Dao in Crypto là gì

Rate this post

DAO in Crypto là gì? Các tổ chức tự trị phi này tập trung có hạn chế gì? Tìm hiểu về các điểm ưu tiên và hạn chế, năng lực cũng như cơ hội đầu tư với DAO tại đây!

DAO là gì?

DAO là bản tắt tên của Tổ chức Tự trị Phi tập trung, DAOs được điều hành bởi mã dòng và chương trình trên máy tính. Nói cách khác, DAOs hoạt động một cách độc lập và không cần đến sự điều hành của một cơ quan trung ương.

Hãy tưởng tượng một chiếc máy bán hàng tự động không lấy tiền của bạn và cho bạn một gói snack, mà sử dụng số tiền đó để tự động nhập lại hàng đã bán. This máy tính cũng tự đặt người sinh bảo vệ dịch vụ và tự trả tiền thuê. Còn lại, khi bạn bỏ tiền vào máy tính đó, bạn và những người dùng khác cũng sẽ có quyền quyết định đối với loại snack mà nó sẽ nhập lại, và mức độ cần được làm sạch thường xuyên. Nó không có người quản lý, tất cả các quy tắc trên đã được viết sẵn thành mã.

Nói một khái niệm, đó chính là hoạt động của một DAO, hoặc một tổ chức phi tập trung. Ý tưởng về quản lý mô hình như vậy đã được lưu hành trong cộng đồng tiền mã hóa kể từ khi Bitcoin quay xở để thoát khỏi những bên trung gian trong chính các giao dịch. Tương tự, ý tưởng chính sau DAO là thành lập một công ty hoặc một tổ chức có thể hoạt động đầy đủ mà không cần quản lý bậc.

Điều quan trọng là rút ra được sự khác biệt giữa DAO dưới vai trò là một tổ chức loại, và DAO – chỉ đơn giản là tên của một trong những tổ chức đó. Dự án này là một trong những nỗ lực đầu tiên trong công việc tạo ra một DAO và nó đã không thành công với một mục tiêu do lỗi trong mã ban đầu của nó.

Active Method of DAO

Ban đầu, Bitcoin được coi là DAO đầu tiên có đầy đủ chức năng, vì nó có một quy tắc được thiết lập sẵn, hoạt động một cách tự động và được phân phối thông qua đồng giao thức. Từ đó, việc sử dụng các đồng thông minh đã được kích hoạt trên nền tảng Ethereum, các điều này đã được đưa ra để tạo ra các DAO gần hơn với công chúng và định dạng diện mạo hiện tại của chúng.

But a DAO cần gì để hoạt động một cách đầy đủ nhất? Trước hết, nó cần một quy tắc để hoạt động dựa vào đó. Đó là quy tắc được mã hóa dưới dạng đồng thông minh, về cơ bản là một máy tính chương trình, tồn tại tự động trên Internet, nhưng đồng thời nó cũng cần mọi người thực hiện nhiệm vụ mà nó không thể tự động thực hiện .

Khi các quy tắc được thiết lập, DAO sẽ bước vào phần vốn cấp giai đoạn. Đây là một phần rất quan trọng vì hai lý do. Đầu tiên, một DAO phải có một bộ nội bộ tài sản, các mã thông báo có thể được sử dụng bởi tổ chức hoặc được sử dụng để thưởng cho các hoạt động nhất định trong đó. Thứ hai, bằng cách đầu tư vào DAO, người dùng có quyền biểu quyết và sau đó là ảnh hưởng đến hoạt động của nó.

Khi thời gian cấp vốn kết thúc và một DAO được triển khai, nó trở nên hoàn toàn tự động và hoàn toàn độc lập với những người tạo ra nó cũng như bất kỳ ai khác cho vấn đề đó. We are open source, the mean is code of we can be view by any. Hơn nữa, tất cả các quy tắc và tài chính giao dịch đều được ghi lại trong Blockchain. Điều này làm cho DAO hoàn toàn minh bạch, không thể thay đổi và không thể phá hủy.

Một khi DAO hoạt động, tất cả các quyết định về việc chi tiêu ở đâu và như thế nào cũng được thực hiện thông qua việc đạt được sự đồng thuận. Mọi người mua cổ phần trong DAO có thể đưa ra các liên kết xuất đề và tương lai của nó. Để ngăn chặn mạng bị spam bởi các đề xuất, một tiền gửi tài khoản có thể được yêu cầu để thực hiện

Sau đó, các liên kết bỏ phiếu về chủ đề này. Để thực hiện bất kỳ hành động nào, đa số cần phải có vị trí nhất định với hành động đó. Phần trăm tỷ lệ cần thiết để đạt được đa số có thể thay đổi thuộc tính thành DAO, vì nó có thể được định nghĩa chỉ trong mã của nó.

Về cơ bản, DAO cho phép mọi người trao đổi tiền với bất kỳ ai trên thế giới. Điều này có thể được thực hiện dưới hình thức đầu tư, quyên góp từ thiện, cấp vốn, cho vay mượn, vv, tất cả đều không có trung gian. There is a problem to hide a problem to hide the system that you can be that you can do lỗ hổng bảo mật được phát hiện trong ban đầu mã, nó cũng không thể sửa chữa cho đến khi được bầu chọn bởi đa số. Trong lúc bỏ phiếu đang diễn ra, các hacker có thể khai thác một lỗi trong đoạn mã đó.

Cuối cùng, quan trọng cần lưu ý là một DAO không có khả năng tạo ra sản phẩm, viết mã hoặc phát triển một phần cứng. Thay vào đó, một nhà thầu có thể được thuê để thực hiện một nhiệm vụ cần thiết. Cuộc hẹn này được thực hiện thông qua quy tắc tương tự, trong khi hợp đồng thông báo sẽ đảm bảo thanh toán nhanh chóng sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Làm thế nào để sở hữu DAO

Đầu tư vào DAO tương đối dễ dàng, đặc biệt nếu bạn biết cách mua Ether hoặc Bitcoin và có sẵn ví. Tất cả những gì bạn thực sự cần làm là mua token của một công cụ DAO, tương đương với việc mua cổ phiếu của một công ty.

Khi giai đoạn cấp vốn đóng lại, bạn sẽ có thể đưa ra các đề xuất cũng như bỏ phiếu cho họ và thậm chí có thể kiếm được lợi nhuận. Token số lượng được mua sẽ tương ứng với số lượng quyền biểu quyết mà bạn nhận được.

Tuy nhiên, trước khi đầu tư, hãy chắc chắn rằng bạn biết chính xác những gì bạn đang tự làm. DAO hoàn toàn minh bạch và các cơ sở mã của chúng ta luôn là mở mã nguồn, điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội xem xét các mã để bảo đảm rằng không có lỗi hoặc sai sót nào trong đó.

Point of DAO

Khái niệm cơ bản của DAO vô cùng thú vị, vì nó cố gắng giải quyết mọi thứ mà được coi là ‘sai sót’ trong cách tổ chức hiện đại hoạt động. Một DAO với sự hoàn thiện cấu trúc đến cho mọi nhà đầu tư một cơ hội để định hình tổ chức. Ở đó không có cấp cấu trúc, có nghĩa là mọi ý tưởng sáng tạo đều có thể được đưa ra bởi bất kỳ ai và được xem xét bởi toàn bộ tổ chức. Một quy tắc được viết sẵn mà mọi nhà đều đầu tư biết trước khi tham gia tổ chức, cũng như hệ thống bỏ phiếu không có chỗ cho sự đồng ý.

Hay hơn nữa, vì công việc đưa ra một đề xuất và bỏ phiếu cho nó yêu cầu một nhà tư vấn phải bỏ ra một số tiền nhất định, nó thúc đẩy họ đánh giá các quyết định của họ và không lãng phí thời gian vào các giải pháp method not offset. Cuối cùng, như tất cả các quy tắc, cũng như tất cả các tài chính giao dịch, được ghi lại trong Blockchain, có sẵn để được xem xét bởi bất kỳ ai, DAO hoàn toàn minh bạch. Mọi người tham gia đều giúp quyết định về cách chi tiêu tiền và họ có thể theo dõi cách chi tiêu của những khoản tiền đó.

Nhược điểm

DAO, same as hầu hết mọi thứ khác nhau liên quan đến tiền mã hóa, là một công nghệ mới mẻ, và ở một mức độ nào đó, nó là một công nghệ mang tính cách mạng. Đương nhiên, các dự án như thế này sẽ thu hút rất nhiều lời trích dẫn. Rời hạn, MIT Technology Review coi ý tưởng giao phó số lượng lớn với các cơ quan quản lý tài chính quan trọng là một quyết định tồi tệ, và là một quyết định không có khả năng mang lại bất kỳ lợi nhuận nào. Trong bài viết của họ, họ nói rằng nhiều thứ trên thế giới sẽ phải thay đổi để các dự án liên quan đến DAO thành công ở bất kỳ mô hình nào.

Ngoài một điểm khá bảo mật, số đông không thể được giao phó với các đầu tư tài khoản, và có những lo ngại khác nhau xung quanh DAO. Vấn đề bách phát bách trúng, đặc biệt là sau vụ hack DAO, chính là vấn đề bảo mật và nó được kết nối với nguyên tắc “code can not block được”. Trong cuộc tấn công, các nhà quản lý và nhà đầu tư đã theo dõi một cách bất kỳ khi nào tiền rút ra khỏi The DAO, nhưng họ không thể làm bất cứ điều gì, vì kẻ tấn công về mặt kỹ thuật tuân theo các công việc quy tắc. Tất cả các công cụ tấn công có thể tránh được nếu mã được tạo ra tốt và không có lỗi.

Cuối cùng, để công ty khởi động hoạt động như DAO có thể tiến hành hoạt động kinh doanh bên ngoài mạng Blockchain và giao tiếp với một chất lượng thế giới của công cụ tài chính và chủ sở hữu trí tuệ, cần phải có một khổ method. Sự chắc chắn không chắc chắn về lý lịch là một vấn đề đang gây khó chịu cho thế giới tiền mã hóa do công nghệ bên trong nó quá mới và hoàn toàn khác, nhưng giải pháp như chỉ là thời gian vấn đề.

Theo TapchiBitcoin / cointelegraph

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *