Quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Malaysia | Văn hóa

Rate this post

Quang ba van hoa va du lich Viet Nam tai Malaysia hinh anh 1Các đại biểu tham dự hội thảo chuyên chú xem những thước phim về văn hóa và du lịch Việt Nam. (Ảnh Hằng Linh / TTXVN)

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Malayisa, ngày 28/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch và lữ hành Malaysia (MATTA) và Diễn đàn Trao đổi du lịch Việt Nam (VNTE) tổ chức hội thảo giới thiệu về văn hóa và du lịch Việt Nam tại thủ đô Kuala Lumpur.

Đây là sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên do Đại sứ quán tổ chức sau đại dịch COVID-19.

Tham dự sự kiện có Phó Chủ tịch MATTA, bà Cynthia Tan và đại diện của 100 công ty lữ hành Malaysia; Chủ tịch VNTE, Giám đốc Công ty Du lịch Nhất Đông Dương, ông Nguyễn Sơn Thủy cùng khoảng gần 20 công ty lữ hành của Việt Nam; bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam; đại diện của Hiệp hội Doanh nghiệp Malaysia-Việt Nam and to you friends at.

Gỡ bỏ và trao đổi với các tác vụ trước sự kiện, Đại sứ Trần Việt Thái nêu rõ buổi hội thảo không chỉ giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, mà còn chia sẻ cập nhật thông tin về quy định định nhập cảnh vào Việt Nam, nhằm mục đích thu hút người nước ngoài nói chung và người Malaysia nói riêng đến thăm Việt Nam.

Đặc biệt, sự kiện cũng là cơ hội để doanh nghiệp hai nước kết nối và ký kết các thỏa thuận về du lịch trong tương lai, qua đó giúp phục hồi ngành du lịch của hai nước và thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Malaysia.

[Hàng loạt sao Hàn Quốc thích thú trải nghiệm du lịch ở Đà Nẵng]

Chia sẻ cảm xúc tại sự kiện, Phó Chủ tịch MATTA Cynthia Tan đã trưng bày trước những tấm gương đẹp của đất nước và con người Việt Nam, cũng như những thành tựu phát triển mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.

Bà cho biết ấn tượng đặc biệt với những bờ biển dài và tuyệt đẹp tại Nha Trang và Phú Quốc, đồng thời hy vọng cùng quyết định mở đường bay Kuala Lumpur-Đà Nẵng, lượng khách du lịch từ Malaysia đến Việt Nam sẽ ngày càng đông hơn.

Bà bầu trong thời gian tới, MATTA sẽ thúc đẩy khai thác thị trường du lịch Việt Nam một cách hiệu quả thông qua các đại lý của MATTA có mặt tại 13 bang của Malaysia.

Thay mặt VNTE, ông Nguyễn Sơn Thủy cũng bày tỏ vinh dự được phối hợp cùng Đại sứ quán tổ chức buổi hội thảo. Ông cho rằng với những bản cập nhật mới về các sản phẩm du lịch phù hợp với thị trường MalaysiaViệt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội để mở rộng hợp tác, khám phá một trường với nhiều điểm đặc trưng như Malaysia.

Tại sự kiện, các khách mời cùng thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như nhảy múa “Việt Nam quê hương tôi”, “Xin chào Việt Nam” làm người Việt sống tại Malaysia biểu diễn; xem những thước phim về cảnh đẹp và ẩm thực Việt Nam cũng như các khu du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam.

Từ khi hai nước miễn thị thực cho công dân hộ chiếu phổ biến vào tháng 9/2001 và cải thiện kết nối hàng không, lượng du khách Malaysia đến Việt Nam tăng nhanh. Năm 2019, hành khách Malaysia du lịch Việt Nam đạt hơn 605.000 lượt, tăng 12,2% so với năm 2018./.

Hằng Linh (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *