Ẩm thực Việt Nam tái tạo “thương hiệu” ở Hội chợ thực thi và văn hóa ngoại giao tại Séc 2022

Rate this post

Ẩm thực Việt Nam tái tạo 'thương hiệu' ở Hội chợ Thực thi và văn hóa ngoại giao tại Séc 2022
Hội chợ thực thi và văn hóa ngoại giao tại Séc 2022 thu hút sự tham gia của hơn 50 quan đại diện nước và vùng lãnh thổ tại Prague.

Ngày 4/6, tại thủ đô Praha, Séc, chính quyền quận Praha 6 phân phối với đại sứ quán nước tổ chức Hội chợ ẩm thực và văn hóa thông qua các cơ quan đại diện nước ngoài (Festival Ambasad Food & Culture 2022 ), dưới sự hỗ trợ bảo mật của Thượng viện, Bộ Ngoại giao, Phòng Thương mại Séc.

Được tổ chức trở lại sau hai năm đoạn do Covid-19, sự kiện diễn ra tại Quảng trường Chiến thắng (quận Prague 6) thu hút sự tham gia của hơn 50 cơ quan đại diện nước và vùng đất thổ tại Prague cùng hàng ngàn dân địa phương và khách hàng.

Các đoàn tham dự đã đến nhiều tiết mục nghệ thuật biểu diễn phong phú, đa dạng và giàu bản sắc cũng như hàng hóa món ăn tiêu biểu cho nền ẩm thực dân tộc truyền thống của các nước.

Với thành công và ấn tượng đẹp từ những lần tham dự trước, tập đoàn Việt Nam được ban tổ chức ưu tiên bố trí cho hai gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm tại vị trí trung tâm của hội nhằm mục đích tạo điểm nhấn cho sự việc. kiện.

Ẩm thực Việt Nam tái tạo 'thương hiệu' ở Hội chợ Thực thi và văn hóa ngoại giao tại Séc 2022
Gian hàng của Việt Nam nổi bật với sao vàng đỏ cờ ở trung tâm của chợ Hội nghị.

Sau hơn 1 tháng chuẩn bị kỹ lưỡng, Đại sứ quán Việt Nam tại Séc phân phối cùng Tamda Foods đã đến với Hội chợ các món ăn truyền thống như nem rán Hà Nội, bún bò Nam Bộ, tôm chiên bột chiên và các sản phẩm đặc trưng ẩm thực của Việt Nam.

Sự cố bài trí phu, tỉ lệ bằng những hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam với lá, trống đồng Đông Sơn hay những vật phẩm trang trí từ mây tre đan, nổi bật với hình ảnh cờ đỏ sao vàng, đã thực sự thu hút sự chú ý và gây ấn tượng mạnh, biến các hàng hóa của Việt Nam thành điểm thăm của rất đông du khách tham dự hội chợ.

Nhiều khách hàng người Séc bày tỏ sự thích thú với các món ăn châu Á nói chung và các món ăn truyền thống Việt Nam nói riêng, đặc biệt là món nem Hà Nội.

Ẩm thực Việt Nam tái tạo 'thương hiệu' ở Hội chợ Thực thi và văn hóa ngoại giao tại Séc 2022
Đại sứ Thái Xuân Dũng cùng bộ phận, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Séc tham gia Hội chợ thực thi và văn hóa ngoại giao tại Séc 2022.

Phát biểu tại buổi hội chợ, ông Jiří Růžička, Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Cộng hòa Séc, đại diện Bộ Ngoại giao và Phòng Thương mại Séc, chính quyền quận Prague 6 và ban tổ chức cho biết, “ẩm thực và văn bản hóa là kết nối dây cáp và con đường ngắn nhất cho mọi người lại gần nhau. Chính vì vậy, ban tổ chức và chính quyền quận Praha luôn nỗ lực để tổ chức Hội chợ ẩm thực, góp phần thiết lập một thử thách gỡ, giao lưu, trao đổi thông tin nhằm tăng cường kết nối, sự hiểu biết about textization, ẩm thực và con người giữa các nước ”.

Ẩm thực Việt Nam tái tạo 'thương hiệu' ở Hội chợ Thực thi và văn hóa ngoại giao tại Séc 2022
Đại sứ Thái Xuân Dũng phát biểu chào mừng Hội chợ và giới thiệu gian hàng Việt Nam.

Sau bài phát biểu của sự bảo trợ bên trong, các đại sứ, các đại sứ quán tham dự hội chợ được mời lên sân khấu và có câu chào mừng bằng tiếng địa chỉ để giới thiệu cho gian hàng của mình.

Thầy mặt Đại sứ quán Việt Nam, Đại sứ Thái Xuân Dũng phát biểu chào mừng: Chào mừng tất cả các bạn đã tham gia dự án chợ ẩm thực văn hóa năm 2022 tại Praha! Thay mặt đại sứ quán Việt Nam tại Praha, chúc Hội chợ thành công rực rỡ! Mời các bạn đến thưởng thức ẩm thực và văn hóa Việt Nam tại gian hàng số 23! ”.

Ẩm thực Việt Nam tái tạo 'thương hiệu' ở Hội chợ Thực thi và Văn hóa ngoại giao tại Séc 2022
Những món ăn truyền thống của Việt Nam như bún chả, nem rán, bún bò hay bánh phồng tôm được giới thiệu tại Hội chợ.

Các hệ thống truyền thông món ăn của Việt Nam tại hội chợ lần này đều được rất đông khách hàng lựa chọn để thưởng thức và hài lòng về các lựa chọn.

Bà Nguyễn Thiên Nga, Chủ tịch Câu lạc bộ phu nhân, phu quân của đại diện Việt Nam tại Séc cho biết, các thành viên đã chuẩn bị và chế biến những món ăn truyền thống như bún chả, nem rán, bún bò Nam Bộ… để giới thiệu tại hội chợ, đồng thời lan tỏa thông điệp “Việt Nam là điểm đến hấp dẫn và an toàn” tới bạn bè quốc tế.

Bà cũng chia sẻ, thông qua hội chợ, các phu nhân, phu quân của cơ quan đại diện Việt Nam tại Séc mong muốn được góp phần giới thiệu và quảng bá đến bạn bè khắp năm châu những hình ảnh và hệ thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam, trong đó có văn hóa ẩm thực.

Giám đốc xuất nhập khẩu thiết bị trong nghiệp vụ Séc Radka Holeckova cho biết, bà rất mê ẩm thực Việt Nam vì món ăn Việt Nam có hương vị đậm đà rất khác với các món ăn truyền thống của Séc và châu Âu nói chung .

Trong khi đó, anh Vitezslav, một người dân ở thủ đô Praha, trình bày rất thích các món ăn châu Á nói chung và món ăn Việt Nam nói riêng, đặc biệt là món nem rán.

Anh cũng tâm sự, tại Praha có nhiều nhà hàng Việt Nam và anh sẽ cố gắng khám phá các nhà hàng này để được thưởng thức nhiều hơn văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

Ẩm thực Việt Nam tái tạo 'thương hiệu' ở Hội chợ Thực thi và văn hóa ngoại giao tại Séc 2022
Hội chợ ẩm thực và văn hóa ngoại giao là một sự kiện văn hóa đáng chú ý trong năm 2022 tại Séc.

Festival Ambasad Food & Culture is an in the event of the note of the year 2022 at Czech.

Sự kiện tham gia của Đại sứ quán Việt Nam tại sự kiện năm nay không chỉ góp phần làm phong phú thêm đa dạng về ẩm thực và văn hóa của các quốc gia tham dự, mà còn tận dụng cơ hội rất tốt để quảng bá ẩm thực thực, văn hóa Việt Nam đến cộng đồng Séc và bạn bè quốc tế.

This event information, Cơ quan đại diện Việt Nam tại Séc một lần nữa để tái hiện những ấn tượng đậm và hình ảnh đẹp với chính quyền, người dân và bạn bè quốc tế, về những đặc sắc văn hóa, đất nước, con người thân thiện và khách hàng cũng như về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Thúc đẩy tác động giữa Tập đoàn SKODA AUTO của Séc và doanh nghiệp Việt Nam Thúc đẩy tác động giữa Tập đoàn SKODA AUTO của Séc và doanh nghiệp Việt Nam

Ngày 21/4, đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc do Đại sứ Thái Xuân Dũng dẫn đầu có chuyến thăm …

Đại sứ Thái Xuân Dũng làm việc với Đại sứ Albania tại Séc Đại sứ Thái Xuân Dũng làm việc với Đại sứ Albania tại Séc

Ngày 23/3, tại Trung tâm thương mại SAPA (Praha), Đại sứ Thái Xuân Dũng tiếp tục và làm việc với ông Ilirian Kuka, Đại sứ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *