Đi du lịch nên kết hợp rác, làm vệ sinh?

Rate this post

Đi du lịch nên kết hợp rác, làm vệ sinh?  - ảnh 1

Các bạn trẻ làm rác, làm vệ sinh tại khu du lịch Vĩnh Hy

Thấy rác là xếp gọn, chứ tôi nhìn “mắt” lắm

Cuối tuần rồi, chúng tôi cùng chị Nguyễn Thị Xuân (32 tuổi, nhân viên văn phòng tại Q.1, TP.HCM) leo núi Bà Đen (Tây Ninh) để cùng hòa mình vào thiên nhiên, rèn luyện sức khỏe. Trong đó, khung từ chân núi lên khu vực mất gần 2 giờ, nhưng kéo dài thêm 1 giờ vì nhóm phải chờ chị Xuân … rác.

Đi du lịch nên kết hợp rác, làm vệ sinh?  - ảnh 2

Chị Xuân rác ở núi Bà, Tây Ninh

Suốt đường đi, chị Xuân vô số chai, hộp nhựa, vỏ bánh… bị hất tung. “Mỗi lần đi leo núi có rác thì trong lòng tôi khó chịu, phải tay áo lên và đi liền. Linh thật, tôi không thể làm gì để dọn hết rác ở đây, nhưng bản thân tôi cảm thấy thoải mái về hành động của mình là được ”, chị Xuân Bạch bộc bạch.

Tính đến hiện tại, chị Xuân cũng không nhớ mình bao lần leo núi và không biết số lượng chai nhựa mà mình có được. “Riết rồi thành quen, trong ba lô của tôi lúc nào cũng có túi ni lông cỡ to, để khi dừng chân ở một số địa điểm nếu thấy rác là xếp, chứ tôi nhìn“ từng mắt ”lắm chị ạ. nói thêm.

Đi du lịch nên kết hợp rác, làm vệ sinh?  - ảnh 3

Chị Xuân duyệt những chai nhựa trong trình điều hành leo núi của mình

Không ít lần chị Xuân nghe khác nói “nhỏ làm màu” hoặc bị nhầm là người dùng chai nhựa để bán.

“Nhiều khi tôi tức thì tôi nói làm mấy bạn“ ý thức ”quá nên mình đi gom“ nghiệp ”dùm chứ không ai thuê mình đâu. Đã có những lần, du khách còn “nhảy” vô chế độ sinh với tôi, thậm chí là cảm ơn vì hành động tế bào. Khi đó, bản thân cảm thấy vui và hạnh phúc lắm ”, chị Xuân tâm sự.

Đi du lịch nên kết hợp rác, làm vệ sinh?  - ảnh 4

Chị Xuân muốn lan tỏa giá trị từ những hoạt động thực tế

N

“Khi đi du lịch bất cứ nơi nào, bạn đừng để lại rác và hãy luôn tự tạo cho mình lối sống xanh là bạn đang sống một cuộc đời” xanh “rồi đó”, chị Xuân nhắn tin.

Để lại hình ảnh đẹp trong mắt dân địa phương

Đồng quan điểm với chị Xuân, anh Nguyễn Minh Hiền (34 tuổi, ở TP.HCM) cũng muốn lan truyền tin nhắn sống xanh từ những chuyến du lịch.

Cụ thể, trong chuyến đi đến Vĩnh Hy (Ninh Thuận) hồi đầu năm, anh Hiền dành hơn 30 phút tham gia các hoạt động rác, làm vệ sinh cùng các bạn trẻ địa phương.

Đi du lịch nên kết hợp rác, làm vệ sinh?  - ảnh 5

Group anh Hien support the student address

“Theo tôi, đi du lịch nên kết hợp với đống rác, làm vệ sinh. This action is does not too many time and image to the works of the body, but it is to back to the image of beautiful in eye people in the address by me was support them they make up point to clean up. . Tuy nhiên, du khách làm vệ sinh tại điểm du lịch đến phải theo hình thức tự nguyện ”, anh Hiền chia sẻ.

Đi du lịch nên kết hợp rác, làm vệ sinh?  - ảnh 6

Group anh Văn làm việc bảo vệ môi trường sinh tại vùng Vĩnh Hy

Trong khi đó, anh Trần Văn (29 tuổi, hướng dẫn viên du lịch tại Vĩnh Hy) cho biết anh cùng một số người bạn làm vệ sinh cho khu vực Vĩnh Hy vào mỗi buổi chiều thứ ba và thứ năm hàng tuần. “Nhóm tôi tự bỏ tiền đóng quỹ, mua bao rác, thùng rác để phục vụ công việc vệ sinh”, anh nói.

“Đôi lúc chúng tôi kết hợp với du khách làm việc bảo vệ sinh, rác thải. Mỗi người một phần nhỏ đóng lại mà góp phần làm cho khu du lịch trở nên sạch đẹp và từ đó lan tỏa ra môi trường bảo vệ với mọi người nhiều người hơn, những khách hàng khác không còn để xả rác hay làm mất vệ sinh nơi công cộng ”, anh Văn nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *