Đề xuất các ứng cử viên cho Giải thưởng Du lịch ASEAN 2023

Rate this post

Thứ ba, 13/09/2022 21:49

(ĐCSVN) – Giải thưởng Du lịch ASEAN là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh các địa phương, đơn vị có sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch chất lượng cao, góp phần phát triển các điểm đến du lịch của khu khu vực ASEAN.

Ngày 13/9, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản số 1473 / TCDL-KS gửi các Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch đề xuất đề xuất ứng cử viên nhận Giải thưởng Du lịch ASEAN 2023.

Lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra trong khổ diễn đàn Du lịch ASEAN – ATF 2023 tại Indonesia vào tháng 1/2023. Đây là sự kiện quan trọng góp phần quảng cáo thương hiệu, hình ảnh du lịch quốc gia cũng như tạo cơ hội xúc tiến, nâng cao khả năng hội nhập quốc tế đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch của Việt Nam.

Theo Tổng cục Du lịch: Bộ trưởng các quốc gia thành viên ASEAN nhất định sẽ trao giải thưởng cho mỗi nước thành viên như sau: Giải thưởng Homestay ASEAN lần thứ 4 (mỗi nước 5 ứng cử viên); Giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN lần thứ 3 (mỗi nước 5 ứng cử viên); Giải thưởng Nhà vệ sinh cộng đồng ASEAN lần thứ 2 (mỗi nước 5 ứng cử viên) và Giải thưởng Dịch vụ Spa ASEAN lần thứ 2 (mỗi nước 5 ứng cử viên).

Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố hướng dẫn các đơn vị thuộc chủ đề trên hồ vì thế. Tổng cục Du lịch đã đăng tải các tiêu chuẩn ASEAN và danh sách tổng hợp đề cử mẫu trên trang thông tin điện tử Tổng cục Du lịch, tại đường link: https://vietnamtourism.gov.vn/post/43349. Thời hạn gửi hồ sơ đề xuất tới Tổng cục Du lịch trước ngày 5/10/2022.

Giải thưởng Du lịch ASEAN là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh các địa phương, đơn vị có sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch chất lượng cao, góp phần phát triển các điểm đến du lịch của các khu vực ASEAN. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch cũng như các tổ chức du lịch địa phương tiếp thị hiệu quả hoạt động của kinh doanh du lịch và góp phần quảng bá thương hiệu du lịch quốc gia. Năm 2022, lễ trao giải đã diễn ra vào tháng 1 tại Campuchia. Việt Nam vinh dự có 20 địa phương, đơn vị giải thưởng: Khách sạn Xanh, Thành phố Du lịch sạch; MICE tổ chức địa điểm và sản phẩm du lịch vững chắc. /.

H.Thanh

CÓ THỂ CẦN QUAN TÂM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *