Đánh giá King Richard (Huyền thoại nhà Williams): Người cha vĩ đại của hải huyền thoại quần vợt

Rate this post

Serena và Venus Williams là hai cái kỳ cựu của làng quần áo thế giới và là những làng biểu tượng can thao. Đằng sau những thành công của hai chị em chính là người chứng kiến ​​Richard Williams. Người truyền cảm hứng cho Will Smith đưa ra câu chuyện của ông lên màn bạc King Richard (Huyền thoại nhà Williams).

General information of King Richard (Huyền thoại nhà Williams)

Bộ phim tôn vinh người cha vĩ đại của hai chị em nhà Williams. Nguồn: internet
Bộ phim tôn vinh người cha vĩ đại của hai chị em nhà Williams. Nguồn: internet
 • Đạo diễn: Reinaldo Marcus Green
 • Text: Zach Baylin
 • Diễn viên: Will Smith, Aunjanue Ellis, Saniyya Sidney, Demi Singleton, Tony Goldwyn, Jon Bernthal, Dylan McDermott
 • Công chiếu ngày: 19/11/2021
 • Thời lượng: 138 minutes

Nội dung chính của King Richard (Huyền thoại nhà Williams)

King Richard (Huyền thoại nhà Williams) dựa trên câu chuyện có thật về cuộc điều hành của chị em nhà Williams thuở ban đầu khi bước chân vào sự nghiệp thể thao, dưới sự dẫn dắt của người cha Richard. Ông Richard, một bán thời gian bảo vệ, đã được chứng kiến ​​năng lực của Serena và Venus, nên vạch ra một chiến lược dài hạn cho cả hai. Cô ấy đã đi khắp nơi để tìm kiếm sự huấn luyện cho hai cô gái và họ không phụ lòng mình, Serena và Venus ghi tên mình vào những huyền thoại của làng banh nỉ. Phim được cử chỉ ở hạng mục 6 tại Oscar 2022 và chuyển tới tượng vàng Oscar của Will Smith ở hạng mục “Nam chính xuất sắc”.

Trailer phim King Richard (Huyền thoại nhà Williams)

King Richard: Câu chuyện lên đầy bình thường của chị em nhà Williams

Thông thường ở những bộ phim về thể thao trước đây, trung tâm của câu chuyện sẽ là vận hành viên và huấn luyện viên của họ. Tuy nhiên với King Richardtrung tâm của bộ phim là Richard Williams, cha của hai huyền thoại làng quần vợt Venus và Serena Williams.

Phim lấy mốc thời gian đầu sự nghiệp của hai chị em nhà Williams. Nguồn: internet
Phim lấy mốc thời gian đầu sự nghiệp của hai chị em nhà Williams. Nguồn: internet

Phim lấy mốc những năm đầu sự nghiệp của hai chị em nhà Williams, cả hai là con chung của Richard Williams và người thứ hai của ông, Oracene. Họ ghép nối với các con chung và riêng tại một khu nhà ở Compton, một thành phố nổi tiếng với các băng đảng xã hội đen. Vì gia đình không có điều kiện, nên Venus và Serena phải tập ở những tấm lót nền sân khấu, xuống cấp và hay được xem xét bởi những băng dính.

Action to the hard full time of the Tay vợt huyền thoại. Nguồn: internet
Action to the hard full time of the Tay vợt huyền thoại. Nguồn: internet

Richard Williams tự tay chỉ dạy và huấn luyện các kỹ năng cho hai cô bé mà anh ấy học từ những trận quần vợt trên tivi và tạp chí. Richard là một người toàn cầu, tham vọng, ông lập một bản kế hoạch và đi đến từ nơi đào tạo để xin cho hai cô con gái mình được luyện tập. But the time time with the HLV da trắng, một người da đen bước chân vào môn thi đấu “dành cho giới nhà giàu” như tennis là điều không tưởng. Và sự nỗ lực của 3 cha con được đền đáp khi Paul Cohen chấp nhận làm HLV cho họ. Từ đó hai chị Williams với sự dẫn dắt của Paul và sau này là Rick Macci (Huấn luyện viên của tay vợt Jennifer Capriati), họ đã trở thành những huyền thoại của làng thể thao.

King Richard (Huyền thoại nhà Williams): Diễn xuất đỉnh cao từ Will Smith

Will Smith chắc chắn là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất từ ​​đầu năm 2022 với cú tát vào mặt MC Chris Rock. Sau sự cố, sự việc của Will Smith tái lập và hàng loạt phim quay lưng. Dẫu vậy, những nhà bảo quản theo kiểu ào ào thì một số diễn đàn Richard Williams có thể được xem là vai diễn để đời của Will Smith.

Tạm biệt những chuyện xảy ra, Richard Williams là vai diễn để đời của Will Smith. Nguồn: internet
Tạm biệt những chuyện xảy ra, Richard Williams là vai diễn để đời của Will Smith. Nguồn: internet

Trước khi hóa thân thành Richard Williams, Will Smith cũng có thể thể hiện vai người tuyệt vời, lấy nước mắt của người xem trong Theo đuổi hạnh phúc. If as at Theo đuổi hạnh phúc, Chris Gardner người cha là một người có quyền lực, thì Richard Williams lại là một người yêu cầu toàn diện, khắc phục. Điểm chung ở hai người là tình yêu vô bờ bến dành cho những người con của mình và ở Richard, tình yêu có thể thể hiện qua hành động.

Richard luôn tạo cơ hội cho các trải nghiệm và tự học lấy những kinh nghiệm bằng sự chứng nghiêm khắc có phần khắc nghiệt của mình. Khi Venus và các chị em đang ăn mừng và tự cao về chiến thắng đầu tiên, anh ấy đã bỏ qua giữa các đường để họ tự do nhường chỗ. Khi thấy Venus và Serena ăn những món ăn trong bãi tập, Richard cũng bắt họ trả lại vì trên đời không có thứ gì là miễn phí cả. Chính sau này huyền thoại làng banh nỉ Serena Williams cũng chia sẻ với giới báo rằng: “Sẽ không có Venus và Serena nếu không có Richard”.

Lần thứ hai vào vai người cha của Will Smith sau The Pursuit of Happyness. Nguồn: internet
Lần thứ hai vào vai người cha của Will Smith sau The Pursuit of Happyness. Nguồn: internet

Song song tại Compton, một tệ nạn tệ nạn thành phố đầy đủ, ông Williams cùng vợ nuôi một lúc cả 5 người con gái. Ông không thiên vị bất cứ ai và luôn ủng hộ hết mình cho ước mơ của các con. Khi con gái Tunde bị ràng buộc, anh ta đánh tên cầm đầu dù sau đó anh ta bị đánh đồng ngược lại. Ông cũng từ chối Paul Cohen sau khi biết ông muốn lợi dụng Venus cho những đồng béo bở. Đỉnh điểm nhất là trong một cuộc phỏng vấn với National TV năm 1994, khi MC đang cố gắng đặt những câu hỏi về xuất thân và tài năng cho Venus (lúc đó cô mới 14 tuổi), Richard đã cắt ngang buổi học để hỏi. bảo vệ con gái mình.

Tượng vàng Oscar là thành quả xứng đáng của Will Smith với màn hình hóa thân xuất thần. Nguồn: internet
Tượng vàng Oscar là thành quả xứng đáng của Will Smith với màn hình hóa thân xuất thần. Nguồn: internet

King Richard (Huyền Thoại Nhà Williams) có thể xem là một tác phẩm gần như hoàn thành từ nội dung đến diễn xuất trong mùa giải Oscar 2022. Dù có tranh cãi về cú tát dành cho MC Chris Rock, tượng vàng Nam chính xuất sắc nhất vẫn xứng đáng với những gì mà Will Smith có thể hiện trong bộ phim này.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này, bạn có thể tham khảo các bài viết khác từ mục Phim Ảnh dưới đây:

Xem thêm

Tại sao nhảy điệu của She-Hulk lại gây tranh cãi?

Trong cảnh hậu tín dụng nằm trong tập 3 của loạt phim truyền hình She-Hulk, nữ luật sư không xanh có một điệu nhảy lắc mông đầy cá tính của mình. This phân tích được tạo nên rất nhiều bàn tán trên mạng xã hội. Vì vậy, tại sao điệu nhảy của She-Hulk lại gây tranh cãi và …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *