như: nướng tiêu, hấp, phục vụ …

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành học, từng công việc ở doanh nghiệp và trường học, anh Lê Hồng Lâm cho biết với mong muốn mang món ăn ngon của quê hương đi xa, đến tay nhiều người dùng và phát triển kinh tế gia đình đình, năm 2018, anh Lâm Nghiên cứu sản xuất bếp từ.

Anh Lê Hồng Lâm cho hay: “Làm ốc gác bếp có thể hiểu là tạo môi trường thuận lợi để nuôi ốc ‘ngủ’ yên. Lúc đầu, tôi làm cho ốc “ngủ” bằng phương pháp truyền như mang ốc treo xuống hay hệ thống trong đất. Tỷ lệ thành công cũng khá cao nhưng có nhiều hạn chế là chỉ sản xuất số lượng nhỏ, thêm bớt chi phí bảo vệ sinh ốc sạch sẽ trước khi bán… Quá nhiều lần thất bại, tôi đã nghiên cứu thành công giải pháp cho ốc ‘sleep’ and process that you can to get all the last balance in the basic as phân tích, thức ăn… trước khi ‘ngủ’. ”

Năm 2019, cơ quan quản lý nhà bếp đầu tiên sản xuất bằng phương pháp mới của anh Lâm cơ bản trả lời ứng dụng yêu cầu, nhận phản hồi tốt từ khách hàng và cơ sở sản xuất Bếp Tình Quê của anh Lâm cũng được thiết lập.

Đến nay, chưa có nhiều người nuôi ốc lác nên anh Lâm thu mua ốc tự nhiên từ các huyện đầu của tỉnh Đồng Tháp và An Giang.

Để món ốc gác đạt chất lượng, anh mua ốc nguyên liệu trong giai đoạn giữ mùa mưa đến cuối mùa mưa hằng năm vì thời điểm này đầy đủ thức ăn, ốc to.

Sau khi mua về, anh phải chọn lại, loại bỏ những con ốc bị vỡ hoặc kích thước quá nhỏ; Vạch sạch sẽ và xử lý cho ốc “ngủ” giống như khi hạn chế điều kiện trong tự nhiên, mất ít nhất 3 tháng để sản phẩm đạt chất lượng như ý kiến ​​và xuất bán.

Xác định bao bì mã là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của sản phẩm, anh Lâm tìm kiếm, nghiên cứu và quyết định bảo quản bếp trong những chiếc giỏ tre, gáo dừa. This thing is create an object for many customer, tái hiện lại hình ảnh quen thuộc của ngày xưa.

Sản phẩm gác bếp dễ bảo quản, có thời hạn sử dụng 1 năm nhưng qua các thử nghiệm, ốc có thể giữ được 2 năm vẫn còn tươi ngon.

Sản phẩm bếp từ Tình Quê được bán tại một số nhà hàng, quán ăn, trạm dừng chân, phân phối cho mạng lưới bán lẻ (bán trực tuyến)… với giá từ 200.000 đến 250.000 đồng / kg, cao gấp 3 đến 4 lần so với bình thường.

Mỗi tháng, cơ sở sản xuất gác bếp Tình nhà của anh Lâm cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh hơn 1 mã, doanh thu trên 200 triệu đồng.

Anh Lê Hồng Lâm cho biết cơ sở sản xuất gác bếp Tình nhà chuẩn bị ký kết hợp đồng cấp mỗi tháng 5 mã cho một công ty ở thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở thực hiện các thủ tục cần thiết để bảo quản bếp được công nhận OCOP sản phẩm (each social a product), open field more than; Tiếp tục nghiên cứu, cải tiến sản xuất phương pháp, giảm giá thành, hướng tới nhiều hàng đối tượng.

Time to, NGOÀI gác bếp, quản lý cơ sở, sản xuất đông lạnh các loại nước ngọt đặc trưng của Đồng Tháp, gồm cá linh, cá lóc, cá rô ti.

Vì vậy, cơ sở muốn ký hợp đồng với một đơn vị xuất khẩu để xuất khẩu chính ngạch sản phẩm sang nước ngoài và vay thêm vốn để đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp Trần Trọng Hữu, mô hình khởi nghiệp từ sản phẩm bếp của anh Lê Hồng Lâm khá đặc biệt vì anh đã biến món ăn dân dã trước đây thành món ăn đặc sản, góp phần quảng cáo hình ảnh địa phương; nâng cao giá trị kinh tế con ốc.

To “next” cho cơ sở sản xuất bảo vệ Bếp Tình Quê của anh Lâm thêm phát triển, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp và khởi động tỉnh liên hệ với cơ sở để hình ảnh và có thể hỗ trợ về kết nối, mở rộng thị trường; huấn luyện nâng cao năng lực tiếp thị, bán hàng, quản lý điều hành; tạo điều kiện cho cơ sở tiếp cận nguồn vốn vay Ưu đãi phát triển sản xuất. /.

Nhựt An (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *