DLGL nói gì về Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng?

Rate this post

Quit bến xe Đà Nẵng sau 10 năm đầu tư không hiệu quả

Thực hiện Nghị quyết số 42/2017 / QH14 ngày 21/6/2017 về việc thử nghiệm điểm xử lý nợ của các tổ chức tín dụng và trình về việc áp dụng thời gian dài để áp dụng toàn bộ quy định của quyết định này. Sau khi thỏa thuận với DLGL Tập đoàn, mới đây VietinBank ra thông báo về khoản nợ xử lý có tài sản bảo đảm của doanh nghiệp này.

Theo đó, tài sản cần xử lý là quyền sử dụng đất cơ sở sản xuất kinh doanh tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng (diện tích 3.180 m2) và toàn bộ tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai của Dự án Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng.

Giá bán, tối thiểu chuyển nhượng được VietinBank đưa ra gần 48,3 Tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ việc xử lý tài sản sẽ được sử dụng để vay nợ thanh toán của DLG tại VietinBank. Thực hiện thời gian và vay nợ thanh toán là trong tháng 9/2022.

DLGL nói gì về Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng?  - Ảnh 1.

Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng (còn gọi là Bến xe phía Nam TP. Đà Nẵng).

Tài sản bảo đảm được VietinBank thông báo là Bến xe phía Nam TP. Đà Nẵng, do Tập đoàn của Chủ tịch HĐQT Bùi Pháp đầu tư xây dựng theo chủ trương xã hội hóa. This Bến xe được khởi động xây dựng vào năm 2008, đến năm 2012 khai trương đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, bởi vì nhiều nhân viên và nghe về quy hoạch luồng, vận chuyển trực tuyến nên 10 năm qua, bến xe này gần như bị bỏ hoang và xuống cấp nghiêm trọng, lãng phí tài sản và đai đất…

DLGL nói gì về công ty con tái cấu trúc?

Nói về việc sắp chia tay Bến xe phía Nam TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Tường Cọt- Tổng Giám đốc DLGL cho biết, công việc và chuyển nhượng tại các công ty con là bước đi trong trình tái cấu trúc của DLG, lần lượt rút lui khỏi các dự án đầu tư kém hiệu quả.

This is work to be used in the company, the group is not only at the water we that all the other country on the world, qua đó giúp doanh nghiệp giảm nợ ngân hàng, giảm chi phí tài chính doanh nghiệp. Sau khi cùng ngân hàng xử lý, tái cấu trúc xong Bến xe phía Nam TP. Đà Nẵng, điều này có lợi cho DLGL.

DLGL nói gì về Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng?  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tường Cọt- Tổng Giám đốc DLGL.

“Về Bến xe phía Nam TP. Đà Nẵng, mới đây có tờ báo đưa tin, giật tít” VietinBank nợ Đức Long Gia Lai, rao bán dự án rộng 3.800m2 tại Đà Nẵng “. Cách giật tít, câu view như vậy là thiếu chính xác, thiếu khách quan, không đúng với chất lượng công việc. Điều này gây ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp, nhà đầu tư, cổ đông, Bộ nhân viên – người lao động công ty, đồng thời gây ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của Nhà nước. Rất mong cơ quan báo chí công tâm, khách hàng, thông tin đúng sự thật về bản chất sự việc “, ông Nguyễn Tường Cọt ​​chia sẻ thêm.

Bức tranh hiện tại của DLG

Mặc dù vẫn còn đó dư âm của Covid-19 đại dịch, tình hình xung đột giữa Nga- Ukraina, những tháng gần đây thị trường chứng khoán chịu ảnh hưởng nặng nề, thị trường bất động sản có thời điểm gần như liệt kê, but money line of DLG day càng có nhiều khả năng.

DLGL nói gì về Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng?  - Ảnh 3.

Trạm thu phí BOT của DLGL tại Gia Lai.

Nguồn thu từ thủy điện, điện mặt trời tăng trưởng trên 20% so với cùng kỳ năm. Dòng tiền tệ 4 thu phí BOT trên Quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh) tăng 115% so với cùng kỳ năm. Doanh thu từ các khách sạn, khách sạn đặc biệt tại TP. Đà Nẵng từ tháng 5 đến nay vượt bậc.

DLGL nói gì về Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng?  - Ảnh 4.

Khách sạn DLG Đà Nẵng.

Về lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị điện tử ở Hồng Kông, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam tuy có giảm doanh thu nhưng lợi nhuận vẫn đảm bảo theo kế hoạch đề ra …

DLGL nói gì về Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng?  - Ảnh 5.

Công nhân sản xuất điện tử, linh kiện điện tử tại Khu Công nghệ cao- TP.Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới, Tập đoàn của ông Bùi Pháp tiếp tục đẩy mạnh quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp theo phương châm “làm đến đâu, chặt, thận trọng và hiệu quả đến đó”; but cần thêm thời gian chứ không phải là một buổi chiều sớm.

DLGL nói gì về Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng?  - Ảnh 6.

Nhà máy Thủy điện Đakpôcô – Kon Tum của ĐLGL.

Trong giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030, DLGL thách thức các lĩnh vực sản xuất kinh doanh mũi nhọn: năng lượng, bất động sản ở, hạ tầng thu phí BOT, sản xuất điện tử và linh kiện điện tử , khách sạn nhà hàng và khu nghỉ dưỡng.

DLGL nói gì về Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng?  - Ảnh 7.

Nhà máy điện mặt trời Thuận Nam Đức Long tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *