Đà Nẵng sẽ nổ tung với khách du lịch Ấn Độ

Rate this post

Đà Nẵng sẽ nổ tung với khách du lịch Ấn Độ - Ảnh 1.

Đà Nẵng có đủ điều kiện đón khách thị trường Ấn Độ, Trung Đông với hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch phong phú – Ảnh: TẤN LỰC

Client line có tiếng “chịu chi”

Sau COVID-19, thị trường khách du lịch của Đà Nẵng tại Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Trung Quốc giảm nghiêm trọng và không thấy tích cực hoạt động trong tương lai gần.

Để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn khách quốc tế, thời gian qua ngành du lịch Đà Nẵng tích cực xúc tiến quảng bá các trường lớn khác như Ấn Độ, Trung Đông và thu được nhiều tín hiệu.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, chia sẻ để thu hút thị trường khách hàng Ấn Độ và Trung Đông, cơ quan này đã phối hợp cùng cộng đồng doanh nghiệp du lịch, hàng không, liên kết xây dựng các sản phẩm đặc trưng của gói mang ra quảng bá cho thị trường này.

Trong đó, chú trọng đặc biệt vào các sản phẩm du lịch cao cấp theo thị hiếu người Ấn Độ và Trung Đông như du lịch cưới hỏi, du lịch nghỉ dưỡng, tổ chức sự kiện.

Đà Nẵng sẽ nổ tung với khách du lịch Ấn Độ - Ảnh 2.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, thông tin tới các đối tác Ấn Độ và Trung Đông – Ảnh: TẤN LỰC

Cũng theo bà Hạnh thông tin, ngay từ tháng 10-2022, hãng hàng không Vietjet Air sẽ khai thác hai đường bay thẳng từ hai thành phố lớn của Ấn Độ là Mumbai và New Delhi đến Đà Nẵng. Tiếp theo sau đó, lần lượt các đường bay kết nối Đà Nẵng với ba thành phố lớn khác của Ấn Độ cũng đi vào khai thác để chuyển đổi nguồn khách.

Ngành du lịch thành phố sẽ tổ chức công ty tại các quốc gia Trung Đông (Doha và UAE) để giới thiệu du lịch Đà Nẵng và xúc tiến sớm mở lại đường bay trực tiếp Doha – Đà Nẵng.

Ông Subhash Prasad Gupta – phó đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, nhận định hai nước Việt Nam – Ấn Độ có kết nối lâu đời về văn hóa. Theo đó, mối quan hệ hai bên đã bắt đầu từ trước công nguyên với sự trao đổi thương nhân và tu sĩ và tiếp nối bởi sự phát triển của Phật giáo và yoga, cùng chia sẻ nền văn hóa nước trong ẩm thực.

Đà Nẵng sẽ nổ tung với khách du lịch Ấn Độ - Ảnh 3.

Ông Subhash Prasad Gupta – phó đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, chia sẻ tiềm năng khách du lịch Ấn Độ – Ảnh: TẤN LỰC

Về du lịch, đây là tiền đề để phát triển các kết nối quan trọng trong giao dịch lưu trữ văn hóa và trao đổi phong tục tập quán của nhân dân hai nước.

Theo phó đại sứ, sự phát triển kinh tế nhanh chóng Ấn Độ thu nhập tầng trung lưu nước này ngày càng tăng. Show at the class center Ấn Độ đạt tới 500 triệu người theo quy định, đa số là người trẻ, am hiểu công nghệ và giáo dục tốt.

Cùng với đó, lượng khách du lịch của nước này cũng tăng trưởng nhanh với khoảng 10% sau mỗi năm.

94.000 khách Ấn Độ đến Việt Nam trong 9 tháng đầu năm

Ông Subhash Prasad Gupta – đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, trung bình mỗi khách Ấn Độ chi tiêu khoảng 1.200 USD cho mỗi chuyến đi, cao hơn khách Anh và khách Mỹ (500-700 USD). Khách Ấn cũng có tiếng “chịu chơi” khi chi tiêu gấp 4 lần khách Trung Quốc và Nhật Bản. Họ cũng có thói quen lưu trú tại các điểm du lịch với thời gian dài, kéo dài từ 12-15 ngày.

Xu hướng du lịch của khách. Trong 9 tháng đầu năm 2022 đã có 94.000 khách hàng Ấn Độ đến Việt Nam. This is also point to be client Ấn yêu thích nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Chuẩn bị đón khách điều kiện tốt

Theo ông Cao Trí Dũng, chủ tịch hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, đến nay các trường khách hàng quốc tế truyền thông như Hàn Quốc, Trung Quốc vẫn chưa nhìn thấy tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, trường phổ thông Ấn Độ rất có tiềm năng với khách hàng mới có thể bù đắp cho hai trường lớn.

Đà Nẵng sẽ nổ tung với khách du lịch Ấn Độ - Ảnh 5.

Du khách vui chơi tại Khu du lịch Sun World Ba Na Hills Đà Nẵng – Ảnh: SG

Để chuẩn bị cho việc đón khách. sân bay.

Đồng thời, có chính sách lao động Bếp Ấn vào Đà Nẵng, các khách sạn, nhà hàng phải phục vụ Bếp Ấn với quy mô lớn, chuyên món Ấn. Các doanh nghiệp du lịch cần nhanh chóng tạo ra sản phẩm chuyên nghiệp cho thị trường này và xúc tiến gửi khách hàng Việt Nam qua Ấn Độ để duy trì đường bay.

Đà Nẵng sẽ nổ tung với khách du lịch Ấn Độ - Ảnh 6.

Khu du lịch Công viên nén nóng Núi Thần Tài, một trong các điểm nổi tiếng tại Đà Nẵng – Ảnh: KIM TUYỀN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Sơn Thủy, giám đốc Công ty du lịch Duy nhất Đông Dương, nói rằng Ấn Độ là thị trường du lịch lớn. Các doanh nghiệp Việt Nam rất tin tưởng vào khả năng đón khách Ấn và người Ấn cũng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Ông Thủy tiết lộ các doanh nghiệp du lịch đã xây dựng các yêu cầu riêng của gói cho thị trường Ấn Độ và xúc tiến truyền thông tới thị trường này.

“Người Ấn và Trung Đông yêu cầu ẩm thực rất đặc biệt, nhất là giữa các tôn giáo khác nhau, rất lớn. Họ cũng có nhu cầu về các điểm cầu nguyện trong suốt quá trình hoạt động. Do that, to get the lines of client to the function, the business must be the head of the capital of the capital, kỹ thuật lưỡng tính, đáp ứng các tiêu chuẩn phân tích của trường Ấn Độ, Trung Đông. Khi chúng tôi bảo đảm các tiêu chuẩn này, cộng đồng du khách sẽ tự tuyên truyền cho nhau và kéo nhau đến Đà Nẵng ”

Ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Công ty du lịch Duy nhất Đông Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *